PDA

View Full Version : Sự trả thù khủng khiếp của rắn độc khổng lồ ở An Gianggreentifull
08-11-2010, 12:54 PM
Chuyện ăn thịt thú rừng phải trả giá đắt được người xưa thường nhắc nhở, cảnh báo. Trên vùng Bảy Núi xuất hiện nhiều chuyện có thật rất kỳ lạ khiến người ta phải tin vào luật nhân quả.

Tưởng đá quý, hóa ra mắt rắn

Hồi 20 tuổi, bà Mai Thị Nguyệt (cán bộ phụ nữ ấp Vồ Đầu, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) đã theo chồng về núi Cấm. Ngoài việc làm rẫy, vợ chồng bà Nguyệt vào rừng hái thuốc Nam làm việc thiện. Nghề kiếm thuốc nhiều vất vả, người hái phải leo trèo trên những tảng đá cheo leo. Đáng sợ là gặp thú dữ, rắn rết... Rắn núi Cấm đa phần là rắn độc, cắn một phát có thể làm chết người. Tương truyền rắn nơi đây tu. Ai đi rừng lỡ gặp cứ đứng im và chỉ cần gọi rắn bằng “ông” là bình an vô sự.

Bà Nguyệt kể có lần bà cùng chồng đi hái lá thuốc bên cánh rừng thất Cao Đài thuộc ấp Vồ Bà, thấy có cái hang, bà Nguyệt tò mò đưa mắt nhìn vào thử. Bỗng ánh sáng trong hang lóe bắn ra. “Tôi tưởng mình gặp được đá quý. Định bước vào hang đưa tay moi thử chỗ phát sáng thì chết điếng người khi phát hiện một cặp mắt rắn sáng trưng, đầu con rắn nằm kề sát vách đá, bên trong là một đống đen sì. Tôi cố giữ im lặng để không gây tiếng động nhưng người cứ run bần bật” - bà Nguyệt nhớ lại những gì đã xảy ra. May mắn là con rắn hiền, nằm yên một chỗ. Bà Nguyệt lùi dần ra khỏi miệng hang rồi bỏ chạy. “Chồng tôi nghe báo hiệu có rắn trong hang, bỏ cả cây thuốc, tức tốc kéo tôi chạy về nhà. Năm đó tôi 22 tuổi. Giờ đã 50 tuổi rồi nhưng tôi chỉ gặp rắn lớn duy nhất lần ấy. 28 năm qua tôi không dám bén mảng đến đó và cũng bỏ luôn nghề hái thuốc” - bà Nguyệt cho hay.
http://farm.vtc.vn/media/vtcnews/2010/11/03/192472677214-chot.jpg
Anh Kiếm chỉ cái hốc đá nơi con rắn hổ hèo phun nọc độc vào mắt anh Tùng.
Ăn thịt nưa bị trúng độc

Khoảng năm 1978, một lần có đoàn người đến từ huyện Châu Phú lên hái thuốc Nam trên núi Cấm bỗng hớt hải chạy vào nhà ông Tư Đậu (Nguyễn Văn Đậu ở ấp Rau Tần, xã An Hảo). Đoàn khoảng tám người, mặt mày ai cũng xanh như tàu lá. Họ cho biết vừa gặp rắn khổng lồ. Ông Tư Đậu thuật lại: Sau một ngày vất vả hái thuốc, cả đoàn ngồi nghỉ chân bên cạnh vồ Bồ Hong. Họ lấy dây thuốc ra kê lên một gốc cây chặt thành đoạn ngắn để dễ vận chuyển xuống núi. Vài nhát búa đầu thì dây thuốc đứt ngọt. Chẳng may lưỡi búa chém xuống gốc cây, bỗng máu từ gốc cây chảy ra. Sau đó gốc cây gồng lên, chuyển động. Nhìn kỹ lại thì thấy da rắn phản chiếu từ đám lá ủ. Hóa ra họ đã chặt cây trên thân một con rắn khổng lồ. Cả nhóm quá hãi, bỏ chạy tán loạn.

Ông Nguyễn Trung Huê nhà ở ấp Thiên Tuế, xã An Hảo thì kể câu chuyện xảy ra khoảng 30 năm trước: Một nhóm người Khmer bắt được con nưa ở phía sau chùa Vạn Linh trên đỉnh núi Cấm nặng 82 kg. Con nưa nuốt con mễn nên bò không nổi. Người dân đi rừng phát hiện, đến khống chế nó. “Cả chục người xúm lại đốn cây rừng, dùng dây cột nẹp con nưa lại, gánh xuống núi rồi xẻ thịt chia cho cả sóc cùng ăn. Đang nhậu nhẹt rình rang thì có người hộc máu lăn ra chết. Hết người này đến người khác. Cuộc vui lập tức dừng lại, tất cả đều bỏ đũa. Cả sóc xúm lại đặt bàn thờ khấn vái thì người chết mới ngưng. Một trong những người tham gia buổi tiệc thịt nưa còn sống sót cho biết có cả thảy năm người chết. Sau hôm đó, hễ gặp rắn hay nưa lớn, dân ở sóc không ai dám bắt.

Ông Huê quả quyết: Chuyện người dân bắt được con nưa nặng 82 kg phía sau chùa Vạn Linh là hoàn toàn có thật, do lúc đó rất đông người chứng kiến. Nhưng chuyện ăn thịt nưa bị vật hộc máu chết thì ông chỉ nghe kể lại chứ ông không tận mắt chứng kiến. Cả đời gắn với núi rừng, ông cũng chỉ bắn chết và thu về chiến lợi phẩm là những con rắn hổ hèo, hổ mây không hơn 30 kg.
http://farm.vtc.vn/media/vtcnews/2010/11/03/14-box.jpg
Con rắn hổ hèo cái bị làm thịt lớn tương đương với con trăn này.
Lãnh nạn vì khoái thịt rắn

Anh Đinh Văn Phi Vân (tên thường gọi là Kiếm, ấp Vồ Đầu, xã An Hảo, Tịnh Biên, An Giang) kể: Khoảng 2 giờ chiều một ngày của năm 2009, anh ra khu vườn nhà mình hái trái su thì gặp rắn. Anh rẽ sang lối khác tránh rắn. Khi cách con rắn khoảng 50 m, anh Kiếm đang bẻ su thì trượt chân té. Anh vừa chống tay đứng lên thì con rắn xuất hiện, ngóc đầu lên cao, phùng mang khè khè định lao tới chỗ anh. Anh Kiếm liền rút nhánh cây quơ quơ cho con rắn chui vào hốc hang đá gần đó. Sau đó anh Kiếm gọi người cùng xóm là anh Nguyễn Thanh Tùng ra bắt rắn (vì biết anh này khoái món rắn hầm măng tre). Lát sau anh Tùng đến cùng với người cháu. Cả nhóm đi đến chỗ con rắn, lấy đá lấp miệng hang.

Họ đưa cây xà beng vào nhấn trúng mình con rắn, ép dính vào vách đá. Con rắn cựa quậy dữ dội nhưng bị nhiều khúc cây khác đè chấn tiếp. Khi anh Tùng cạy được cục đá để lòi đầu con rắn ra, định lấy cây chấn đầu nó để bắt thì bị con rắn há miệng phun nọc độc thẳng vào mắt. Anh Tùng ôm mặt đau nhức dữ dội, đôi mắt sưng phù cực nhanh. Những người còn lại dùng cây đập đầu giết chết con rắn rồi đưa anh Tùng vào nhà anh Kiếm. Vốn sống ở xứ núi (có nhiều rắn độc) hàng chục năm qua, anh Kiếm tìm hái lấy lá thuốc giã nhuyễn đắp vào cặp mắt anh Tùng để rút nọc.

Sau hơn chục phút đắp thuốc, anh Tùng được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu thì các bác sĩ nơi đây cho biết nọc độc đã không còn. Họ rửa thuốc sát trùng ở mắt và cho anh Tùng về.

Anh Tùng mang đầu rắn đến trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang) thì được các chuyên gia xác định đó là rắn hổ hèo, thuộc hàng rắn cực độc.

Rắn vào nhà theo dấu… thịt rắn
Bà Bùi Thanh Thúy (vợ ông Nguyễn Hữu Tâm ở ấp Thiên Tuế, xã An Hảo) nhớ lại: Khoảng 5 giờ chiều của một ngày tháng 5-2009, một số người đang sửa xe tại một tiệm gần nhà bà phát hiện con rắn bò từ vạt rừng Thiền viện Phật Lớn sang con lộ lên đỉnh núi Cấm. Họ đập chết con rắn, làm thịt, bày tiệc nhậu. Khi làm thịt, người ta thấy có rất nhiều trứng trong bụng nên biết đó là rắn hổ hèo cái, nặng gần 5 kg.
Ông Tâm xin một khúc rắn đã làm thịt nặng chừng nửa ký mang về nhà, bảo đứa con đem luộc để hầm đu đủ. Lát sau, cả nhà đang ngồi xem tivi, bỗng bà Thúy phát hiện một đống đen sì trên cái thùng nơi phòng ngủ. Nhìn kỹ thì ra là một con rắn. “Lúc đó vợ chồng tôi và vợ chồng thằng con trai ngồi xem tivi. Thấy con rắn lườm lườm về phía mình, cả nhà hốt hoảng chạy tán loạn ra đường. Chúng tôi thực sự kinh hãi khi chứng kiến hành động kỳ dị của nó” - bà Thúy kể.
Con rắn bò từ cái thùng vào bếp, đầu quơ quơ như đánh hơi nồi nấu thịt rắn rồi quay ngược trở lại, bò lên bàn thờ dùng đuôi và đầu vẫy mạnh như giận dữ, quơ đổ toàn bộ lư hương, hình ảnh trên bàn thờ văng xuống đất. “Lúc đó con tôi chạy đi cầu cứu người đến bắt nhưng ai cũng đứng ngoài đường nhìn vào, không dám bước vào vì thấy cảnh tượng rất kỳ lạ. Con rắn quậy chừng 30 phút sau thì bò xuống, chui ra ngoài vách nhà đi mất” - bà Thúy kể lại, giọng còn hoảng sợ.
Thấy chuyện chẳng lành, ông Tâm bảo các con mang nồi thịt rắn đổ bỏ ở một đám dâu trồng cách nhà khá xa. “Nhiều người cho biết đó là con rắn hổ hèo đực đi tìm rắn cái bị giết hại. Tôi sống ở đây trên 20 năm nhưng chưa lần nào gặp cảnh như vậy” - bà Thúy bàng hoàng nhớ lại những gì đã xảy ra.
(Theo vtc.vn)

thevinh_0838
08-11-2010, 01:15 PM
ghê nhỉ,lỡ gặp phải mấy con rắn này chắc chạy mất dép :telefone:

tuyệt_tình_cốc
08-11-2010, 01:25 PM
rắn là loài thù dai nhứt....răn đi 2 thì giết cả 2 đừng giết 1 mà mang họa tai bất ngờ.

pezjin
08-11-2010, 01:31 PM
ghê wá, hết dám ăn thịt rắn rùi :(

kujpap_ketuj
08-11-2010, 01:40 PM
nửa thật nửa ngờ.nhưng cũng thấy khiếp quá.nếu có giết rắn cũng phải mang khẩu trang đề phòng hậ:dance:u họa

netmyla
08-11-2010, 01:41 PM
sợ nhất là rắn , rết :(

phatmtv
08-11-2010, 03:17 PM
em cũng tuổi rắn này....em cũng thù dai này....=))

NamDS
08-11-2010, 03:21 PM
==> bắt rắn bắt 1 cặp nhậu :mn:

Mancini
08-11-2010, 03:23 PM
:shit1::shit1:Toàn tin đồn.............Động vật Hoang Dã nó gặp con người nó cũng sợ chết bà............Trừ trường hợp vô tình Đạp trúng nó, Cố ý chọc phá nó.......Hoặc xui xẻo là lúc nó đang đói bụng........

Trùng hợp có vài trường hợp 2 con rắn đang giao phối, bị đập chết một con, con kia đang hoảng sợ loanh quanh chỗ đó thì có người bị nó cắn............Nên nói nó Báo thù........:rep:Ứ tin mấy chuyện giật gân kiểu này của mấy ông nhà báo, toàn nghe lõm bõm rồi thêm thắt bậy bạ......

longntt105
08-11-2010, 03:43 PM
con nưa nó hay phun nọc gứm lắm . rắn có độc nó cắn thì mệt rùi đã đành , bây h phun nữa thì ...:(

SóiĐiên
08-11-2010, 04:00 PM
Toàn những truyện được thêm cả nùi mắm muối :nerves:

Mancini
08-11-2010, 04:04 PM
con nưa nó hay phun nọc gứm lắm . rắn có độc nó cắn thì mệt rùi đã đành , bây h phun nữa thì ...:(

Con nưa- thực chất là con Reticulated pythons hay biết đến tên ở Việt Nam là con Trăn gấm.Thật chất 9 lỗ đó là 9 cái cảm nhận nhiệt của con vật.

Theo quan niệm ông bà ta , nưa cắn gây chết là hoàn toàn sai lầm.Vì chúng là trăn và trăn thì không thể có nọc độc được.Chúng tấn công theo kiểu constrictor là siết con mồi đến chết.Sau đó nuốt

Tuy nhiên , Retic là một loài trăn nguy hiểm cực kì , trong bảng xếp hạng những con rắn/trăn nguy hiểm nhất thế giới theo Animal Planet thì chúng xếp hạng 6 trong việc giết người.Bởi độ hung hãn cũng như chiều dài cộng với sức mạnh của chúng

(Nguồn: Aquapet.com.vn)

MyVan
08-11-2010, 04:10 PM
thể nao ban đêm con rắn đực cũng chui vào trả thù.:bansung:

phatmtv
08-11-2010, 04:13 PM
thể nao ban đêm con rắn đực cũng chui vào trả thù.:bansung:

My Vân...anh vừa đọc trên báo thấy em vừa lên xe bông??? lúc em còn là Hot girl thì anh là FAn hâm mộ em lắm em có biết ko:cuoisunrang::cuoisunrang:....tiếc là bây giờ em đã thành Hot women rồi

nhockiu
08-11-2010, 04:14 PM
ghê thật:insane:....hên mình kô ăn thịt rắn:he:......:yahoo:

SóiĐiên
08-11-2010, 04:15 PM
Phun nọc thì hồi giờ chỉ nghe nói hổ mang chúa có chiêu này thôi. Còn các loại khác thì chưa nghe bao giờ !

haucan2006
08-11-2010, 04:15 PM
nghe nói rắn thèm thịt rắn quá ......:he::rambo::rambo:

tiihee
08-11-2010, 04:32 PM
lại là rắn....^^ thịt rắn lại rất ngon...chế biến được nhiều món!!! tiếc là ko phải ở những nơi rừng núi...

longntt105
08-11-2010, 04:35 PM
Con nưa- thực chất là con Reticulated pythons hay biết đến tên ở Việt Nam là con Trăn gấm.Thật chất 9 lỗ đó là 9 cái cảm nhận nhiệt của con vật.


nưa là "sản phẩm " của rắn hổ đất và con trăn đó pác . nó sống chỉ 1 đời thôi, ko sinh sản đc


là một loài gần giống trăn nhưng đầu thường sà xuống đất không ngóc lên như con trăn .Nưa có 8 vết đen có hình dáng giống như cái đầu của nó nên người ta mới nói nó có 9 cái đầu .ngoài 2 lỗ mũi như những con trăn bình thường, nưa còn có 7 lỗ hô hấp khắp trên cơ thể nên nói nó có 9 lỗ mũi ,nưa có trọng lượng tầm 20 kg, chúng chỉ chuyên sống ở những vùng đầm lầy trong rừng. Con nưa sống ở trên cây, bằng cách tạo ra hốc hay ở những vùng ẩm ướt. Con nưa có 2 cọng râu dài, và phun chất độc (màu trắng sệt sệt giống như mủ cóc)rất độc để tiêu diệt con mồi hay phòng thủ. Là loài cực độc không nên ăn thịt chúng.

http://www.trungthu.us/XuanDinhHoi/Pictures/Tran1.jpg

SóiĐiên
08-11-2010, 04:35 PM
My Vân...anh vừa đọc trên báo thấy em vừa lên xe bông??? lúc em còn là Hot girl thì anh là FAn hâm mộ em lắm em có biết ko:cuoisunrang::cuoisunrang:....tiếc là bây giờ em đã thành Hot women rồi

Hotgirl là Mi Vân, khác chữ I và Y nên chắc em nó gần hot thôi :nhieuchuyen:

kiemkhach
08-11-2010, 08:30 PM
Em sợ rắn lắm có ai giống em ko

haucan2006
08-11-2010, 08:35 PM
nưa là "sản phẩm " của rắn hổ đất và con trăn đó pác . nó sống chỉ 1 đời thôi, ko sinh sản đc


cũng nghe nói như vậy mà ko biết sao .. nghe mấy bô lão kể là nếu bắt dc con nưa nói con trăn là nó hiền khô .. mà nói tên nưa là nó hung lắm .. hem biết có ko :rss_small::rss_small:

longntt105
08-11-2010, 08:46 PM
Nưa nó rất to. bản thân nó phân huỷ thức ăn những con thú khác trong bụng lớn nên mật nó tiết ra khá nhiều chất để phân huỷ thức ăn==> cũng chính cái mật khá độc đó mà máu nó cũng có độc tố độc ấy. bt nó ăn no rồi thì nằm ở trong gốc cây..hang...xem ra rất "hiền " :D nhưng khi em í đói rồi thì.....

malanhi87
08-11-2010, 09:21 PM
So rắn nhưng thik ăn thịt lươn ^_^

phukuty
08-11-2010, 10:17 PM
mấy cái chuyện này em cũng tin, vì nhà em trong phước đồng cũng bị 1 lần rồi, đập 1 con sau vườn vào buổi sáng, trưa có 1 con chạy vào nhà, chui dzô nằm trên bếp, loại rắn hổ

E71XXX
08-11-2010, 10:44 PM
Chẳng con nào độc bằng con người,chắc luôn.Làm gì có con vật nào biết làm món mận,xáo măng,hấp hành . . .Phải kô các bác?Khủng long sống dậy thấy người còn cắm đầu chạy nói chi mấy con rắn cỏn con.Đằng nào Nhà Hàng lại kô có món Bao Tử Khủng Long Tiềm Thuốc Bắc :whistle3:

banvamua
08-11-2010, 11:20 PM
Thế này thì quán Quê Hương đường 2/4 đóng cứa sớm mất

tiihee
08-11-2010, 11:22 PM
Thôi quên ko để ý nhà em rượu rắn nhiều lắm...toàn hổ chúa...kiểu này cảnh giác lại

blackcats
09-11-2010, 01:09 AM
thịt rắn là 1 đặc sản:yahoo:

Mancini
09-11-2010, 08:50 PM
nưa là "sản phẩm " của rắn hổ đất và con trăn đó pác . nó sống chỉ 1 đời thôi, ko sinh sản đc2 Loài này hoàn toàn khác nhau nên ko thể giao phối nhé

là một loài gần giống trăn nhưng đầu thường sà xuống đất không ngóc lên như con trăn .Nưa có 8 vết đen có hình dáng giống như cái đầu của nó nên người ta mới nói nó có 9 cái đầu .ngoài 2 lỗ mũi như những con trăn bình thường, nưa còn có 7 lỗ hô hấp khắp trên cơ thể nên nói nó có 9 lỗ mũi ,nưa có trọng lượng tầm 20 kg, chúng chỉ chuyên sống ở những vùng đầm lầy trong rừng. Con nưa sống ở trên cây, bằng cách tạo ra hốc hay ở những vùng ẩm ướt. Con nưa có 2 cọng râu dài, và phun chất độc (màu trắng sệt sệt giống như mủ cóc)rất độc để tiêu diệt con mồi hay phòng thủ. Là loài cực độc không nên ăn thịt chúng.

Nguồn tin không chính xác......đưa Man cái nguồn dẫn chứng này

Mancini
09-11-2010, 09:01 PM
Thật ra câu chuyện về con nưa có 8 hay 9 lỗ mũi cắn chết người thật sự là một truyền thuyết ko có thật và chưa một nhà khoa học nào kiểm chứng là nó có nọc độc chết người. Có hay chăng chỉ là truyền miệng nhân gian.

Thật sự thì con nưa là một trong nhưng tên gọi của trăn mắt võng có tên khoa học là Python reticulatus Schneider, còn gọi là trăn gió, trăn hoa, trăn vàng, trăn gấm, con nưa, có thân dài 6-10m. về màu sắc thì nó có những khoanh hình đa giác màu vàng, nâu, trắng, xám và đen xen kẽ, không có nọc độc. Cái tên trăn gấm là một cái tên khá chính xác để miêu tả về màu sắc của nó. Vì khi loại trăn này thay da khi mang ra nắng, chúng ta sẽ thấy được một màu sắc rất rực rỡ của nó. Loại trăn này a có nuôi qua, và a đã bắt con giống tại trại rắn Đồng Tâm.

Và được cái tiến sĩ chuyên về nghành rắn giới thiệu rất chi tiết về nó. Những cái tên bên trên là do các chú tiến sĩ trong nghành nọc độc tại trại rắn Đồng Tâm giới thiệu và giải thích rất kỹ về những đặc tính của nó....

Còn nó có truyền thuyết 8-9 lỗ mũi thì thật ra là mỗi bên mép trên có 4 hõm vảy nằm ở 4 vảy mép sát đầu mõm, những lỗ này rất sâu và khá giống như 2 lỗ mũi chính nên khi nhìn ko kỹ thì dễ bị nhầm lẫn là nó có nhiều lỗ mũi ( cái này a cũng xác nhận là đúng). Đây là một loài rất hung hãn từ bé nhưng khi đã quen thì rất hiền. Vì khi đem từ trại rắn Đồng Tâm về thì nó đã cắn a ko dưới 10 lần. Nhưng sau khi nuôi quen chừng 2 tuần thì rất hiền hoà. Và rất đẹp khi đã lột da xong.

Cho nên việc nó cắn chết người là việc ko thể. Nếu ai nói nó cắn chết người thì cứ mang lại nhà a, a sẽ cho cắn. :D


Một số thông tin tham khảo thêm

http://www.netcenter.com.vn/if/I_Print.aspx?I=11&P=30176
http://www.vncreatures.net/chitiet.php?page=5&loai=1&ID=5049
Thân.Con nưa thiệt ra là con trăn ngắn ngủn mập như con heo mà người nước ngoài hay gọi là sumatran short-tailed python. Chính xác loại này có ở VN nhưng rất rất ít :)

Nhìn sơ thì nó rất giống trăn đất nhưng dữ hơn rất nhiều, ngoại hình thì cụt như rắn lục núi ( tầm 1 mét mấy). Anh của bạn mình làm việc ở khu vực tiếp giáp với campuchia nên biết rất nhiều về loại này. Thật ra nưa c

hẳng độc đâu, do răng, nước bọt của nó rất bẩn và đầy vi khuẩn (trường hợp khi nưa vừa ăn 1 con chuột có bọ chét xong, khi cắn vào người sẽ bị dịch hạch và chết) nên khi cắn sẽ gây ra 1 số biến chứng khác nhau :D. 1 con nưa trưởng thành thường nặng trên 10kg. Mình không nói vẩn vơ lơ tơ mơ đâu, tin hay không là tùy hen ^^
Còn đây là ảnh của "Con nưa huyền thoại" 1 thời mọi người nhốn nháo bàn tán nè ;)) :
http://www.vpi.com/sites/vpi.com/files/imagecache/gallery_preview/sites/vpi.com/files/Sumatran_python_black_031507_349o.jpg
http://www.vpi.com/sites/vpi.com/files/imagecache/gallery_preview/sites/vpi.com/files/BlkCurtus_VPI93_001o.jpg

:whistle3::whistle3:Đây là giải thích của 2 Chuyên gia Bò Sát trên 4Rum Aquapet.com.vn.......Nếu anh em nào muốn tranh luận về loài này thì cứ lên 4Rum Aquapet.com.vn - Web hàng đầu về Bò sát ở Việt Nam hiện nay để biết thêm nhé.... (http://aquapet.com.vn/forums/viewtopic.php?f=88&t=2658&hilit=con+n%C6%B0a&sid=9f1b071242f12b2766f290345a768d9d)

cadic
09-11-2010, 09:11 PM
Ba cái chuyện tầm xàm bá láp, trăn rắn biết gì mà trả thù, chẳng qua mấy ông xúm lại coi chọc phá nó sợ quá bỏ chạy , trên đường chạy gặp ông khác cũng đứng coi nên nó tranh thủ cơ hội ngoặm 1 miếng, chứ trả thù gì đâu. Mấy cái này là có ít xít nhiều của mấy người nông dân nè.
Hồi nhỏ bị dụ nghe chuyện ma này nọ, làm sợ té khói. Lớn lên mới biết đó là đồ ba xạo. Hỏi má má kêu nghe bà ngoại kể, hỏi ngoại thì ngoại kêu "nghe kể". Toàn là "nghe kể" ko à, chứ ko có thật.
Đếch tin có ma nhưng ... sợ ma
Tin có rắn nhưng...đếch sợ rắn.

vnmobifone
09-11-2010, 09:37 PM
hết cả hồn.................... thật khủng khiếp............

nsteel
09-11-2010, 09:40 PM
người xưa nói nhất điểu,nhì ngư,tam xà,tứ tượng mà...ngày xưa con rắn còn to hơn cả con voi...hic

thevinh_0838
09-11-2010, 09:42 PM
cũng 1 phần lớn là do lỗi con người,chuyên đi săn thịt rắn về bán,giết đồng loại của nó nên buộc nó phải tự vệ thôi,với chuyện phá hoại môi trường sống của nó nữa,nhiu đó đủ để nó trả thù con người rồi