PDA

View Full Version : Muối ớt xanh - Một gia vị đậm chất Nha Trang.



blue_sea
27-05-2010, 01:05 AM
Ai đã một lần ghé Nha Trang, thưởng thức hải sản hoặc thịt gà nướng (luộc) chắc chắn sẽ ko thể quên được vị chua chua, cay cay, ngòn ngọt ở đầu lưỡi khi chấm đồ ăn vào chén gia vị tuyệt vời này, cũng sẽ ko khỏi ngạc nhiên khi chủ quán mang ra mấy chén nước chấm màu xanh xanh, kẹo kẹo. Đây là một thứ nước chấm rất đặc trưng mà chỉ ở Nha Trang mới có. Sài Gòn, cũng chân gà nướng, cũng hải sản nhưng nước chấm thì chỉ là muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh, nói chung là không sánh bằng Nha Trang được. Mình là dân Nha Trang xa quê, ở trong này rất nhớ hương vị biển (SG đồ hải sản rất mắc mà không tươi và ngon như NT mình) nhiều khi thèm một chén muối để ăn kèm mà không biết cách làm. Bạn nào biết vui lòng chỉ giúp mình nha. :harp:

http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:NZR_Ge7KwU5kCM::thugian.com.vn/uploads/news/Mu-tat-2.jpg&t=1&h=227&w=222&usg=__iByi5V57zr2e0el1_hNAPzm6GOA= <== Muối từa tựa như vậy nè, nhưng muối mình tự làm không ngon bằng ở ngoài NT, không biết họ có bí quyết gì, bạn nào biết vui lòng chỉ giúp. :D Khi nào có dịp vô SG sẽ hậu tạ.

solua
20-06-2010, 11:49 PM
nguyên liệu:
- 1 muỗng muối
- 4 muỗng đường(ăn mặn thì 3 muỗng)
- 0.5 muỗng bột ngọt
- chanh ,ớt ,vừa đủ độ cay và chua
cách làm:
- cho ớt và muối vào cối nghiền mịn sao cho ớt và muối thành 1 màu (ớt xanh hoặt ớt đỏ tùy bạn thích).
- tiếp tục cho bột ngọt và đường nghiền mịn
- cuối cùng vắt chanh vào(vừa đủ độ chua).quậy đều hỗn hợp trên
- nếu muốn ngon hơn bạn dùng muỗng đánh lên như đánh trứng.
BẠN SẼ CÓ 1 CHÉN MUỐI ỚT CHANH SỀN SỆT RẤT NGON.CHÚC BẠN NGON MIỆNG.

chucuoi123
12-03-2011, 05:52 PM
bạn có biế làm món muối ớt sao cho ngon không??

solua
18-03-2011, 10:12 PM
bạn có biế làm món muối ớt sao cho ngon không??

1 -cho muối + ớt vào cối giã nghiền mịn(có thể cho thêm 1 ít bột ngọt),sao cho muối và ớt hòa lẫn vào nhau,tiếp tục cho lên chảo chống dính rang khô (khâu này coi chừng bị sặc),cuối cùng cho vào hủ dùng dần.
2 -nếu muốn làm muối tôm,bạn mua tôm về luộc bóc vỏ giã mịn và cũng cho vào chảo chống dính rang khô và trộn vào 1.

bachdu0ng
23-03-2011, 04:12 PM
bạn thử ăn cóc (trái cóc) với muối xanh hay ớt đỏ j cũng được.vị ăn vào rất ngon :67:

Nội gián
23-03-2011, 07:54 PM
Cái này giờ bán khắp cả nước chứ riêng gì Nha Trang. Hàng bán trong siêu thị giá tầm 9k/chai, riêng tại Gà Ngon (đường Đồng Nai) giá đến 50k...

thanh an
18-04-2011, 10:00 PM
1 muong muoi-3 muong duong-0.5bot ngot-ot xiem vua du-1muong sua dac co duong-nuoc cot chanhvua du
cho tat ca vao may xay nhuyen

NTbeach
19-05-2011, 12:51 AM
Mình cũng đã thử làm theo công thức bạn solua cho , nhưng ra 1 thứ nước chấm rất thường , không có mùi huơng đặc trưng của muối ớt xanh Nha Trang. Hình như người ta còn bỏ thêm loại lá hay chất gì đó mà nghe thơm thơm đặc trưng , chử nhiêu này coi bộ chưa đủ để làm muối ớt xanh ngon , chuẩn Nha Trang đâu.
Mình không giã mà cho vào máy xay , xay nhuyễn.

kanu
19-05-2011, 01:53 AM
bạn thử ăn cóc (trái cóc) với muối xanh hay ớt đỏ j cũng được.vị ăn vào rất ngon :67:

muối ớt xanh thơm ma bạn Bạn an trái thơm ơt đỏ ớt xanh cai nào ngon hơn/:D
:bomxe::bomxe::bomxe:

NTbeach
19-05-2011, 09:14 AM
Cái này giờ bán khắp cả nước chứ riêng gì Nha Trang. Hàng bán trong siêu thị giá tầm 9k/chai, riêng tại Gà Ngon (đường Đồng Nai) giá đến 50k...

50k/ 1 chai mà có ngon hơn không ? nếu chất lượng tương đương mà bán giá cắt cổ như vậy thì ai mà mua ?:smackbottom222:

vinaphone
21-05-2011, 10:34 AM
không biết người ta có bỏ chất gì vô mà xanh hoài , ở nhà làm mà để lâu chút là bị thâm lại liền

vukid1412
09-06-2011, 03:00 PM
bỏ chất chống oxy hóa.....he he

Ngọc Huyền
09-06-2011, 04:21 PM
Ở Sài Gòn có 1 quán tên là Muối Ớt Xanh của dân Khánh Hòa bán đó bạn. Rất nhiều hải sản và ăn với muối ớt xanh như bạn nói.

anhyeu0605
10-06-2011, 08:53 AM
ở Nha Trang mình cũng có quán Muối Ớt Xanh nè, dưới Bình Tân

NTbeach
20-12-2011, 11:49 PM
Up cho topic hay . Muối ớt chanh làm rồi nhưng ăn ko ngon như đóng chai.

longntt105
21-12-2011, 07:52 AM
bê nướng ớt siêm xanh, mực nướng ớt siêm xanh, sường non nướng ớt siêm xanh,....cơm chiên múi ớt siêm xanh ....trời ơi. vào quán nhâu mình toàn kêu mấy món đó thôi:onsale:

solua
22-02-2012, 01:55 AM
Mình cũng đã thử làm theo công thức bạn solua cho , nhưng ra 1 thứ nước chấm rất thường , không có mùi huơng đặc trưng của muối ớt xanh Nha Trang. Hình như người ta còn bỏ thêm loại lá hay chất gì đó mà nghe thơm thơm đặc trưng , chử nhiêu này coi bộ chưa đủ để làm muối ớt xanh ngon , chuẩn Nha Trang đâu.
Mình không giã mà cho vào máy xay , xay nhuyễn.

vậy mùi đặc trưng của nó là thế nào bạn nhỉ?
không biết bạn làm thế nào?chứ mình làm lần nào cũng đạt độ sánh, xốp và phồng lên ở dưới đáy không còn sót lại 1 chút gia vị nào .chứ không phải là 1 thứ nước chấm rất thường mà đáy lắng lại toàn là đường và muối đâu bạn ạ.
làm nước chấm loại này tuy dễ mà khó nên mỗi lần làm,mình thường làm nhiều. bạn bè tới ăn thường phải mang 1 chai về.

hoangtram1402
28-08-2012, 10:28 AM
Ai đã một lần ghé Nha Trang, thưởng thức hải sản hoặc thịt gà nướng (luộc) chắc chắn sẽ ko thể quên được vị chua chua, cay cay, ngòn ngọt ở đầu lưỡi khi chấm đồ ăn vào chén gia vị tuyệt vời này, cũng sẽ ko khỏi ngạc nhiên khi chủ quán mang ra mấy chén nước chấm màu xanh xanh, kẹo kẹo. Đây là một thứ nước chấm rất đặc trưng mà chỉ ở Nha Trang mới có. Sài Gòn, cũng chân gà nướng, cũng hải sản nhưng nước chấm thì chỉ là muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh, nói chung là không sánh bằng Nha Trang được. Mình là dân Nha Trang xa quê, ở trong này rất nhớ hương vị biển (SG đồ hải sản rất mắc mà không tươi và ngon như NT mình) nhiều khi thèm một chén muối để ăn kèm mà không biết cách làm. Bạn nào biết vui lòng chỉ giúp mình nha. :harp:

http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:NZR_Ge7KwU5kCM::thugian.com.vn/uploads/news/Mu-tat-2.jpg&t=1&h=227&w=222&usg=__iByi5V57zr2e0el1_hNAPzm6GOA= <== Muối từa tựa như vậy nè, nhưng muối mình tự làm không ngon bằng ở ngoài NT, không biết họ có bí quyết gì, bạn nào biết vui lòng chỉ giúp. :D Khi nào có dịp vô SG sẽ hậu tạ.

NƯỚC THẤM MUỐI ỚT CHANH - HƯƠNG VỊ NHA TRANG –
ĐẶC SẢN VÙNG BIỂN




Ai đã từng đến Nha Trang ăn các món hải sản tươi sống sẽ không quên được món gia vị đặc biệt này.

(muoiotchanh.dacsannhatrang@gmail.com)


“Muối chanh ớt”: là loại nước thấm được làm từ đường, muối, chanh và ớt xiêm xanh, hoặc xiêm đỏ dưới sự pha trộn khéo léo từ bàn tay cua người chế biến đã cho ra một loại nước chấm sánh mịn, dẻo, dễ bám vào món ăn với độ chua ngọt hài hòa mang hương vị độc đáo của vùng biển Nha Trang. Đó là bí mật làm nên những món ngon của nước thấm TOÀN Ý với công thức riêng, khi trộn lẫn các nguyên liệu không phụ gia làm đặc hay tạo màu...


Khi sử dụng nước thấm "muối chanh ớt" người tiêu dùng chủ yếu chỉ nhắc đến để chấm hải sản, thịt gà, tuy nhiên "muối chanh ớt" là một loại nước thấm đa dạng tạo nên vị ngon cho các món ăn khác như: dùng để ướp các loại hải sản, thịt, làm gỏi; & chấm các loại thịt luộc, nướng, hấp; ăn với phở, hủ tiếu, mì nước, mì xào; trứng vịt lộn, cút lộn; các loại rau thơm, trái cây cóc, xoài… ngoài ra nước thấm còn là gia vị rất ngon, thích hợp với cả người ăn chay.


Cách Dùng:
Lắc đều trước khi sử dụng.
Bảo quản nơi thoáng mát.
Hạn sử dụng: 6 tháng
Gía bán lẻ: 18.000đ/250g.

Hiện tại mình đang cung cấp mặt hàng nước chấm muối ớt chanh TOÀN Ý (Đặc Sản Nha Trang) cho các đại lý phân phối cấp 1 và các nhà hàng, quán ăn. Nước chấm đậm đặc, mùi vị thì OK , đảm bảo vệ sinh. Ai có nhu cầu xin liên hệ sẽ nhận được giá ưu đãi.

Nhận phân phối đến các tỉnh, liên hệ với Trâm : 0935.115.447

ĐC: 117B Lưu Chí Hiếu, tp Vũng Tàu.:ramatntc:

hoangtram1402
28-08-2012, 10:57 AM
NƯỚC THẤM MUỐI ỚT CHANH - HƯƠNG VỊ NHA TRANG –
ĐẶC SẢN VÙNG BIỂN




Ai đã từng đến Nha Trang ăn các món hải sản tươi sống sẽ không quên được món gia vị đặc biệt này.

(muoiotchanh.dacsannhatrang@gmail.com)


“Muối chanh ớt”: là loại nước thấm được làm từ đường, muối, chanh và ớt xiêm xanh, hoặc xiêm đỏ dưới sự pha trộn khéo léo từ bàn tay cua người chế biến đã cho ra một loại nước chấm sánh mịn, dẻo, dễ bám vào món ăn với độ chua ngọt hài hòa mang hương vị độc đáo của vùng biển Nha Trang. Đó là bí mật làm nên những món ngon của nước thấm TOÀN Ý với công thức riêng, khi trộn lẫn các nguyên liệu không phụ gia làm đặc hay tạo màu...


Khi sử dụng nước thấm "muối chanh ớt" người tiêu dùng chủ yếu chỉ nhắc đến để chấm hải sản, thịt gà, tuy nhiên "muối chanh ớt" là một loại nước thấm đa dạng tạo nên vị ngon cho các món ăn khác như: dùng để ướp các loại hải sản, thịt, làm gỏi; & chấm các loại thịt luộc, nướng, hấp; ăn với phở, hủ tiếu, mì nước, mì xào; trứng vịt lộn, cút lộn; các loại rau thơm, trái cây cóc, xoài… ngoài ra nước thấm còn là gia vị rất ngon, thích hợp với cả người ăn chay.


Cách Dùng:
Lắc đều trước khi sử dụng.
Bảo quản nơi thoáng mát.
Hạn sử dụng: 6 tháng
Gía bán lẻ: 18.000đ/250g.

Hiện tại mình đang cung cấp mặt hàng nước chấm muối ớt chanh TOÀN Ý (Đặc Sản Nha Trang) cho các đại lý phân phối cấp 1 và các nhà hàng, quán ăn. Nước chấm đậm đặc, mùi vị thì OK , đảm bảo vệ sinh. Ai có nhu cầu xin liên hệ sẽ nhận được giá ưu đãi.

Nhận phân phối đến các tỉnh, liên hệ với Trâm : 0935.115.447

ĐC: 117B Lưu Chí Hiếu, tp Vũng Tàu.

Bích Hải
03-09-2012, 10:38 AM
“Muối chanh ớt”: là loại nước thấm được làm từ đường, muối, chanh và ớt xiêm xanh, hoặc xiêm đỏ dưới sự pha trộn khéo léo từ bàn tay cua người chế biến đã cho ra một loại nước chấm sánh mịn, dẻo, dễ bám vào món ăn với độ chua ngọt hài hòa mang hương vị độc đáo của vùng biển Nha Trang. Đó là bí mật làm nên những món ngon của nước thấm TOÀN Ý với công thức riêng, khi trộn lẫn các nguyên liệu không phụ gia làm đặc hay tạo màu...
Khi sử dụng nước thấm "muối chanh ớt" người tiêu dùng chủ yếu chỉ nhắc đến để chấm hải sản, thịt gà, tuy nhiên "muối chanh ớt" là một loại nước thấm đa dạng tạo nên vị ngon cho các món ăn khác như: dùng để ướp các loại hải sản, thịt, làm gỏi; & chấm các loại thịt luộc, nướng, hấp; ăn với phở, hủ tiếu, mì nước, mì xào; trứng vịt lộn, cút lộn; các loại rau thơm, trái cây cóc, xoài… ngoài ra nước thấm còn là gia vị rất ngon, thích hợp với cả người ăn chay.

Hiện tại mình đang cung cấp mặt hàng nước chấm muối ớt chanh TOÀN Ý (Đặc Sản Nha Trang) cho các cửa hàng, tạp hóa bán lẻ và các nhà hàng, quán ăn. Nước chấm đậm đặc, mùi vị thì OK, đảm bảo vệ sinh. Với giá: 18k/chai
Ngoài ra mình cung cấp mặt hàng hải sản khô mực, khô cá. Với khô mực ép và khô cá hố thì mình bán đồng giá: 65k/500g trên 1 bao bì. Còn với khô mực nguyên con thì sẽ bán theo thời giá.
Có hải sản và nước chấm đậm chất biển thì càng giúp cho bữa ăn, buổi họp mặt của các bạn tăng phần hương vị và cuộc nói chuyện có thể kéo dài thêm phần thú vị.
Mình giao hàng tận nơi miễn phí đối với các bạn ở Thủ Đức: Chợ Thủ Đức, Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, Làng Đại Học, Trường ĐH Nông Lâm, Khu chế xuất Linh Trung.... Còn đối với các bạn ở khu vực ngoài Thủ Đức thì mình sẽ lấy cước phí từ 15-30k.
Liên hệ Ms. Hải: 0982 029 356
Đ/C: 47, Đường 17, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh