PDA

View Full Version : Làm sao để tẩm ướp đồ nướng , hải sản thơm ngon như ngoài quán ? Ở nhà tự làm dở quá.



NTbeach
14-07-2010, 04:19 PM
Mình rất thích ăn bò nướng , mực nướng Lạc Cảnh và tò mò không biết người ta ướp với loại gia vị gì mà trông đỏ hồng hấp dẫn và nướng lên thì thơm ngon tuyệt. :eat:. Về nhà mình cũng đã thử ướp bò , mực với mật ong , nước mắm , đường , bột ngọt , tiêu , xì dầu , nước me ( đọc trên mạng )...rồi nướng lên nhưng ăn chả giống với ngoài hàng bán ( hơi bị dở ..^^ ) thử nhiều lần rồi cũng chả khá hơn , bí quá mong bà con NTC hướng dẫn giùm nhé.:eat2: Hi vọng có công mài sắt có ngày được ăn ngon... :67:
Cảm ơn bà con NTC nhiều...:insane:
http://k14.vcmedia.vn/Uploaded/Share/2010/07/07/070710doisongbolaccanh%20%281%29.jpg

http://k14.vcmedia.vn/Uploaded/Share/2010/07/07/070710doisongbolaccanh%20%284%29.jpg

SaChi1902
14-07-2010, 08:31 PM
ôi đều có màu mè cả đếyy chị ơi...chứ ở nhà ko có màu như ngoài quán đâu, thế họ mới hấp dẫn đc khách

NTbeach
14-07-2010, 08:59 PM
ôi đều có màu mè cả đếyy chị ơi...chứ ở nhà ko có màu như ngoài quán đâu, thế họ mới hấp dẫn đc khách


Vậy là cái màu đỏ tươi như trong hình là màu thực phẩm mà ra đó hở bạn ? :baby:
Nhưng mà mình không biết là ngoài quán người ta ướp loại gì mà nướng lên ăn ngon và thơm thế , mình cũng ướp như trên mạng bày mà ăn không ngon bằng và còn bị dai nữa ( thịt bò ấy )...:death:
Bạn nào có chút kinh nghiệm chỉ giúp mình nhé. Cảm ơn .:flower:
( P/S : Mình là boy bạn nhé. :sombrero2: )

tiger2010
15-07-2010, 06:40 AM
Bò Lạc Cảnh trước giớ nổi tiếng!! Ng ta có bí quyết riêng để ướp nên thịt mới ngon vậy chứ ko phải phẩm màu bthuong đâu.

praying_hands82
15-07-2010, 01:39 PM
Mình rất thích ăn bò nướng , mực nướng Lạc Cảnh và tò mò không biết người ta ướp với loại gia vị gì mà trông đỏ hồng hấp dẫn và nướng lên thì thơm ngon tuyệt. :eat:. Về nhà mình cũng đã thử ướp bò , mực với mật ong , nước mắm , đường , bột ngọt , tiêu , xì dầu , nước me ( đọc trên mạng )...rồi nướng lên nhưng ăn chả giống với ngoài hàng bán ( hơi bị dở ..^^ ) thử nhiều lần rồi cũng chả khá hơn , bí quá mong bà con NTC hướng dẫn giùm nhé.:eat2: Hi vọng có công mài sắt có ngày được ăn ngon... :67:
Cảm ơn bà con NTC nhiều...:insane:
http://k14.vcmedia.vn/Uploaded/Share/2010/07/07/070710doisongbolaccanh%20%281%29.jpg

http://k14.vcmedia.vn/Uploaded/Share/2010/07/07/070710doisongbolaccanh%20%284%29.jpg

Bạn ướp gia vị như bạn nói ở trên cho vừa ăn để khoảng 1 tiếng cho gia vị thấm vào thịt.
Sau đó phi màu ( hạt ớt màu, có dạng tròn giống hạt tiêu nhưng màu đỏ, quả của nó giống quả chôm chôm ) Trước khi nướng bạn cho dàu có phi ớt màu vào để khoảng 5 phút . cho thấm màu rồi nướng. Thịt sẽ có màu trông hấp dẫn và không bị cháy.
Ở ngoài chợ cũng có bán loại gia vị tẩm bò nướng , bạn mua về chế biến cũng được.

NTbeach
16-07-2010, 05:48 PM
Cảm ơn bạn nhé , vậy đối với hải sản tươi ( như mực , tôm , cá...) thì cách ướp gia vị có gì khác so với ướp thịt bò không vậy bạn ? Theo mình nghĩ thì chắc là khác , mình đã thử ướp với công thức của bò nhưng ăn không ngon , chắc là không đúng vị chuẩn của hải sản ( râu ông nọ cắm cằm bà kia...^^)
Bạn giúp mình với nhé. Cảm ơn nhiều.

praying_hands82
17-07-2010, 08:55 AM
Cái này mình cũng không rành lắm.
Thường ở nhà mình thì làm như thế này
+Tôm thì không gia vị gì hết, dể vậy nướng và chấm nước chấm ( muối tiêu chanh+ nước sốt bơ)
+Mực thái nhỏ ướp muối ớt xim xanh , rồi nướng chấm với muối ớt chanh đường+nước sốt bơ+ tương ớt .
+ Cá thì tùy loại cá: Thường thì để nguyên không gia vị rồi nương
. cá bò da thì cuốn gấy bạc nướng
.cá nanh heo :thái nhỏ, ướp hành , tiêu, ớt tỏi, muối , mắm ,xã(nhiều), ngũ vị hương... rồi nướng

cailaxanhxanh
17-07-2010, 04:30 PM
1. Vào afamily.vn
2. Vào mục món ngon
3. Mục search gõ : món nướng
4. Enter.
Hj` hj`, Xong rui`đo'. Tha hồ nghiên cíu lun
Note: Nhatrang có chỗ nào bán sốt ướp teriyaki mọi người post lên nha (Ở mấy nhà hàng mới có, hic)
:argue:

tihanna
17-07-2010, 04:49 PM
Thiếu 1 gia vị cực kỳ quan trọng trong việc ướp gia vị nướng. đặc biệt là bò nướng lạc cảnh.... đó là sa tế.... Màu sắc và hương vi của bò lạc cảnh đều từ loại sa tế đặc biệt này..." sa tế thuận phát"... Chúc bạn làm món nướng thành công nhé

huycuong
18-07-2010, 01:21 PM
Cái này mình cũng không rành lắm.
Thường ở nhà mình thì làm như thế này
+Tôm thì không gia vị gì hết, dể vậy nướng và chấm nước chấm ( muối tiêu chanh+ nước sốt bơ)
+Mực thái nhỏ ướp muối ớt xim xanh , rồi nướng chấm với muối ớt chanh đường+nước sốt bơ+ tương ớt .
+ Cá thì tùy loại cá: Thường thì để nguyên không gia vị rồi nương
. cá bò da thì cuốn gấy bạc nướng
.cá nanh heo :thái nhỏ, ướp hành , tiêu, ớt tỏi, muối , mắm ,xã(nhiều), ngũ vị hương... rồi nướng

mực mà ướp muối là mặn khỏi ăn luôn đó nha.thử rồi ăn tệ lắm.chỉ ướp với ớt ko thôi.

OwenJackson
18-07-2010, 02:30 PM
chạy đến trực tiếp mấy quán đó hỏi lun bạn , dzui thì người ta trả lời, ko dzui thì dễ bị ăn.............. hihihi

Mr_3K
18-07-2010, 05:04 PM
Mẹ ơi, đang đói mà gặp topic này nữa... CHắc die luôn quá:(

NTbeach
19-07-2010, 12:11 AM
Cái này mình cũng không rành lắm.
Thường ở nhà mình thì làm như thế này
+Tôm thì không gia vị gì hết, dể vậy nướng và chấm nước chấm ( muối tiêu chanh+ nước sốt bơ)
+Mực thái nhỏ ướp muối ớt xim xanh , rồi nướng chấm với muối ớt chanh đường+nước sốt bơ+ tương ớt .
+ Cá thì tùy loại cá: Thường thì để nguyên không gia vị rồi nương
. cá bò da thì cuốn gấy bạc nướng
.cá nanh heo :thái nhỏ, ướp hành , tiêu, ớt tỏi, muối , mắm ,xã(nhiều), ngũ vị hương... rồi nướng
Tôm , cá nhiều khi không còn sống nếu để nguyên mà nướng có bị tanh không bạn ? Mình thấy hải sản ( đặc biệt là cá ) thì người ta tẩm ướp dữ lắm rồi mới đem nướng cho khách ăn .
Cho mình hỏi là công thức nước sốt bơ làm như nào vậy ạ? Nên lựa loại bơ nào cho ngon ? Có phải bơ Tường An không ?
Cảm ơn bạn nhé.

Thiếu 1 gia vị cực kỳ quan trọng trong việc ướp gia vị nướng. đặc biệt là bò nướng lạc cảnh.... đó là sa tế.... Màu sắc và hương vi của bò lạc cảnh đều từ loại sa tế đặc biệt này..." sa tế thuận phát"... Chúc bạn làm món nướng thành công nhé

Bạn chỉ mình chỗ mua sa tế Thuận Phát với , vô siêu thị mà tìm hok thấy. Cảm ơn bạn ^^

NTbeach
19-07-2010, 07:48 PM
up..^^ ACE NTC nào có tâm hồn ăn uống cùng 888 cho dzui nhé.

praying_hands82
20-07-2010, 10:32 AM
mực mà ướp muối là mặn khỏi ăn luôn đó nha.thử rồi ăn tệ lắm.chỉ ướp với ớt ko thôi.

Ai bảo ướp nhiều muối chi cho măn( Món nào ướp với muối cũng phải bỏ ít muối thôi )
Ướp vừa thôi.
Vị mặn của muối có tác dụng làm "dậy lên " vị ngọt của mực, nếu ko có muối vị ngọt của mực sẽ không được tối đa.
Tự nhiên hồi giờ mới nghe ướp với ớt ko đó ??????????chắc chỉ có vị cay.....xé miệng, chắc tham ăn , sợ người ta ăn hết, mới chơi cái chiêu này nè!!!!
mặn mặn cay cay ăn ăn mới ngon chứ,

Hôm nào huycuong mua mực đi, praying hands mua muối cho, praying_hands làm luôn, huycuong ăn sẽ đảm bảo ko mặn

praying_hands82
20-07-2010, 10:54 AM
Tôm , cá nhiều khi không còn sống nếu để nguyên mà nướng có bị tanh không bạn ? Mình thấy hải sản ( đặc biệt là cá ) thì người ta tẩm ướp dữ lắm rồi mới đem nướng cho khách ăn .
Cho mình hỏi là công thức nước sốt bơ làm như nào vậy ạ? Nên lựa loại bơ nào cho ngon ? Có phải bơ Tường An không ?
Cảm ơn bạn nhé.
^^
Mình đã nói là tùy loại cá rồi mà, có laọi cá phải ướp rất nhiều gia vị, nhưng có laọi chỉ để vậy thôi.
cách làm nước sốt bơ
Cho bơ vào xoong, để lửa nhỏ,chờ khi bơ tan chảy hết , cho bột vào, khuấy đều tay cho đến lúc có mùi thơm thì nhắc xuống. Cho sữa lạnh vào tiếp tục khuấy, bắc trở lại bếp khoảng 5 phút. Nêm mù tạt, tiêu, muối.
Bạn muốn chọn loại bơ nào cũng được, loại bơ hộp.
nước sốt ở ngoài chợ cũng có bán sẵn, bạn có thể mua ở siêu thị, hoặc các cửa hàng đều có
Còn sa tếThinhj Phát ở ngoài chợ có bán đầy, mà sa tế nào cũng được chứ đau cần phải Thịnh Phát.
Mà không phải món nướng nào cũng cần có sa tế đâu , vì nó có mùi gừng, một số món sẽ kị với mùi này!

praying_hands82
20-07-2010, 10:55 AM
up..^^ ACE NTC nào có tâm hồn ăn uống cùng 888 cho dzui nhé.
Nói dzij ai dám vào mà 888888888888, chảng nhẽ ai vào đay cũng có tâm hồn ăn uống seo?

rabit87
12-09-2010, 10:19 AM
nhìn ngon quá, hic:cuoisunrang:

NTbeach
17-09-2010, 05:28 AM
ốp, ai có kinh nghiệm gì hay chỉ vẽ cho mọi người với nhé.:drum:

haucan2006
17-09-2010, 08:57 AM
cái này hay nè .. up ......:nhaovo:

NTbeach
02-11-2010, 03:46 PM
quan trọng là từ 1 con hải sản như nhau ( tôm , cua , cá , mực ..) mà ở nhà mình cũng tẩm uớp rồi đem chế biến nhưng sao ăn dở hơn ngoài hàng quán người ta làm , mặc dù công thức như nhau, vì sao vậy cà ?
bác nào biết chỗ nào chuyên dạy nấu ăn các món nhậu hải sản vui lòng chỉ em giúp nha , làm sao nấu ngon như quán Cây Keo gì đấy là được. Thanks.

bao_linh
10-12-2010, 10:57 AM
Mình rất thích ăn bò nướng , mực nướng Lạc Cảnh và tò mò không biết người ta ướp với loại gia vị gì mà trông đỏ hồng hấp dẫn và nướng lên thì thơm ngon tuyệt. :eat:. Về nhà mình cũng đã thử ướp bò , mực với mật ong , nước mắm , đường , bột ngọt , tiêu , xì dầu , nước me ( đọc trên mạng )...rồi nướng lên nhưng ăn chả giống với ngoài hàng bán ( hơi bị dở ..^^ ) thử nhiều lần rồi cũng chả khá hơn , bí quá mong bà con NTC hướng dẫn giùm nhé.:eat2: Hi vọng có công mài sắt có ngày được ăn ngon... :67:
Cảm ơn bà con NTC nhiều...:insane:
http://k14.vcmedia.vn/Uploaded/Share/2010/07/07/070710doisongbolaccanh%20%281%29.jpg

http://k14.vcmedia.vn/Uploaded/Share/2010/07/07/070710doisongbolaccanh%20%284%29.jpg
Ăn ngon chưa hẳn đã là tốt đâu bạn.:1267:Ngoài quán người ta dùng mọi cách để lôi cuốn khách hàng nên làm vậy thôi.màu là do người ta tạo ra chứ k phải nướng mà ướp những gia vị bình thường mà nó sinh ra màu vậy đâu:trampoline: Ăn những thứ ngon miệng ngoài quán có hại cho sức khỏe lắm đấy.Những chất đó vào cơ thể tích tụ lâu ngày là gây bệnh đó.mà bệnh ung thư là dễ gặp nhất.đặc biệt là những thực phẩm có nguồn gốc Trung Quốc

NTbeach
11-12-2010, 03:04 PM
@bao_linh : cảm ơn bạn , nhưng dù sao mình cũn muốn biết công thức tẩm ướp các loại gia vị để có một món hải sản nướng thơm ngon mà không độc hại. Bạn nào có thể hướng dẫn giúp mình được không ? Cảm ơn trước nhé .^^

NTbeach
19-05-2011, 12:59 AM
nhờ anh chị em chỉ giùm...Cảm ơn nhiều.:tangrose:

SuZy
28-06-2011, 04:11 PM
muốn món nướng ngon thì phải ướp thật lâu thì sẽ mềm và ngon! Gia vị ướp thì search trên mạng đầy :fishing:

ngthudiem
29-06-2011, 10:51 AM
Mình hay làm, với các mẹo nhỏ này, không biết ACE có biết chưa:
- Đối với bò: khi ướp, ngoài các gia vị tùy theo cho khác khẩu vị mỗi lần ăn: có thể thay đổi khi thì = muối ớt, khi thì sa tế, khi thì dầu hào...; cái không thể thiếu để cho bò mềm là phải ướp vào vài muỗng dầu ăn! Thịt bò: ướp qua đêm, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ thấm ngon hơn là ướp 1-2 hay 3 tếng!
- Đối với cá nướng: tránh cho cá bị khô, xảm thịt, cũng cần phải cho 1 ít dầu ăn vào khi ướp cá.
- Tôm: ướp ít gia vị và ướp thời gian ngắn (khoảng 30p), tránh làm mất độ ngọt của tôm

Trước khi ướp đồ nướng: bạn nên trộn 1 ít bột nêm, bột ngọt, đường, tỏi/hành+ hoặc là ơt bột -muối/ ớt xanh giã chút muối/ sa tế/ nước tương (ướp thịt heo) + vài muỗng dầu hào/ vài giọt dầu mè/ vài giọt rượu... tùy theo món mà pha chế... Tùy theo khầu vị mỗi gia đình và tùy theo loại thực phẩm mà gia giảm và chọn lựa cho phù hợp ( Cưứ thử vài lần deẽ ngon thuii, nấu ăn là cả 1 nghệ thuật khám phá mà :violin:)

Tuy nhiên, cái cốt lõi mà mình thấy không thể thiếu đó là dầu ăn/ dầu hào ( có khi thêm chút dầu mè) để món nướng nhìn bóng bẩy, đẹp mắt và thịt không bị xảm!
Chúc ACE nhà mình cố gắng vào bếp mỗi ngày! Vì... ĐỎ BẾP LÀ ẤM NHÀ mà hen!!!

múmaotiên
03-07-2011, 10:02 AM
Vì mình có ướp kiểu j thì cũng k thể thơm ngon đc, mà muốn đc vậy thì phải thực hành nhiều thì mới có thể ngon theo ý mình đc.

Nhanh nhất là vào chợ Xóm mới vào quày bán thịt bò mua về ướp ( họ làm sẳn đố ướp bán theo lạng ), cứ thế là nướng và ăn. Mình cũng hay mua đồ ướp này gửi vào cho đứa em ở SG lắm.

Còn tôm cá thì cứ rữa sạch, rồi để vậy nướng, (như có bạn đã hướng dẫn rồi ), chấm muối ớt chanh ngonnnnnnnnnnn.

Mực thì ướp muối ớt ( ớt siêm xanh, và ít bột ngot, muối thì ít thôi, k bỏ cũng đc, vì còn chấm muối ớt chanh khi ăn nữa mà).

Chúc em ngon miệng.

VuaAnMay
03-07-2011, 10:05 AM
Đầu bếp của Lạc Cảnh nghỉ hưu rồi mà chủ quán vẫn trả lương đều, bí quyết kinh doanh của họ mà sao mình biết được.

demaitinhne
10-08-2011, 04:16 PM
Các loại mực ướp với ít bột ngọt và ớt xanh + dầu ăn nữa, nếu muốn thơm thì thêm tỏi đập nát
Cá nướng nhất là cá tanh, dầu ăn + ớt xanh + hành củ đập dập + ít bột ngọt + ít muối, nếu muốn thơm ngon hơn thì phi hành củ tím với dầu, tất cả trộn đều, ướp vào trong ruột, 2 bên thân, trên thân nhớ cắt 2 đường cho mau chín và dễ thắm gia vị
Hải sản nướng canh vừa đủ chín, nướng lâu sẽ bị khô ko còn ngon nữa

demaitinhne
10-08-2011, 04:29 PM
Các loại mực ướp với ít bột ngọt và ớt xanh + dầu ăn nữa, nếu muốn thơm thì thêm tỏi đập nát
Cá nướng nhất là cá tanh, dầu ăn + ớt xanh + hành củ đập dập + ít bột ngọt + ít muối, nếu muốn thơm ngon hơn thì phi hành củ tím với dầu, tất cả trộn đều, ướp vào trong ruột, 2 bên thân, trên thân nhớ cắt 2 đường cho mau chín và dễ thắm gia vị
Hải sản nướng canh vừa đủ chín, nướng lâu sẽ bị khô ko còn ngon nữa

Tôm thì ko cần ướp, để giữ độ ngọt tự nhiên và tôm cũng nhanh chín
Mực và cá ướp chỉ cần 30 phút là đã thấm gia vị
Bò ướp qua đêm sẽ bị cứng, chỉ cần 2-3 tiếng là xong ( bò ngon phile, mềm mới ok)
Đồ nướng, nhất là hải sản phải thật tươi ăn mới ngon
Nhà mình rất thích ăn đồ nướng, nhanh dễ làm, nhà gần chợ, đi ra đi lại là có ăn liền
:he::he::he::he:

honam
10-08-2011, 09:07 PM
E THẤY HÌNH NHƯ TRÊN ĐÂY MẤY ACE NHÀ MÌNH CHƯA ĂN MÓN MỰC ƯỚP VỚI SỮA TƯƠI VỚI CÁC GIA VỊ VÀ ĐEM NƯỚNG PHẢI HONG,RẤT LÀ THƠM NGON VÀ BÉO ĐẤY ACE ƠI,VỚI LẠI ĐỒ NƯỚNG THÌ K NÊN ƯỚP VỚI ĐƯỜNG VÌ ƯỚP VỚI ĐƯỜNG KHI NƯỚNG SẼ BỊ CHÁY VÀ CÁI J TỰ MÌNH LÀM THÌ K BAO JỜ NGON HẾT ACE ẠH NẾU NGƯỜI KHÁC LÀM THÌ MÌNH ĂN SẼ NGON MIỆNG HƠN CŨNG GIỐNG NHƯ MÌNH LÀM THÌ NGƯỜI KHÁC KHEN NGON J:eat2:, EM CHỈ BIẾT NHIÊU ĐÓ THUI.

nhatrangrobin
11-08-2011, 09:59 AM
Mình rất thích ăn bò nướng , mực nướng Lạc Cảnh và tò mò không biết người ta ướp với loại gia vị gì mà trông đỏ hồng hấp dẫn và nướng lên thì thơm ngon tuyệt. :eat:. Về nhà mình cũng đã thử ướp bò , mực với mật ong , nước mắm , đường , bột ngọt , tiêu , xì dầu , nước me ( đọc trên mạng )...rồi nướng lên nhưng ăn chả giống với ngoài hàng bán ( hơi bị dở ..^^ ) thử nhiều lần rồi cũng chả khá hơn , bí quá mong bà con NTC hướng dẫn giùm nhé.:eat2: Hi vọng có công mài sắt có ngày được ăn ngon... :67:
Cảm ơn bà con NTC nhiều...:insane:
http://k14.vcmedia.vn/Uploaded/Share/2010/07/07/070710doisongbolaccanh%20%281%29.jpg

http://k14.vcmedia.vn/Uploaded/Share/2010/07/07/070710doisongbolaccanh%20%284%29.jpg

Khi làm việc gì mà bạn chủ động chuẩn bị trước thì sự thành công là trong tầm tay. Bò Lạc Cảnh cũng vậy thôi, mình k biết họ có bí quyết gì khác nhưng mình chỉ cho bạn biết :

Bò Lạc Cảnh ngon nhờ mềm và gia vị thấm đó là do được chuẩn bị trước rất lâu, đó là do món này là phổ biến tại đây, k lo bị ế. Nếu bữa nào khách đông quá thịt bò mới ướp sẽ thấy dai và mất ngon liền.

Bạn ướp bò k nên dùng nước mắm, nên dùng muối ( hoặc xì dầu ). Mật ong, tỏi, hành tím, dầu hào rất hợp với bò. Thịt bò rất ưa dầu mỡ nên sau khi ướp bạn nên cho dầu vào nhiều hơn gấp 3 lần so các nguyên liệu khác, miếng bò sẽ rất mướt, trông ngon lành hơn.

Thịt bò VN chủ yếu nuôi thả nên chất lượng k ổn định, đôi lúc bị dai, bò nướng dùng thăn, dùng lửa lớn. Nếu được ướp trước 1 ngày thì tay nghề của bạn chắc chẳng thua Lạc Cảnh bao nhiêu.

Chúc bạn thỏa lòng đam mê nấu nướng

NTbeach
13-08-2011, 06:26 PM
Cảm ơn các bạn rất nhiều , mình sẽ ghi lại cẩn thận những góp ý của các bạn để nấu nướng ngon hơn.
À làm ơn cho mình hỏi thêm về cách làm nước sốt rưới lên hải sản lúc đang nướng , giống như mấy người hàng rong ngoài biển người ta làm đó. Hôm bữa mình hỏi thì người ta chỉ là " tỏi sả mật ong ", mình về nhà lấy tỏi và sả lột vỏ xay nhuyễn , trộn mật ong thành 1 dung dịch sanh sánh , nhưng khi đem lên quết vào đồ nướng thì lại không có huơng thơm và vị ngọt như người ta làm, không lẽ còn nguyên liệu nào khác sao ta ?
Nhờ các bạn chỉ giùm nhé. Cảm ơn nhiều.

nhatrangrobin
16-08-2011, 01:26 PM
Cảm ơn các bạn rất nhiều , mình sẽ ghi lại cẩn thận những góp ý của các bạn để nấu nướng ngon hơn.
À làm ơn cho mình hỏi thêm về cách làm nước sốt rưới lên hải sản lúc đang nướng , giống như mấy người hàng rong ngoài biển người ta làm đó. Hôm bữa mình hỏi thì người ta chỉ là " tỏi sả mật ong ", mình về nhà lấy tỏi và sả lột vỏ xay nhuyễn , trộn mật ong thành 1 dung dịch sanh sánh , nhưng khi đem lên quết vào đồ nướng thì lại không có huơng thơm và vị ngọt như người ta làm, không lẽ còn nguyên liệu nào khác sao ta ?
Nhờ các bạn chỉ giùm nhé. Cảm ơn nhiều.

Nếu vậy bạn nên dùng hành tím, thêm tí đường nếu ít mật ông quá, và phải có thêm dầu ăn nhé....nếu thích ngọt hơn mà ít thấy ngọt như đường thì dùng dầu hào, sẽ thấy béo và ngọt hơn nhé....tuy nhiên dùng nhiều gia vị sẽ dễ mất mùi đặc trưng của hải sản.

Nếu dùng nhiều gia vị thì bạn nên dùng như món salad...tức lót dĩa rau làm salad trộn dọn hải sản nướng lên, nếu thích nữa thì vắt 1 lát chanh, ngoằng ngoèo ít sốt và mù tạt vàng

NTbeach
29-09-2011, 03:42 AM
cảm ơn mọi người đã chỉ giáo.

monkeyold62
09-10-2011, 09:41 PM
Cảm ơn các bạn rất nhiều , mình sẽ ghi lại cẩn thận những góp ý của các bạn để nấu nướng ngon hơn.
À làm ơn cho mình hỏi thêm về cách làm nước sốt rưới lên hải sản lúc đang nướng , giống như mấy người hàng rong ngoài biển người ta làm đó. Hôm bữa mình hỏi thì người ta chỉ là " tỏi sả mật ong ", mình về nhà lấy tỏi và sả lột vỏ xay nhuyễn , trộn mật ong thành 1 dung dịch sanh sánh , nhưng khi đem lên quết vào đồ nướng thì lại không có huơng thơm và vị ngọt như người ta làm, không lẽ còn nguyên liệu nào khác sao ta ?
Nhờ các bạn chỉ giùm nhé. Cảm ơn nhiều.

có cái này kg bt co hợp với khẩu vị bạn kg:hành tím,xã ,bằm nhuyễn,ngủ vị hương,bột tỏi,dầu hào,mật ong,xì dầu,dầu mè,dầu ăn,.
nêm nếm cũng rất quan trọng,bạn chú ý dịnh lượng của từng loại gia vị nha!chúc thành công...

bobo_120
20-03-2012, 08:46 PM
Mua nước ướp ở mấy cô bán thịt bò đó bạn, nhưng không phải chỗ nào cũng bán nước ướp ngon như Lạc Cảnh đâu. Bạn phải biết mua đúng chỗ nữa.

chichbong_nt
22-05-2012, 04:32 PM
ui cha . minh chi mot cach nay don gian ma ucng ngon nha. ban gia muoi , ot xanh do gi cung duoc, mot it duong, mot it hat nem. rui tron deu uop de khoang 20phut. nuong len an cung duoc lam do. cai nay chi danh cho hai sna nuong muoi ot thui nha.chuc cac bna an ngon mieng

NTbeach
08-06-2012, 07:07 PM
có bạn nào biết cách pha chế cái nước sốt ( hình như là tỏi - sả - mật ong ) giống như mấy bà bán hàng rong hay phết lên hải sản khi nướng cho khách ăn không ? Cho mình xin công thức với nhé . Cảm ơn các bạn .

hphong_nt
08-07-2012, 02:38 PM
bạn thích ăn thịt bò, mình có 1 món này hơi bị được nha. ko tin làm cho chồng nhậu thử đi.
thịt bò bạn mua về cắt khúc hình chữ nhật (như ngón tay cái ấy) dài 6-7cm.
nước mắm bạn cho 1 ít bột ngọt(ít thôi, vì bò ngọt sẵn rồi).
ướp bò+nước mắm+ 1 ít dầu ăn khoảng 5ph. đem ra nướng(chú ý nướng bò bạn dùng 1 cái kéo), nướng bò vừa tới(đừng nướng lâu bò sẽ bị khô và dai). bạn dùng kéo cắt đôi khúc thịt sao cho nó chảy ra 1 ít máu hồng hồng là ok.
món này ăn rất ngon vì bò mềm, ngọt, bên ngoài ăn rất vừa miệng và có 1 chút hương thơm của mắm nhưng ăn vào bên trong thì vị ngọt của thịt bò tiết ra khi nướng.
món này làm cho thịt dê cũng được(lựa thịt dê miếng mà có da+ thịt là ok).