Ai bày dùm cách làm bánh Bột Lọc ( Tai Vạc) với...!!!!!
Up ảnh Mua bán & rao vặt Cẩm nang du lịch Tuyển dụng Tuyển sinh Mua bán nhà đất Hoạt động từ thiện NTC TV Facebook NTC Giao diện MobileMobile
Đăng Ký Hướng dẫn
  • Cộng đồng
  • Lịch Có gì Mới? Tìm Kiếm
    Đang tải bộ máy tìm kiếm - NhaTrangClub ...
    + Trả Lời Ðề Tài
    Trang 1/2 12 cuốicuối
    kết quả từ 1 tới 10 trên 17
    • ID chủ đề: 16171
    1. #1
      Thành viên cấp 1
      Tham gia
      10-04-09
      Đến từ
      Nha Trang
      Bài gởi
      279
      Thích
      6
      Được 44 thích ở 36 Bài

      Ai bày dùm cách làm bánh Bột Lọc ( Tai Vạc) với...!!!!!

      E có đọc hướng dẫn làm bánh ở một số web rồi như thế này :
      600gr bột lọc
      -200gr tôm biển, chọn con nhỏ, đều nhau
      - 200gr thịt ba chỉ
      - Hành, bột điều, dầu ăn, gia vị, đường, nước mắm
      Bước 1:
      -Bóc và rửa tôm sạch, thịt ba chỉ thái sợi
      - Phi hành vào chảo cho thơm đã, rồi xào thịt đến khi thịt săn lại thì cho tôm vào. Nêm gia vị, đường, tiêu tùy khẩu vị của bạn nhé!
      Bước 2:
      - Đun sôi 3 bát nước (đong bằng bát ăn cơm nha) rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, một thìa muối.
      - Cho bột lọc ra một cái thau rồi đổ hỗn hợp nước nói trên vào để tiến hành nhồi bột.
      Bước 3:
      - Nhồi cho đến khi bột dẻo và ko dính tay là được.
      Bước 4:
      -Cán bột dày khoảng 3mm, dùng khuôn cắt thành hình tròn (bạn nào ko có khuôn có thể dùng miệng cốc được đấy).
      Bước 5:
      - Mỗi chiếc bánh bạn cho một con tôm và một miếng thịt là vừa rồi đấy.
      - Nhớ bấm chặt viền bánh lại kẻo rơi nhân nha.
      Bước 6:
      -Đợi nước sôi thì thả bánh vào. Bánh nổi lên là chín rồi đấy.
      - Vớt ra và thả vào một bát nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau.
      Bước 7:
      - Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thì cho bột điều và hành lá vào (bạn nào ăn cay được thì cho thêm ớt bột).
      là như vậy nhưng e làm thử i như vậy nhưng nó lại hok đc ngon như ngồi lê ngoài quán
      thứ nhất : màu bánh hok đc trong mà *****c *****c , bánh hơi cứng hok đc dẻo và dai
      thứ hai : nhân bên trong bánh hok đậm đà mặc dù đã nấu sơ trước
      ai bik nhiệt tình giúp đỡ e ... làm đc e biếu ... há há
      [SIGPIC][/SIGPIC]

    2. Có 2 Thành Viên Thích

      pe_ma_lum (24-05-2009),Tran An Nam (25-05-2009)

    3. #2
      Người mới
      Tham gia
      23-05-09
      Đến từ
      Nha Trang
      Bài gởi
      10
      Thích
      0
      Được 3 thích ở 3 Bài

      Default

      hi`hi` cái này mình đã từng làm qua rồi ! muốn nhân đậm đà thì phài nấu thịt và tôm kĩ một chút! giống như kho thịt vậy á! hihih..nhìn thịt màu mật ong và nếm thấy mặn mặn ngọt ngọt là được !
      còn nữa bánh phải trong nó mới chín bạn ak` còn *****c là vẫn con sống đó ! cái này mình bị một lần rồi nên đem nấu lại là nó trong ak`! hihi.. chúc ngon miệng nha

    4. Những Người đã Thích

      pe_ma_lum (24-05-2009)

    5. #3
      Tổ chức sự kiện NTC PhuocLong007's Avatar
      Tham gia
      22-09-07
      Bài gởi
      3,559
      Thích
      1,584
      Được 2,993 thích ở 1,391 Bài

      Default

      Cái quan trọng để ngon là nước mắm chắm á.
      Seo hem thấy ta
      phuoclong007@gmail.com

    6. Những Người đã Thích

      pe_ma_lum (24-05-2009)

    7. #4
      Thành viên cấp 1
      Tham gia
      08-06-08
      Bài gởi
      339
      Thích
      15
      Được 149 thích ở 110 Bài

      Default

      cái nì khỏi cần bột lọc, mua bột sắn tươi đó, rùi sau đó về cán ra 1 phần để làm vỏ, còn 1 phần thì luộc cho chín 1/4 rùi bổ đôi ra lấy phần bột chín rùi nhào.............ui mà nói rắc rối lắm chỉ mới hỉu ah heheheh^^
      sống chậm lại
      nghĩ khác đi
      yêu thương nhiều hơn

    8. Những Người đã Thích

      pe_ma_lum (24-05-2009)

    9. #5
      Thành viên cấp 1
      Tham gia
      10-04-09
      Đến từ
      Nha Trang
      Bài gởi
      279
      Thích
      6
      Được 44 thích ở 36 Bài

      Default

      Trích Nguyên văn bởi otmoi[Vicky] View Post
      cái nì khỏi cần bột lọc, mua bột sắn tươi đó, rùi sau đó về cán ra 1 phần để làm vỏ, còn 1 phần thì luộc cho chín 1/4 rùi bổ đôi ra lấy phần bột chín rùi nhào.............ui mà nói rắc rối lắm chỉ mới hỉu ah heheheh^^
      Trời đât ... mua bột lọc thì nhiu tiền đâu ... làm cho nhanh... chứ còn mua sắn về tự làm chắc làm cả ngày chưa xong mât
      Mà mình còn nghe nói có loại bột lọc khô j đó rồi bột lọc một nước , nghe nói bột lọc 1 nước làm bánh thì sẽ trong hơn nhưng ko rõ cách làm sao hết
      Còn về nước chấm thì có ở trên rôi hành phi với dầu và bột điều đó , cho thêm ớt với những ai khoái cảm giác mạnh là ok thôi ... đúng kiểu Huế răng cưa nhá
      [SIGPIC][/SIGPIC]

    10. #6
      Thành viên cấp 1
      Tham gia
      08-06-08
      Bài gởi
      339
      Thích
      15
      Được 149 thích ở 110 Bài

      Default

      xì ai chả bít nhưng làm bột sắn thì ngon hơn, bánh trong hơn...tại làm oài nên bít...mà thui khi nào bạn nì làm xong thì cho mình ăn ké với ha.,....
      sống chậm lại
      nghĩ khác đi
      yêu thương nhiều hơn

    11. #7
      Thành viên cấp 1
      Tham gia
      10-04-09
      Đến từ
      Nha Trang
      Bài gởi
      279
      Thích
      6
      Được 44 thích ở 36 Bài

      Default

      Mà bột sắn với bột lọc hok pải là một hở bạn ... mẹ mình kiu nó là a e nhau mờ
      [SIGPIC][/SIGPIC]

    12. #8
      Thành viên tích cực SaChi1902's Avatar
      Tham gia
      08-03-08
      Đến từ
      Nha Trang
      Bài gởi
      4,632
      Thích
      3,717
      Được 3,798 thích ở 2,320 Bài

      Default

      trời đât ơi nói đúng điểm yếu của tui rồi...tui thích cái này kinh khủng.....
      bạn cứ ra hỏi bán cho tôi bột để làm bánh gì đó thì ngta sẽ bán cho bạn loại bột đó...đc ko ...
      sau đó về làm như công thứ bạn vừa ghi ở trên đó...nhớ làm cùng 1 ngừi nào đó nữa cho zui...mình nè........
      sau đó là làm nước chấm cho ngon nhan....bánh ngon mà nước chấm ngọt quá hay mặn quá thì coi như quéo lun....
      và sau cùng là aloo sachi.....0169.444.36..... đến chung vui cùng gì đình chúng tôi nào... chúc bạn thành công
      Bạc Trang Sức Cao Cấp Giá Hấp Dẫn
      Liên hệ:
      0947 596 496
      0982 496 596
      Sachi cố lên!!!

    13. #9
      Thành viên cấp 2
      Tham gia
      17-01-09
      Đến từ
      My home
      Bài gởi
      566
      Thích
      163
      Được 123 thích ở 81 Bài

      Default

      Lần đầu tui làm ko biết, lấy nước ấm nhào bột, bột chảy quá trời. Chẳng kết lại. Sau đó có người mách là phải luộc lên rồi lấy ra nhào. Món này tui đổ biết bao mồ hôi và nước mắt rồi mà chẳng thành công được.
      Mạch Thảo : 0168.361.8269

    14. #10
      Thành viên cấp 1
      Tham gia
      06-10-10
      Bài gởi
      194
      Thích
      49
      Được 50 thích ở 41 Bài

      Default

      Trích Nguyên văn bởi machthao View Post
      Lần đầu tui làm ko biết, lấy nước ấm nhào bột, bột chảy quá trời. Chẳng kết lại. Sau đó có người mách là phải luộc lên rồi lấy ra nhào. Món này tui đổ biết bao mồ hôi và nước mắt rồi mà chẳng thành công được.
      tui cũng vậy, vô siêu thị mua cái gói bột làm bánh bột lọc luôn đó, về nhào cũng k được , hướng dẫn sử dụng là nhồi với nước sôi, ặc, nhồi mấy lần rồi vẫn không được, nản, vẫn chưa có hứng thử lại

    Trang 1/2 12 cuốicuối

    Thông tin về chủ đề này

    Users Browsing this Thread

    Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

    Quyền Hạn Của Bạn

    • Bạn không có quyền tạo chủ đề mới
    • Bạn được quyền trả lời bài viết
    • Bạn không có quyền gửi file đính kèm
    • Bạn không có quyền chỉnh sửa bài viết
    •