Các món ăn chế biến từ sò huyết:

* Sò huyết xào chua ngọt:

Sò hấp chín, bỏ một bên vỏ. Xào với hành tím xắt nhỏ, nêm chua ngọt vừa ăn. Cuối cùng cho gừng, ớt bằm nhỏ, rưới nước sốt ăn nóng.

* Bò xào sò huyết:

Bò, sò huyết ướp gia vị, tiêu 20 phút, xào với tỏi tây. Cuối cùng rắc rau mùi, ăn nóng.

* Sò huyết hấp hoặc luộc sơ với rau dăm hay củ xả, chấm với muối chanh.

* Sò huyết sốt me:

Me chín nấu mềm, lọc lấy thịt. Phi hành tỏi, cho me vào xào chua ngọt. Thịt sò đã hấp cho vào xào to lửa với hành tỏi.

Sau khi sò săn, cho thêm me vào đảo 5 phút. Rưới bột bắp, ngò gai và ớt bằm nhuyễn.

* Sò xào nui:

Nui luộc chín, xả nước lạnh, trộn dầu. Sò luộc sơ, tách riêng phần thịt và huyết. Phi bơ, tỏi, cho nấm, cà chua, hành tây, nước huyết vào xào chín, cho sò và lá húng quế vào đun sôi. Trút lên nui, rắc tiêu bột, ăn nóng.

* Cháo sò huyết:

Sò, trứng muối, gạo ninh chung thành món cháo thơm ngon và tốt cho những người cao huyết áp./.
Xem thêm các chủ đề mới cùng chuyên mục...