Cách làm gan & phổi bò đen dùng để ăn gỏi bò khô ?
Up ảnh Mua bán & rao vặt Cẩm nang du lịch Tuyển dụng - Tuyển sinh Mua bán nhà đất Hoạt động từ thiện NTC TV Trang Tiện ích Facebook NTC
Đăng Ký Hướng dẫn
  • Cộng đồng
  • Lịch Có gì Mới? Tìm Kiếm
    Đang tải bộ máy tìm kiếm - NhaTrangClub ...
    + Trả Lời Ðề Tài
    Trang 1/2 12 cuốicuối
    kết quả từ 1 tới 10 trên 19
    • ID chủ đề: 351790
    1. #1
      Thành viên cấp 1
      Tham gia
      17-03-09
      Đến từ
      Nha Trang chứ đâu..quê hương yêu dấu !
      Bài gởi
      420
      Thích
      186
      Được 103 thích ở 65 Bài

      Cách làm gan & phổi bò đen dùng để ăn gỏi bò khô ?

      Hôm nay lại làm phiền bà con NTC lần nữa.
      Món gỏi bò khô thì hầu như dân Nha Trang ai cũng có đôi lần ăn qua ( như gỏi Hưng Thịnh chẳng hạn ), và chắc cũng nhiều người thích. Nhưng cách làm phần thit bò khô , hay chính là gan & phổi bò khô đen thì không phải ai cũng biết cách làm. Mình cũng nằm trong số đó nên hôm nay lập top này để nhờ bà con chỉ giáo giùm cách làm gan & phổi bò khô đen và nếu được thì hướng dẫn giúp cách pha các loại nước chấm ăn với gỏi luôn nha ( hình như có 3 loại nước chấm thì phải ). Mình đang tập làm món này cho thật ngon để chiêu đãi bạn bè , coi như đặc sản Nha Trang đó mà ^^ hí hí hí...
      Cách làm gan & phổi bò đen dùng để ăn gỏi bò khô ?

      Cách làm gan & phổi bò đen dùng để ăn gỏi bò khô ?

      Cách làm gan & phổi bò đen dùng để ăn gỏi bò khô ?
      Cách làm gan & phổi bò đen dùng để ăn gỏi bò khô ?

      Cảm ơn bà con NTC. Chúc cả nhà đón Noel và Tết Tây dzui dzẻ. ^^

    2. #2
      Thành viên cấp 1
      Tham gia
      17-03-09
      Đến từ
      Nha Trang chứ đâu..quê hương yêu dấu !
      Bài gởi
      420
      Thích
      186
      Được 103 thích ở 65 Bài

      Default

      Nhờ anh chị em có kinh nghiệm về món này giúp giùm. Cảm ơn trước nghen. ^^

    3. #3
      Thành viên tích cực
      Tham gia
      10-06-11
      Đến từ
      Đang long nhong ở HCM City.
      Bài gởi
      1,711
      Thích
      679
      Được 790 thích ở 439 Bài

      Default

      Mình cũng đang tìm cách làm, mà sao khó quá

    4. #4
      Super Moderator nhatrang's Avatar
      Tham gia
      01-01-08
      Đến từ
      Nha Trang
      Bài gởi
      9,211
      Thích
      11,663
      Được 10,783 thích ở 5,911 Bài

      Default

      Cách làm thì không biết nhưng ... Quán gỏi ở Nha Trang mình thấy chỉ có vài quán là làm đúng nghĩa là gan bò , còn hầu hết đều làm từ lá mía bò mà nói là gan bò ... híc híc ..!
      - Muốn ăn gỏi có gan bò và cách làm gỏi kiểu ngày xưa còn sót lại (giấm ngâm tỏi -sôt tương cà chua - nước ngọt - nước ớt - xì dầu) đó là quán gỏi đầu đường Trần Bình Trọng giao với đường Huỳnh Thúc Kháng (quán này là do con gái của ông già ốm ốm cao cao đẩy xe bán gỏi từ trước giải phóng (mất đã lâu) ...thường bán ở khu vực trường Thái Nguyên , Lý Tự Trọng , Phước Tân , Phước Tiến...)
      - Quán thứ 2 có bán gỏi gan bò và phổi bò làm rất ngon là quán ngay chân cầu Trần Phú (phía nam)
      ...............
      - Còn một ông già nữa thấp hơn và đẩy xe lớn hơn một chút thường xuyên mặc áo nâu quần xanh mũ lá cũng bán từ trước giải phóng ,hay bán ở các trường Xương Huân , Kim Yến , Nguyễn Văn Trỗi ... mất cũng rất lâu rồi mà cách làm gỏi lại không truyền lại cho ai ... cái chua của gỏi ông già này làm sốt tương cà ăn rất ngon chứ không phải từ giấm như bây giờ ăn hăng và chát miệng , và ổng cũng có giấm nấu hay làm kiểu gì cũng có ngâm tỏi khử như thế nào đó ăn rất ngon (dành cho những ai ăn thật chua thì mới thêm vô)
      thay đổi nội dung bởi: nhatrang, 24-12-2011 lúc 02:59 PM

    5. Có 2 Thành Viên Thích

      hoa mimosa (11-01-2012),NTbeach (24-12-2011)

    6. #5
      Super Moderator nhatrang's Avatar
      Tham gia
      01-01-08
      Đến từ
      Nha Trang
      Bài gởi
      9,211
      Thích
      11,663
      Được 10,783 thích ở 5,911 Bài

      Default

      Cách làm gan & phổi bò đen dùng để ăn gỏi bò khô ?

      Đây đây ... 3 cái miếng trong hình theo nhatrang là lá mía chứ không phải là gan đâu ..!

    7. Những Người đã Thích

      NTbeach (24-12-2011)

    8. #6
      Thành viên tích cực
      Tham gia
      06-07-10
      Đến từ
      Khanh Hoa
      Bài gởi
      3,717
      Thích
      1,341
      Được 5,832 thích ở 2,553 Bài

      Default

      Nhà mình hùi trước bán gỏi hơn cả chục năm (YERSIN),đã nghỉ bán mới hơn 1 năm nay,cách làm như sau:

      _làm ít thì mua 1,5kg phổi bò đã luộc sẵn để nguội rồi xắt lát mỏng,xếp trên vỉ phơi khô 2 ngày(lúc đó cứng như khúc củi càng tốt)
      _bắc chảo dầu hay xoong gì cũng đc,(dầu cũng ít thôi),đun lửa vừa,dầu vừa nóng thì cho đường đen vào thắng ra,ngũ vị hương,tỏi,bột ngọt,ít muối cũng cho vào luôn,đường tan ra thì bỏ phổi khô vào riêm,rồi cho nửa chai xì dầu vào(đừng để lửa to quá) cỡ nửa tiếng là xong

      -còn lá mía thì xắt lát dày ra,ướp nước riêm bò 1 lát rồi chiên

      -nước mắm thì bột ngọt,đường cát,màu ghạch tôm,đường ngọt(hóa học),ít xì dầu vào mà khuấy cho tan ra hết là đc,xong bỏ ít tỏi vô

      rau răm,bánh tráng,đu đu bào thì ra chợ kím là quá dễ rồi

      nước làm hỏng rượu,xe bò làm hỏng đường đi,và đàn bà làm hỏng đàn ông

    9. Có 4 Thành Viên Thích

      HLam (29-12-2011),hoa mimosa (11-01-2012),nhatrang (25-12-2011),NTbeach (24-12-2011)

    10. #7
      Thành viên cấp 1
      Tham gia
      17-03-09
      Đến từ
      Nha Trang chứ đâu..quê hương yêu dấu !
      Bài gởi
      420
      Thích
      186
      Được 103 thích ở 65 Bài

      Default

      Trích Nguyên văn bởi nhatrang View Post
      Cách làm thì không biết nhưng ... Quán gỏi ở Nha Trang mình thấy chỉ có vài quán là làm đúng nghĩa là gan bò , còn hầu hết đều làm từ lá mía bò mà nói là gan bò ... híc híc ..!
      - Muốn ăn gỏi có gan bò và cách làm gỏi kiểu ngày xưa còn sót lại (giấm ngâm tỏi -sôt tương cà chua - nước ngọt - nước ớt - xì dầu) đó là quán gỏi đầu đường Trần Bình Trọng giao với đường Huỳnh Thúc Kháng (quán này là do con gái của ông già ốm ốm cao cao đẩy xe bán gỏi từ trước giải phóng (mất đã lâu) ...thường bán ở khu vực trường Thái Nguyên , Lý Tự Trọng , Phước Tân , Phước Tiến...)
      - Quán thứ 2 có bán gỏi gan bò và phổi bò làm rất ngon là quán ngay chân cầu Trần Phú (phía nam)
      ...............
      - Còn một ông già nữa thấp hơn và đẩy xe lớn hơn một chút thường xuyên mặc áo nâu quần xanh mũ lá cũng bán từ trước giải phóng ,hay bán ở các trường Xương Huân , Kim Yến , Nguyễn Văn Trỗi ... mất cũng rất lâu rồi mà cách làm gỏi lại không truyền lại cho ai ... cái chua của gỏi ông già này làm sốt tương cà ăn rất ngon chứ không phải từ giấm như bây giờ ăn hăng và chát miệng , và ổng cũng có giấm nấu hay làm kiểu gì cũng có ngâm tỏi khử như thế nào đó ăn rất ngon (dành cho những ai ăn thật chua thì mới thêm vô)
      Bác NhaTrang đúng là sành ăn thật . Ngưỡng mộ bác.
      Bác cho hỏi đây có phải là 5 loại nước chấm mà người ta hay bày ra sẵn để mình chan vô dĩa gỏi bò khô không ? Nhớ ngày xưa chỉ có 3 mà sao giờ tới 5 luôn dzị ta , chưa kể chai dấm chua nữa là 6.
      giấm ngâm tỏi -sôt tương cà chua - nước ngọt - nước ớt - xì dầu
      Em là em thắc mắc cái công thức làm sốt tương cà chua, nước ớt và nước ngọt ấy bác ạ. Bác sành ăn nếu chia sẻ được thì em cảm ơn , để em ghi chép lại khi nào rảnh tự làm ăn cho đỡ thèm và đỡ nhớ món vỉa hè quê nhà, sẵn có dịp mời bạn bè luôn.
      Trích Nguyên văn bởi nhatrang View Post
      Cách làm gan & phổi bò đen dùng để ăn gỏi bò khô ?

      Đây đây ... 3 cái miếng trong hình theo nhatrang là lá mía chứ không phải là gan đâu ..!
      Vậy ra chợ em phải dặn người bán lấy gan rồi , lá mía ăn nó bột bột không được dẻo như gan.
      Cảm ơn bác NhaTrang nhé. Có dịp sẽ hỏi bác nhiều hơn về ẩm thực.
      Bán hải sản tươi sống ở Nha Trang và nhận đóng hàng đi tỉnh :
      Bào ngư , hàu điếu , tôm hùm , cá mú, ốc biển..
      ĐT : 0935 411 339 ( gặp cô Ba )
      http://www.nhatrangclub.vn/&4rum/showthread.php?t=487227

    11. #8
      Thành viên cấp 1
      Tham gia
      17-03-09
      Đến từ
      Nha Trang chứ đâu..quê hương yêu dấu !
      Bài gởi
      420
      Thích
      186
      Được 103 thích ở 65 Bài

      Default

      Trích Nguyên văn bởi greentifull View Post
      Nhà mình hùi trước bán gỏi hơn cả chục năm (YERSIN),đã nghỉ bán mới hơn 1 năm nay,cách làm như sau:

      _làm ít thì mua 1,5kg phổi bò đã luộc sẵn để nguội rồi xắt lát mỏng,xếp trên vỉ phơi khô 2 ngày(lúc đó cứng như khúc củi càng tốt)
      _bắc chảo dầu hay xoong gì cũng đc,(dầu cũng ít thôi),đun lửa vừa,dầu vừa nóng thì cho đường đen vào thắng ra,ngũ vị hương,tỏi,bột ngọt,ít muối cũng cho vào luôn,đường tan ra thì bỏ phổi khô vào riêm,rồi cho nửa chai xì dầu vào(đừng để lửa to quá) cỡ nửa tiếng là xong

      -còn lá mía thì xắt lát dày ra,ướp nước riêm bò 1 lát rồi chiên

      -nước mắm thì bột ngọt,đường cát,màu ghạch tôm,đường ngọt(hóa học),ít xì dầu vào mà khuấy cho tan ra hết là đc,xong bỏ ít tỏi vô

      rau răm,bánh tráng,đu đu bào thì ra chợ kím là quá dễ rồi

      Cảm ơn bác đã tận tình chỉ dẫn. Mình sẽ ghi chép lại cẩn thận.
      Tiện đây bác cho mình hỏi cách pha chế nước ớt , nước tương cà chua, nước dấm ớt và xì dầu ( nói chung là các loại nước chấm đi kèm để pha ăn chung với gỏi bò khô ) được không ?
      Cảm ơn nhiều .

    12. #9
      Thành viên tích cực
      Tham gia
      06-07-10
      Đến từ
      Khanh Hoa
      Bài gởi
      3,717
      Thích
      1,341
      Được 5,832 thích ở 2,553 Bài

      Default

      Trích Nguyên văn bởi NTbeach View Post
      Cảm ơn bác đã tận tình chỉ dẫn. Mình sẽ ghi chép lại cẩn thận.
      Tiện đây bác cho mình hỏi cách pha chế nước ớt , nước tương cà chua, nước dấm ớt và xì dầu ( nói chung là các loại nước chấm đi kèm để pha ăn chung với gỏi bò khô ) được không ?
      Cảm ơn nhiều .
      Ak`,mắm thì khuấy bỏ thêm ít giấm vào nữa,còn thịt thì thêm chút ớt giã nát,tương ớt thì luộc trái ớt đỏ(nhớ lặt cuống),chờ mềm thì dầm nát,cho bột ngọt,ít dấm,đường,sau cùng là ít bột năng cho đặc,còn dấm,xì dầu mình k để ý kĩ cho lắm
      nước làm hỏng rượu,xe bò làm hỏng đường đi,và đàn bà làm hỏng đàn ông

    13. Có 2 Thành Viên Thích

      nhatrang (27-12-2011),NTbeach (26-12-2011)

    14. #10
      Super Moderator nhatrang's Avatar
      Tham gia
      01-01-08
      Đến từ
      Nha Trang
      Bài gởi
      9,211
      Thích
      11,663
      Được 10,783 thích ở 5,911 Bài

      Default

      Quán gỏi nhà greentifull có phải bán trước cổng nhà Vila ngay ngã 3 từ đường Ngô Sỹ Liên qua Yersin không ... nếu là quán đó thì thỉnh thoảng nhatrang cũng ghé ăn á ..!

    Trang 1/2 12 cuốicuối

    Thông tin về chủ đề này

    Users Browsing this Thread

    Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

    Chủ đề giống nhau

    1. Nhận làm Sim Mobi NĂM SINH - NGÀY SINH - NGÀY KỶ NIỆM - NGÀY ĐẶC BIỆT ....
      Bởi tuan199584 trong chuyên mục 5. Sim Số - Thẻ Cào
      Trả lời: 16
      Bài mới gởi: 09-08-2011, 07:42 PM
    2. Công nghệ tế bào gốc_an toàn_ đảm bảo chất lượng
      Bởi TBG_FNC trong chuyên mục Tìm kiếm - giới thiệu dịch vụ
      Trả lời: 7
      Bài mới gởi: 13-07-2011, 04:13 PM

    Quyền Hạn Của Bạn

    • Bạn không có quyền tạo chủ đề mới
    • Bạn được quyền trả lời bài viết
    • Bạn không có quyền gửi file đính kèm
    • Bạn không có quyền chỉnh sửa bài viết
    •