Thông tin về vụ Trường Tân Lập 1, kỳ 2 ...
Up ảnh Mua bán & rao vặt Cẩm nang du lịch Tuyển dụng Tuyển sinh Mua bán nhà đất Hoạt động từ thiện NTC TV Facebook NTC Giao diện MobileMobile
Đăng Ký Hướng dẫn
 • Cộng đồng
 • Lịch Có gì Mới? Tìm Kiếm
  Đang tải bộ máy tìm kiếm - NhaTrangClub ...
  + Trả Lời Ðề Tài
  Trang 1/2 12 cuốicuối
  kết quả từ 1 tới 10 trên 19
  • ID chủ đề: 811196
  1. #1
   Người mới
   Tham gia
   23-10-13
   Bài gởi
   3
   Thích
   0
   Được 3 thích ở 2 Bài

   Default Thông tin về vụ Trường Tân Lập 1, kỳ 2 ...

   Bài 2: Có hay không việc công an TP Nha Trang “nối dài cánh tay”!
   23/10/2013 - 05:19:00   KTNT- Báo cáo của Công an TP Nha Trang đi xa thẩm quyền của mình khi đề cập đến vấn đề phát ngôn của hiệu trưởng THTL 1 từ câu nói: “cái trường này từ lớn đến bé đều có tính ăn cắp”. Tại kết luận số 1219/KL-GD-ĐT-Ttr ngày 27/9/2013 của Phòng GD-ĐT đã thừa nhận không có cơ sở khẳng định hiệu trưởng trưởng THTL1 có phát ngôn như vậy.

   * Bài 1: Không có chuyện mao danh cán bộ C50 đến điều tra đơn phát tán

   Công an đi xa thẩm quyền

   Căn cứ Điều 6 Thông tư số 29/2012/TT-BGD-ĐT ngày 10/9/2012 của Bộ GD-ĐT, nhà tài trợ được tự tổ chức thực hiện việc nâng cấp, sữa chữa hoặc xây dựng, mua sắm mới tài sản cho cơ sở giáo dục hoặc tổ chức các hoạt động hỗ trợ dạy-học,các hoạt động ngoại khóa. Căn cứ quy định này, thì cha mẹ học sinh là nhà tài trợ cho công trình bếp ăn bán trú của nhà trường. Vì vậy, việc họ ủy quyền cho ông Nguyễn Hải Đăng là PHHS của trường chịu trách nhiệm xây dựng và ủng hộ số tiền còn thiếu cho việc xây dựng bếp ăn bán trú là hoàn toàn minh bạch, hợp lý. Theo Thông tư nói trên, cơ sở giáo dục có trách nhiệm:

   “1.Hướng dẫn và giúp nhà tài trợ sử dụng khoản tài trợ đáp ứng đúng nhu cầu và phù hợp với kế hoạch phát triển của cơ sở giáo dục. 2. Phối hợp với nhà tài trợ thực hiện các biện pháp kỹ thuật, quy trình, thủ tục trong quá trình thực hiện để bảo đảm chất lượng, mỹ quan của sản phẩm , công trình. 3. Nghiệm thu, tiếp nhận sản phẩm, công trình do nhà tài trợ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và có trách nhiệm quản lý, duy tu, bảo dưỡng để đảm bảo sản phẩm, công trình được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, sau khi nhà tài trợ hoàn thành công trình thì nhà trường nghiệm thu, tiếp nhận sản phẩm, công trình và có trách nhiệm quản lý, duy tu, bảo dưỡng như tài sản của nhà trường”. Bà Phan Thị Tiến Lợi nói, việc Phòng GD-ĐT quy kết bà chưa thực hiện đúng Thông tư 29 là không có cơ sở.


   Ông Nguyễn Tường, Phó Phòng GD& ĐT TP. Nha Trang, người phát ngôn của Phòng tiếp PV nhưng không nắm rõ vụ việc.

   Ông Phạm Ngọc Lễ, Trưởng Ban đại diện HPHHS khẳng định, quá trình xã hội hóa của trường hoàn toàn công khai, minh bạch, được sự đồng thuận của tập thể cán bộ, giáo viên và phụ huynh của trường; thể hiện trên văn bản, biên bản các cuộc họp liên và trên phiếu trưng cầu của PHHS. Ban đầu, số tiền phụ huynh đóng góp được đại diện các lớp nộp về cho thủ quỹ của trường, sau đó thủ quỹ giao lại cho các lớp kiểm tra lại rồi nộp về cho Ban đại diện HPHHS. Tổng số tiền vận động được là 205.790.000 đồng, được Ban đại diện HPHHS giao hết cho ông Nguyễn Hải Đăng là nhà tài trợ chính. Theo dự toán, số kinh phí xây dựng bếp khoảng 500 triệu đồng. Ông Nguyễn Hải Đăng xin chịu trách nhiệm việc xây dựng và ủng hộ số tiền còn thiếu là 295.503.000 đồng. Khi giao nhận tiền đều có biên bản hai bên cùng ký. Đồng thời Ban đại diện HPHHS còn công khai số tiền này của từng lớp lên bản của Phòng hội đồng trường, trên bản tin của trường kèm theo toàn bộ danh sách, số tiền và chữ ký của từng phụ huynh đóng góp tiền. Nội dung này được thể hiện rõ trong biên bản liên tịch nhà trường cùng Ban đại diện HPHHS ngày 30.5.2013 theo yêu cầu giải trình của Phòng GD-DT.

   Về vấn đề tuyển dụng lao động, phục vụ, báo cáo của Công an TP Nha Trang xác định việc Hiệu trưởng trưởng THTL1 thiếu trung thực trong việc tuyển dụng 2 trường hợp Phan Thị Đức Thuận, Phan Thị Ngọc Thủy không đúng với Nghị định số 06/2013/NĐ-CP ngày 9/01/2013 của Chính phủ về “Quy định về bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp”.

   Theo báo cáo của cơ quan công an, tháng 10.2012, bà Phan Thị Đức Thuận được ký hợp đồng tuyển dụng vào trường làm bảo vệ, thực tế bà Thuận chỉ đưa chồng là ông Nguyễn Ngọc An vào trực thay bảo vệ để bà Thuận ký thêm hợp đồng thứ hai làm nhiệm vụ vệ sinh để được hưởng hai chế độ lương. Bà Phan Thị Tiến Lợi cho biết, ông Nguyễn Ngọc An là một trong ba người tự nguyện giúp đỡ công tác bảo vệ nhà trường. Việc bà Thuận nhờ ông An làm bảo vệ thay cho bà là không đúng. Thực tế, bà Thuận chỉ nhờ ông An gác cổng giùm khoản 1,2 tiếng để bà đi kiểm tra trong khu vực trường và dọn nhà vệ sinh. Bà Phan Thị Đức Thuận được hưởng lương theo Nghị định 68 với mức lương 1.500.000 đồng/tháng. Bà Thuận còn được nhận thêm phụ cấp tiền bán trú do HPHHS chi trả. Tiền bồi dưỡng dọn dẹp nhà vệ sinh hàng tháng của ông An đều được bà Thuận nhận giùm chứ không phải như đơn tố cáo nêu. Do đó, việc cơ quan chức năng cho rằng bà Thuận được hưởng hai chế độ lương là hoàn toàn thiếu căn cứ.

   Báo cáo của công an còn đề cập đến vấn đề dân chủ trong nhà trường và phát ngôn. Theo báo cáo này, thì hiệu trưởng trong quá trình thực hiện xã hội hóa bếp ăn bán trú, quản lý và sử dụng tài chính, thi đua…chưa có sự bàn bạc, trưng cầu ý kiến trong Hội đồng nhà trường, chi bộ và trong liên tịch nên không có sự đồng thuận cao, chưa tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị -xã hội trong nhà trường hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

   Đây là một nhận định hoàn toàn vượt ngoài chức năng của cơ quan công an TP Nha Trang, những lĩnh vực đề cập ở trên hoàn toàn thuộc thẩm quyền của UBND TP Nha Trang, của nghành giáo dục, của Đảng ủy, UBND phường Tân Lập. Sự “lấn sân” quá sâu của cơ quan công an khiến cho dư luận đặt dấu hỏi: Có hay không việc công an TP Nha Trang “nối dài cánh tay” cho một số cá nhân gây mất đoàn kết nội bộ ở trường THTL1 trong suốt thời gian qua?.

   Ngày 16/10/2013, chúng tôi có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Nơi, Bí thư Đảng ủy phường Tân Lập và bà Võ Thị Như Hoa, Chủ tịch UBND phường Tân Lập, kiêm Chủ tịch Hội đồng giáo dục của phường. Cả hai đồng chí bí thư và chủ tịch đều đánh giá cao về phẩm chất, tư cách đạo đức của hiệu trưởng trường THTL1 Phan Thị Tiến Lợi. Lãnh đạo phường khẳng định, quá trình xã hội hóa giáo dục, quản lý tài chính, tuyển dụng lao động… hiệu trưởng Phan Thị Tiến Lợi và tập thể đã làm đúng quy trình; đều có sự thông qua sự giám sát, phối kết hợp chặt chẽ với địa phương. Bí thư Nguyễn Thị Nơi nhấn mạnh: “Trong quá trình xã hội hóa giáo dục nếu cô Lợi có làm sai hay tham nhũng thì chúng tôi cũng không thể nào bảo vệ cô ấy được”. Lãnh đạo phường Tân Lập cho biết, trường THTL1 trước đó có rất nhiều điều tiếng về vấn đề tiêu cực trong tuyển sinh lớp 1; nhưng 2 năm qua, từ khi cô Phan Thị Tiến Lợi về làm hiệu trưởng thì hiện tượng này không còn tồn tại.

   Báo cáo của Công an TP Nha Trang còn đi xa thẩm quyền của mình khi đề cập đến vấn đề phát ngôn của hiệu trưởng từ câu nói: “cái trường này từ lớn đến bé đều có tính ăn cắp”. Tại kết luận số 1219/KL-GD-ĐT-Ttr ngày 27/9/2013 của Phòng GD-ĐT đã thừa nhận không có cơ sở khẳng định hiệu trưởng trưởng THTL1 có phát ngôn như vậy.


   Bà Võ Thị Như Hoa- Chủ tịch UBND phường Tân Lập, kiêm chủ tịch Hội đồng
   giáo dục của phường bức xúc trao đổi với PV.

   Phải xử lý rốt ráo sự việc

   Sau khi có báo cáo số 112/AN, một số tờ báo đã vội vã đưa tin hiệu trưởng trường THDL 1 là “đầu trò” trong việc gây mất đoàn kết nội bộ trong thời gian qua. Nhưng sự thật hoàn toàn không phải như những thông tin một chiều, bởi đằng sau đó còn chứa đựng khá nhiều góc khuất cần được làm sáng tỏ, khách quan.

   Qua quá trình gặp gỡ, xác minh và tiếp xúc với các cán bộ có thẩm quyền tại địa phương, chúng tôi được biết, hiện tượng mất đoàn kết bắt đầu xuất hiện kể từ khi hiệu trưởng tiền nhiệm THTL 1 Trần Thị Thu Hà nghỉ hưu từ tháng 7.2012. Đảng ủy phường Tân Lập có đặt vấn đề với cô Hà về việc chọn hiệu trưởng kế nhiệm. Cô Hà đề xuất nên chọn về một hiệu trưởng của trường đạt tiêu chuẩn quốc gia. Một vài ý kiến đề xuất chọn người tại chỗ là bà Mai Hồng Vân, Hiệu phó trường THTL1, nhưng một vị lãnh đạo Phòng GD-ĐT thời điểm đó cũng như lãnh đạo phường Tân Lập đã không đồng ý và cho rằng bà Mai Hồng Vân không đủ tư cách, tiêu chuẩn để làm hiệu trưởng của trường THDL1. Sau đó, Phòng GD-ĐT đã điều động bà Phan Thị Tiến Lợi –Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Hải về làm hiệu trưởng trường THTL1. Từ đây sóng gió mâu thuẫn nội bộ, tình trạng mất đoàn kết bắt đầu nổi lên. Lãnh đạo phường Tân Lập trong quá trình làm việc với chúng tôi đều thừa nhận: Nguyên nhân mọi mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ đều xuất phát từ chính hiệu phó Mai Hồng Vân. Một lãnh đạo phường đánh giá: “Cô Vân nhận thức về Đảng còn hạn chế, nhiều câu phát biểu ảnh hưởng đến uy tín của Đảng…”. Cũng qua tìm hiểu từ một số hiệu trưởng, giáo chức trong ngành giáo dục TP Nha Trang, nhiều ý kiến thừa nhận “bà hiệu phó Mai Hồng Vân từng có truyền thống gây mất đoàn kết nội bộ, đã từng xảy ra ở Trường Tiểu học Lộc Thọ trước đây”.


   Ngày 18.10.2013, chúng tôi đến trường THTL1 và có buổi làm việc với lãnh đạo trường là bà Phan Thị Tiến Lợi, bà Mai Hồng Vân. Trong buổi làm việc, bà Mai Hồng Vân đã cung cấp cho chúng tôi bản photo báo cáo số 112/AN của Công an TP Nha Trang ngay trước mặt hiệu trưởng. Điều chúng tôi hết sức ngạc nhiên là ở cuối bản báo cáo này ghi nơi nhận: đại diện giáo viên trường THTL1, thế mà chỉ một mình hiệu phó Mai Hồng Vân có riêng một bản báo cáo này(!?). Khi chúng tôi hỏi hiệu trưởng Phan Thị Tiến Lợi thì bà Lợi cho biết bản thân không hề nhận được báo cáo này từ phía công an. Trước đó vài ngày, chúng tôi tìm mọi cách liên hệ với lãnh đạo Công an TP Nha Trang để được tiếp cận những thông tin từ bản báo cáo này, nhưng đều bị từ chối. Xuất phát từ nội dung báo cáo này, một số tờ báo đã vội vã đưa thông tin sai lệch về bản chất của sự việc, khiến cho dư luận đặt thêm nhiều nghi vấn về những khuất tất đằng sau bản báo cáo quy chụp, áp đặt một chiều của Công an TP Nha Trang.

   Trong một diễn biến trước đó, vào ngày 5.9.2013, ngày khai giảng năm học mới tại trường THTL1, ngay buổi sáng khi cả trường đang làm lễ khai giảng thì một số cá nhân đã đem dán, rải bản photo một số bài báo đề cập đến những sai phạm của hiệu trưởng, cho dù những thông tin này hoàn toàn phiến diện, một chiều. Khi công an phường Tân Lập vào cuộc điều tra và đã xác định được đối tượng được thuê rải những bài báo này, thì một cán bộ có trách nhiệm của Công an TP Nha Trang đã trực tiếp can thiệp với công an phường; chỉ đạo cho Đội An ninh nhân dân Công an TP Nha Trang tham gia vụ việc này. Trong quá trình làm việc, các điều tra viên của đội này không hề liên hệ, hợp tác với chính quyền địa phương trong quá trình điều tra để đảm bảo tính trung thực, khách quan. Sau đó, sự vụ bị “chìm xuồng” khiến dư luận hết sức bất bình.

   Nhóm phóng viên chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Hoàng Văn Trường-Bí thư Thành ủy TP Nha Trang, ông Nguyễn Khắc Hà-Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, cùng đặt ra nhiều vấn đề cần mổ xẻ, xử lý xung quanh những tồn tại ở trường THTL1. Hai vị lãnh đạo của TP Nha Trang ghi nhận đã nắm bắt, tiếp nhận rõ căn nguyên nhân gây mất đoàn kết tại trường THTL1; tỏ rõ quan điểm sẽ chỉ đạo xử lý rốt ráo vụ việc.

   Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc./.

   Nhóm PV điều tra
   ( Theo Kinh tế Nông thôn - http://www.kinhtenongthon.com.vn/Sto.../10/44044.html)

  2. Có 2 Thành Viên Thích

   nhimgreen (25-10-2013),Rampage Extreme (28-10-2013)

  3. #2
   Thành viên chính thức
   Tham gia
   07-07-09
   Đến từ
   Nha Trang
   Bài gởi
   133
   Thích
   2
   Được 44 thích ở 34 Bài

   Default

   Thôi rồi,phen này thì bà sẽ giết từng thằng từng con một nhé,chúng mày giám tố cáo bà nhé

  4. Có 2 Thành Viên Thích

   hoangthu (01-11-2013),nhimgreen (25-10-2013)

  5. #3
   Thành viên cấp 1
   Tham gia
   16-05-11
   Đến từ
   Nha Trang
   Bài gởi
   260
   Thích
   77
   Được 96 thích ở 73 Bài

   Default

   Có nhiều thông tin khác nhau quá. Không biết cuối cùng rồi sẽ ra sao?
   CÔNG TY TNHH SX TM & DV NGỌC BÌNH HÀ
   Mr. Huyền - 0915.76.79.77 - Web: ngocbinhha.vn / tbgiaoduc.vn
   CHUYÊN sản xuất Đồ gỗ nội thất gia đình, văn phòng, khách sạn, resort... Làm theo yêu cầu.


  6. #4
   Thành viên cấp 1
   Tham gia
   26-02-09
   Đến từ
   nha trang
   Bài gởi
   491
   Thích
   37
   Được 131 thích ở 90 Bài

   Default

   Tui nói rồi đọc cho vui rồi bỏ đi !! chẳng giúp ích gì cho xã hội !! nhìn vô toàn bao che lẫn nhau - đấu đá nhau dành ghế - toàn là đảng viên không đó !! thấy mà tởm ////
   Tui là con Trraaiiiii - Làm 1 việc thật chu đáo và những việc khác chỉ vừa đủ thôi !!
   !

  7. Có 4 Thành Viên Thích

   Duong Thien Duy (24-10-2013),ht1284 (25-10-2013),katie147 (24-10-2013),onggialamcam (24-10-2013)

  8. #5
   Thành viên cấp 1
   Tham gia
   04-04-13
   Đến từ
   nha trang
   Bài gởi
   278
   Thích
   38
   Được 149 thích ở 103 Bài

   Default

   y chang lun, bà HT này tởm!!! wé.

  9. #6
   Người mới
   Tham gia
   31-03-11
   Đến từ
   Nha Trang
   Bài gởi
   21
   Thích
   17
   Được 9 thích ở 6 Bài

   Default Trâu Bò húc nhau...ruồi muỗi chết.

   Đây là một trong những hình thức của "chiến Tranh", nhưng theo một quy mô nhỏ, trong một nhóm người đơn lẻ... Mâu thuẫn phát sinh chắc chắn bắt nguồn từ đòi hỏi"quyền lợi" chứ không xuất phát từ sự đòi hỏi "Công bằng"... và càng không phải từ đòi hỏi "Tất cả phải vì học sinh thân yêu"... thật tội nghiệp cho các bé Tiểu Học...thời gian đâu để các thầy cô của ngôi trường này truyền thụ kiến thức cho lớp Mầm non tương lai của Tổ Quốc... và nếu có truyền thụ... thử hỏi có phải chỉ đạt ở tiêu chí "Tranh giành, đấu đá, xâu xé và trục lợi" ...Hư cho một thế hệ...Nếu tôi là Giám đốc Sở GDĐT, Thanh lý toàn bộ đám "nhôm nhựa ve chai này" Tuyển mộ hiền tài là điều tôi sẽ làm.

  10. #7
   Thành viên chính thức
   Tham gia
   04-07-11
   Đến từ
   sai gon
   Bài gởi
   98
   Thích
   0
   Được 32 thích ở 12 Bài

   Default

   chỉ tại 'cái ghế thì ít mà cái đít thì nhiều' nên mới choảng nhau.

  11. #8
   Thành viên cấp 1
   Tham gia
   06-06-13
   Bài gởi
   183
   Thích
   0
   Được 70 thích ở 65 Bài
   TÓM LẠI HIỆU TRƯỞNG TL1 SAI HOÀN TOÀN, PHỤ HUYNH VÀ GIÁO VIÊN TL1 LÀ NGƯỜI TRONG CUỘC LÀ NGƯỜI RỎ NHẤT,CÁC BẠN KHÔNG NÊN NÓI SAI SỰ THẬT.CHUYỆN RỎ 100% MÀ CÒN
   HOT LINE:0935.22.79.79-0993.27.7979

  12. #9
   Người mới
   Tham gia
   24-10-13
   Đến từ
   Khánh Hòa
   Bài gởi
   6
   Thích
   0
   Được 0 thích ở 0 Bài

   Default Suy ngẫm

   Qua bài này thì chúng ta đã rõ. Mong cho sự bình an đến với cô hiệu trưởng. Dù những kẻ tiểu nhân kia có cánh tay nối dài vô liêm sỉ kia cũng không thể chiến thắng được sự thật đâu cô nhé.

  13. #10
   Người mới
   Tham gia
   24-10-13
   Đến từ
   Khánh Hòa
   Bài gởi
   6
   Thích
   0
   Được 0 thích ở 0 Bài

   Default Suy ngẫm

   Đừng trách TOMMYPHAN7979 vì viết chính tả còn sai thì nhận xét. . . Hay lúc bé học trường này 3 năm 2 lớp...

  Trang 1/2 12 cuốicuối

  Thông tin về chủ đề này

  Users Browsing this Thread

  Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

  Chủ đề giống nhau

  1. Bán Iphone3 16g black
   Bởi a dzanh trong chuyên mục 4. Mobile - Linh kiện mobile
   Trả lời: 9
   Bài mới gởi: 08-06-2012, 03:09 PM
  2. cần bán nokia x1 2 sim
   Bởi thao123 trong chuyên mục 4. Mobile - Linh kiện mobile
   Trả lời: 15
   Bài mới gởi: 06-06-2012, 12:35 AM
  3. đăng ký kinh doanh
   Bởi luatdaiviet trong chuyên mục Giới thiệu website
   Trả lời: 0
   Bài mới gởi: 15-12-2011, 02:33 PM
  4. dịch vụ đăng tin, dịch vụ up tin, up tin giá rẻ, đăng tin rao vặt!
   Bởi choacong11 trong chuyên mục 10. Thời trang -Trang sức -Mỹ phẩm -Làm đẹp
   Trả lời: 0
   Bài mới gởi: 11-11-2011, 05:20 PM
  5. dịch vụ đăng tin, dịch vụ up tin, up tin giá rẻ, đăng tin rao vặt,
   Bởi choacong11 trong chuyên mục 1. Trung tâm bách hóa tổng hợp
   Trả lời: 0
   Bài mới gởi: 11-11-2011, 04:50 PM

  Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không có quyền tạo chủ đề mới
  • Bạn được quyền trả lời bài viết
  • Bạn không có quyền gửi file đính kèm
  • Bạn không có quyền chỉnh sửa bài viết
  •