Trang trí dĩa trái cây
Up ảnh Quy chế Mua bán & rao vặt Cẩm nang du lịch Tuyển dụng Tuyển sinh Mua bán nhà đất Hoạt động từ thiện Facebook NTC Giao diện MobileMobile
Đăng Ký Hướng dẫn
  • Cộng đồng
  • Lịch Có gì Mới? Tìm Kiếm
    Đang tải bộ máy tìm kiếm - NhaTrangClub ...
    + Trả Lời Ðề Tài
    kết quả từ 1 tới 1 trên 1
    • ID chủ đề: 8973
    1. #1
      Người mới
      Tham gia
      12-09-08
      Đến từ
      Nha Trang
      Bài gởi
      34
      Thích
      2
      Được 13 thích ở 7 Bài

      Default Trang trí dĩa trái cây

      Chỉ với một chút cách điệu đơn giản, đĩa hoa quả sẽ có sức cuốn hút bất ngờ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

      Trang trí dĩa trái cây

      1. Trình bày đĩa cam

      Trang trí dĩa trái cây

      Nguyên liệu:
      2 quả cam vàng, vỏ bóng mịn, rửa sạch, lau khô.

      Thực hiện:- Cắt mỗi quả cam thành 6 múi đều nhau.

      - Dùng dao sắc gọt một lớp vỏ mỏng đến 2/3 chiều dài múi.

      - Gấp vỏ vào phía trong múi tạo thành 1 hình cánh cung.

      - Các múi khác làm tương tự.

      - Xếp các múi cam trên một đĩa tròn. Có thể chọn màu sắc đĩa và cách sắp xếp các múi cam tuỳ theo ý thích.

      - Nếu ít người ăn, có thể cắt 1 lát cam tròn đặt giữa đĩa để đĩa quả đẹp, không bị trống.

      2. Trình bày đĩa xoài

      Trang trí dĩa trái cây

      Nguyên liệu:
      1 quả xoài cát, chọn quả còn tươi, màu vàng đẹp, quả mọng, cuống nhỏ; rửa sạch, lau khô.

      Thực hiện:- Dùng dao sắc cắt phần thịt ở hai mặt quả xoài. Chú ý không cắt sát hạt, tránh bị xơ.

      - Dùng mũi dao khía phần thịt xoài theo các đường thẳng song song, cách nhau khoảng 2 cm. Khía tiếp các đường ngang song song, cũng cách nhau khoảng 2 cm. Chú ý không làm rách vỏ.

      - Dùng tay uốn miếng xoài ra cho nổi rõ từng miếng vuông đã khía.

      - Hạt xoài, gọt 2/3 vỏ sang hai bên, uốn thành hai cánh.

      - Chọn 1 khay (đĩa) có lòng trũng để xếp xoài.

      3. Trình bày đĩa đu đủ

      Trang trí dĩa trái cây

      Nguyên liệu:
      1 quả đu đủ, rửa sạch, lau khô. Chọn đu đủ chín cây, vàng đều, nặng tay, cuống nhỏ, rãnh sâu

      Có thể dùng thêm mấy quả nho đỏ để trang trí

      Thực hiện:- Dùng dao sắc cắt 2/3 quả theo chiều dọc. Không gọt vỏ, lấy hạt và tước các đường gân bên trong ruột đu đủ. Khứa răng cưa đều quanh miệng quả.

      - Gọt vỏ 1/3 quả còn lại, dùng dao răng cưa thái miếng vừa ăn, xếp vào 2/3 quả.

      - Chọn nho đỏ xếp xen kẽ lên các miếng đu đủ. Bạn sẽ có đĩa đu đủ màu sắc đẹp mắt và trình bày cách điệu.

      4. Trình bày đĩa lê

      Trang trí dĩa trái cây

      Nguyên liệu:
      2 quả lê, chọn quả chắc, còn tươi, vỏ sáng mịn

      Có thể thêm nho đỏ, dây tây.

      Thực hiện:
      - Cắt mỗi quả lê thành 6 miếng bằng nhau

      - Đặt úp phần thịt xuống lòng bàn tay, đặt mũi dao vào điểm giữa của mép ngoài miếng lê, khía 1 đường chéo từ mép ngoài vào đến giữa miếng.

      - Từ điểm giữa miếng đó, khứa tiếp 1 đường kéo dài xuống hết chiều dài miếng lê, tạo thành 1 hình có 2 cánh nhọn.

      - Lạng bỏ phần vỏ giữa 2 đường khứa.

      - Lạng mỏng phần đầu của 2 cánh nhọn vừa tạo, kéo 2 cánh hướng cong ra phía ngoài (không uốn được như vỏ cam vì vỏ lê dễ gãy).

      - Xếp các miếng lê quanh đĩa, trang trí kèm nho và dâu tây cho màu sắc tươi tắn.


      Lưu ý:

      Những loại quả này sẽ ngon hơn nếu được để lạnh.

      Dao gọt hoa quả nên chọn loại sắc, có mũi nhọn; có loại dao chuyên dùng để cắt tỉa.

      Trái cây phải được rửa sạch, lau khô và tránh làm mất nước hoặc nát bấy khi trang trí.
      Lớn rồi, phải học cách chấp nhận Và buông tay với những thứ k0 thuộc về mình......

    2. Những Người đã Thích

      Tran An Nam (23-11-2008)

    Thông tin về chủ đề này

    Users Browsing this Thread

    Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

    Quyền Hạn Của Bạn

    • Bạn không có quyền tạo chủ đề mới
    • Bạn được quyền trả lời bài viết
    • Bạn không có quyền gửi file đính kèm
    • Bạn không có quyền chỉnh sửa bài viết
    •