Hải Sâm là loại thuốc quý, có tác dụng bổ máu, bổ thận, tráng dương, ích tinh, bổ khí, điều trị bệnh liệt dương, suy nhược cơ thể, lao phổi, đái tháo đường, động kinh, thần kinh suy nhược, bệnh dạ dày, loét tá tràng, táo bón do khô ruột, viêm phế quản làm cho vết thương mau lành, chống lão hoá.Các Món Ăn Từ Hải Sâm
Các nhà khoa học đã phân tích thành phần hoá học và sinh học cho thấy: Hàm lượng protein tỷ lệ rất cao chiếm từ 63,23 - 67,22%, hàm lượng glucid từ 2,25 - 4,4% hàm lượng lipid là 1,35 - 3,05% trong đó colescherol hầu như không có, các nguyên tố vi lượng sắt: (Fe) 197,55 mg/kg, đồng (Cu) là 62,00 mg/kg, Se có từ 5,5 - 13,7 mg/kg, testosteron 20,4 mg/g prorgesteron 207,1 mg/g. Trong đó vai trò của các nguyên tố Fe, Cu, Zn giúp cho việc tăng cường hồng cầu cải thiện khả năng hấp thụ oxy và Cu, Zn, Br, Mn hoạt hoá các cấu trúc thần kinh, tăng cường trí nhớ giảm hồi hộp lo âu, tạo ra sự chính xác, tập trung trong hành động. Nguyên tố Se giúp giảm mệt mỏi là chất chống oxy hoá, khử các gốc tự do sinh ra khi con người hoạt động ở cường độ cao. Trong cơ thể của Hải Sâm có các enzym và sự nối kết tăng cường cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể, ở các mô liên kết da, màng lỗ hồng, cơ thể, da bên trong tuyến ống có nhiều loại axit như Mycopolysadiaride, có tác dụng làm hồi phục và phát triển cơ thể giúp an thần, hình thành xương ngăn cản sự lão hoá của cơ và xơ cứng động mạch. Mycopolysadiaride còn là loại thuốc chống u.Hải sâm đang được nuôi nhiều ở Khánh Hòa.Hải sâm chế được rất nhiều món ăn như:Súp Lươn Hải Sâm Long chef,Hải sâm nướng giấy nhôm ,hải sâm om gân bò,Hải sâm hầm gân heo với nấm đông cô,Cơm Cháy Hải Sâm ,ÊcK Ninh Với Hải Sâm,Củ năng xào hải sâm ,Cháo hải sâm ,Hải sâm nấu gà,hải sâm nấu thịt heo,hải sâm om với dầu hào,thịt đùi heo...
Hôm nay mình giới thiệu món:
Nhất Phẩm Tay Cầm
Các Món Ăn Từ Hải Sâm
Nguyên liệu:
150g hải sâm, 1 cặp (2 cái) chân gà, 100g gân heo, 200g bóng cá tươi, 100g sò điệp tươi, 100g nấm đông cô, 4 con tôm thẻ, 150g cải thìa.
Thực hiện:
Hải sâm, chân gà, gân heo, bóng cá tươi, sò điệp tươi, nấm đông cô, tôm thẻ, cải thìa tất cả rửa sạch để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu hào, muối, đường, bột ngọt, nước tương và bột nêm gà vào chảo. Sau đó cho tất cả hỗn hợp của nguyên liệu vào. Nêm vừa ăn.

Một phim món Hải Sâm Tiềm Thuốc Bắc ở link sau:
http://images.google.com/imgres?imgu...%3Den%26sa%3DN