Đối tác - Liên kết

3 Cách thức Ôn Luyện kỹ năng IELTS Listening hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ Ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngoctan3710, 29/6/18.

 1. ngoctan3710

  ngoctan3710 Vi phạm nội quy

  Tham gia ngày:
  26/2/18
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong cả bốn hào kiệt của phần thi IELTS, khả năng IELTS Listening được đánh giá là thách thức rất lớn với nhiều các bạn. Bởi lẽ với bài thi Speaking, Reading hay Writing, ứng viên có thể xem và chỉnh sửa bài làm nhiều lần, riêng Listening chỉ được nghe một lần duy nhất.
  Có phép tắc ôn luyện hiệu quả sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian luyện tập, nhanh chóng đạt được target của phiên bản thân. Tuy nhiên nếu đi sai hướng, tài năng IELTS Listening của thí sinh sẽ mãi “giậm chân tại chỗ”.
  Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, ALT IELTS Gia Sư sẽ chia sẻ với sĩ tử ba bước ôn luyện IELTS Listening hiệu quả nhất giúp đạt được band điểm mong muốn.
  Hãy cùng tìm hiểu nhé!
  Sự khác lạ giữa LISTEN và HEAR

  Đây là phần thi IELTS Listening, vậy hãy đảm bảo rằng thí sinh đang LISTEN bài nghe chứ không phải HEAR chúng. Nhân tố cốt lõi làm nên sự khác lạ giữa hai chế độ này chính là “sự tập trung”. Luôn nhớ rằng, đừng làm cả hai việc nghe và đọc cùng một lúc, thí sinh cần hết sức tập trung khi bài nghe được phát, bài đọc và các câu hỏi nên được đọc trước đó.
  Sự đặc biệt giữa hai cơ chế LISTEN và HEAR này cũng được biểu thị rõ ràng qua lỗi sai rất cơ bản sau.
  Chúng ta thường được khuyên nếu tầm thường IELTS Listening; hãy thường xuyên mở BBC, CNN hoặc các chương trình radio tin tức trong lúc chạy xe, làm việc nhà, nấu ăn,… hoặc xem các chương trình truyền hình thực tế và xem phim không phụ đề. Tuy nhiên, nếu tài năng nghe chưa tốt, chắc chắn khi nghe các kênh đó, ứng viên sẽ như “vịt nghe sấm”, dù cho có cố gắng nghe nhiều như thế nào cũng không văn minh.
  Nguyên nhân thật ra rất dễ chơi, việc luyện nghe không có phụ đề giống như bạn giải toán mà không có đáp án vậy, không biết mình đang làm đúng hay sai thì làm sao rút hoảng hốt nghiệm để tiến bộ được. Các bài nghe trên BBC và CNN có rất nhiều từ vựng khó, mang tính học thuật cao, nếu bạn chưa từng nghe qua hoặc không biết các từ đó thì sẽ không hiểu nội dung bài đang nói gì.
  Lời khuyên là nếu muốn phát hành khả năng bằng các bài nghe từ BBC, CNN, Ted-Ed hoặc Fox News, hãy chọn bài có phụ đề đi kèm.
  Nghe và chép lại toàn bộ bài nghe

  tất nhiêntuy nhiên đây là một việc rất gian khổ, ban sơ sĩ tử có thể bận bịu rất nhiều lỗi sai và không nghe được nhiều thông tin. Nhưng theo hoảng hốt nghiệm là cứ nghe và viết ra tất cả những gì mình nghe được rồi so sánh với transcript xem mình sai ở đâu và rút hoảng nghiệm dần dần, các bạn sẽ hiện đại nhanh hơn ứng viên nghĩ rất nhiều. Nếu luyện thành thục phép tắc này, sau một thời gian, những từ lúc trước thí sinh hay được nghe sót như số ít số nhiều; “a, an” và “the” bây chừ các bạn sẽ nghe rất rõ.
  Hình như với những thông tin nghe sai, thí sinh nên nghe lại để sửa lỗi sai của mình. Sau đó giải thích những lỗi sai đó và tìm ra đáp án đúng.
  Tập đọc theo transcript và thu âm lại phần đọc

  Hẳn khi đọc tới bây, thí sinh sẽ thắc bận rộn tại sao luyện kỹ năng IELTS Listening mà lại có phần luyện phát âm?
  Thực tế, phát âm ảnh hưởng khá lớn tới cách chúng ta nắm bắt thông tin khi nghe. Một khi bạn phát âm sai, sẽ dẫn đến không hiểu bài nghe đang nói gì bởi vì ứng viên phát âm từ đó không giống như cách người ta nói trong bài.
  Ở bước này, ứng viên hãy nghe thật kỹ bài đọc, cách nhấn nhá lên xuống ở đâu, nối âm như thế nào. Sau đó, sĩ tử hùa theo đọc y sao như thế và thu âm lại giọng đọc của mình, xem chỗ nào chưa giống thì đọc lại, sửa đến khi nghe lại thấy đống ý thì thôi. Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả để cải thiện nhân kiệt phát âm.
  Trên đây là những phương pháp căn bản nhưng hiệu quả nhất giúp sĩ tử chinh phục kĩ năng IELTS Listening. Hãy bền chí áp dụng những phương pháp này vào quá trình luyện tập, các bạn sẽ không thể tinh được vì sự văn minh của bạn dạng thân.
  Dường như, thi thử cũng là một cách giúp các bạn sẵn sàng tâm lý, tránh cảm giác sợ hãi, mất bình tĩnh khi rơi vào tình huống người nói quá nhanh và bạn không hiểu bài nghe. Nếu thí sinh muốn luyện tập thêm các bài tập về IELTS Listening chất lượng, giống với đề thi thật thì hãy đăng ký ngay trên website http://ieltsgiasu.com/. Trang web này tích hợp 300 bộ đề thi IELTS độc quyền theo chuẩn, hoàn toàn sát với đề thi thật, chấm thi theo bảng điểm chính thức từ B.C, IDP và Cambridge, hơn nữa còn cung cấp 24/7, sĩ tử hoàn toàn có thể vào test bất kỳ lúc nào có thời gian ung dung.
  Chúc sĩ tử ôn thi hiệu quả và có một kỳ thi IELTS thật thành công!
  >> Các Dạng Câu Hỏi Trong IELTS Listening