Đối tác - Liên kết

3 mảng tiếng anh mà người đi làm cần biết!

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ Ngoại ngữ' bắt đầu bởi daocham, 6/12/17.

 1. daocham

  daocham New Member

  Tham gia ngày:
  28/9/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nghề nghiệp:
  http://ebooks.edu.vn/
  Bạn đang làm việc tại công ty thương mại, dịch vụ hay sản xuất? Mỗi công ty có đặc thù riêng do đặc trưng ngành nghề, vùng miền, văn hóa doanh nghiệp tạo nên. Đặc biệt là văn hóa công ty sẽ tác động rất lớn đến môi trường làm việc của nhân viên. Ví dụ như: giờ giấc làm việc, quy định giải quyết công việc, mâu thuẫn nội bộ... Đặc biệt trong các công ty nước ngoài còn có quy định sử dụng ngôn ngữ, thường là tiếng anh, để giao tiếp và giao dịch với khách hàng. Khi giao tiếp giữa những đồng nghiệp, bạn có thể dùng tiếng anh chuyên ngành hoặc từ vựng tiếng anh thương mại nếu bàn bạc về công việc. Còn nếu chỉ là giao tiếp thông thường như chuyện phiếm, hỏi thăm sức khỏe, gia đình... bạn có thể sử dụng các tài liệu học tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Bạn nghĩ 3 mảng này sẽ có những gì cho bạn học hỏi? Cùng tìm hiểu nhé!

  - Tiếng anh giao tiếp: Với các tài liệu học tiếng anh giao tiếp, bạn có thể tìm hiểu các cách xử lý tình huống cũng như từ vựng tiếng anh thông dụng theo chủ đề gia đình, trường học,... Với tiếng anh giao tiếp, bạn có thể sử dụng rất đơn giản và giải quyết linh hoạt các tình huống hàng ngày.

  - Tiếng anh thương mại: Bạn có thể sử dụng các từ vựng tiếng anh thương mại tại công ty, trong cuộc họp, họp nhóm, gặp gỡ khách hàng... Với những mẫu câu thông dụng, bạn hoàn toàn tự tin giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng nơi công sở.

  - Anh ngữ kế toán: Kế toán là vị trí phổ biến tại nhiều công ty. Nhân viên kế toán cần phải biết từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán để có cơ hội cập nhật, nâng cao kiến thức. Nhân viên kế toán cần biết cách quản lý sổ sách, tài sản cùng các khoản mục chi tiết, cụ thể. Vì vậy, cập nhật các nghiệp vụ là không thể thiếu.

  Nếu bạn là người đang đi làm và mong muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, hãy chăm chỉ luyện tập 3 mảng tiếng anh cho người đi làm này nhé!