Đối tác - Liên kết

5 tính năng hữu ích chỉ có ở Google Home Hub

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi hitechnhatrang, 23/3/19.

 1. hitechnhatrang

  hitechnhatrang Active Member

  Tham gia ngày:
  27/10/14
  Bài viết:
  1,891
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  38
  5 tính năng hữu ích chỉ có ở Google Home Hub

  [​IMG]

  Google Home Hub – loa thông minh có màn hình cảm ứng chính hãng từ Google mới được ra mắt vài tháng. So với những smart display khác, hiện không có nhiều bài hướng dẫn sử dụng cho sản phẩm này. Nếu chỉ đơn thuần sử dụng những tính năng có sẵn mà chưa đi sâu tìm hiểu phía sau menu chính thì có lẽ bạn ít nhiều cũng sẽ bỏ lỡ một vài tính năng hữu ích đang bị ẩn đi.

  Dưới đây là 5 tính năng hữu ích Hitech Nha Trang nghĩ bạn nên tận dụng với Google Home Hub!

  Tùy chọn màn hình chờ (Screensaver options)
  Mặc định màn hình chờ trên Home Hub là hiển thị đồng hồ xem giờ, khá nhàm chán. Bạn có thể thay đổi nó bằng cái gì đó thú vị hơn như ảnh cá nhân hoặc các hình ảnh nghệ thuật có sẵn.

  Chỉ cần mở ứng dụng Google Home, lựa chọn thiết bị là Home Hub, tìm biểu tượng bánh răng , sau đó cuộn xuống tìm Ambient Mode. Bây giờ, hãy lựa chọn giữa art display hoặc ảnh của bạn trong Google Photos.

  Sẽ mất vài phút để Google Home Hub cập nhật lựa chọn mới, vì vậy hãy kiên nhẫn 1 chút nếu màn hình chờ vẫn là chiếc đồng hồ nhé.

  Chế độ thì thầm (Whisper mode)
  Google Home Hub cũng có chế độ ban đêm, giúp giảm âm lượng loa để sử dụng hoàn hảo vào ban đêm hoặc trong thời gian ngủ trưa. Cài đặt này sẽ hoạt động cho các loại thông báo, nhắc nhớ hay lời đáp lệnh truy vấn của người dùng. Để kích hoạt chế độ này, bạn vẫn cần thực hiện một số thao tác trên ứng dụng Home nhé.

  Hãy chọn thiết bị Home Hub trên app, sau đó tới phần cài đặt tại biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải màn hình. Tiếp theo tìm tới mục Enable Night Mode, nhấn vào kéo thanh trượt chuyển sáng có màu xanh là được.

  Digital Wellbeing
  Sau một thời gian chạy thử nghiệm trên các thiết bị Android cũng như thiết bị Google Home, giờ đây Digital Wellbeing có mặt tại Home Hub với chức năng chính là giúp chiếc smart display thân thiện hơn với trẻ em.

  Kích hoạt tính năng này đồng nghĩa với việc Home Hub sẽ lọc nội dung video, âm nhạc cho phù hợp với lứa tuổi các bé, giúp bạn tắt tính năng gọi điện và lên khung thời gian sử dụng cho phép với trẻ nhỏ.

  Để thiết lập Digital Wellbeing, hãy tới phần Settings > Digital Wellbeing và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Sẽ mất chừng 5 phút cho quá trình thiết lập.

  Chế độ khách (Guest mode)
  Với Guest mode, bất cứ ai đến thăm nhà bạn đều có thể kết nối với chiếc Home Hub của nhà bạn mà không cần thông qua Wifi. Chỉ cần sử dụng một mã pin gồm 4 chữ số được kích hoạt hiển thị trên màn hình thông minh, nhập vào điện thoại của khách sao cho trùng khớp là được.

  Để bật Guest mode, bạn cũng tới phần Settings > Guest mode và kéo thanh trượt sang phải cho tới khi hiện màu xanh là được.

  Tự động điều chỉnh sáng (Brightness)
  Một khi đã sử dụng tính năng này độ sáng trên màn hình chiếc Home Hub sẽ được tự động giảm ngay khi những chiếc đèn trong nhà đã được điều chỉnh độ sáng ít đi để phù hợp với thời gian ngủ.

  Bạn chỉ cần tới phần Settings > Display Settings. Tại đây, bạn có thể tùy chọn khi nào màn hình sẽ mờ đi. Hoặc, bạn cũng có thể chọn tắt hoặc hiển thị đồng hồ khi ánh sáng xung quanh yếu đi.
   
 2. lengocdong

  lengocdong Member

  Tham gia ngày:
  10/4/19
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích bạn mang lại. thanks