Đối tác - Liên kết

 1. THÔNG BÁO

  Chào tạm biệt diễn đàn NTC.
  Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ và yêu mến diễn đàn NhaTrangClub.vn. Diễn đàn sẽ ngưng cung cấp dịch vụ trong thời gian tới.
  Thông tin chi tiết xem tại đây! 

  Tắt thông báo
Tắt thông báo
THÔNG BÁO

Chào tạm biệt diễn đàn NTC.
Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ và yêu mến diễn đàn NhaTrangClub.vn. Diễn đàn sẽ ngưng cung cấp dịch vụ trong thời gian tới.
Thông tin chi tiết xem tại đây! 

Bạn đã biết Chứng Chỉ PTE Là Gì Và Nó Khác IELTS Như Thế Nào Chưa

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ Ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngoctan3710, 26/2/18.

 1. ngoctan3710

  ngoctan3710 Vi phạm nội quy

  Tham gia ngày:
  26/2/18
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có lẽ hiện thời rất nhiều sĩ tử vẫn còn hơi xa lạ với cụm từ PTE ( Pearson Test of English) nhưng đôi với bạn sĩ tử du học thì chắc cũng thân thuộc gì với PTE, bởi vì đây là một chứng chỉ tiếng anh đã hầu như được công nhận tại các trường đại học trên toàn thế giới. Có thể nói PTE có rét mướt trị tương đương với IELTS, thậm chí một số người còn đánh giá thi PTE đơn giản và tiện lợi hơn so với thi IELTS.
  Để giúp sĩ tử làm rõ hơn về cụm từ này, trung tâm ALT sẽ gửi để các bạn một phiên bản phân tích khá chi tiết về sự khác nhau giữa PTE và IELTS.
  PTE là gì?

  PTE
  Viết tắt của Pearson Test of English, PTE là bài kiểm tra khả năng tiếng Anh trên máy tính được thành lập và quản lý bởi Pearson, một trong những nhà xuất phiên bản giáo dục hàng đầu nước Mỹ vào năm 2009. Bài test này ra đời với mục đích đánh giá khả năng Anh ngữ của người nhập cư và du học sinh.
  IELTS
  Viết tắt của International English Language Testing System, IELTS ra đời năm 1989 với mục đích đánh giá trình độ Anh ngữ cả trong môi trường học tập và làm việc. Quản lý bởi British Council, Cambridge English Language Assessment và IDP Education, IELTS được công nhận bao la tại nhiều trường Đại học trên thế giới.
  Sự không giống nhau giữa PTE và IELTS

  PTE ACADEMIC
  IELTS ACADEMIC
  vị trí và thời gian

  Các trung tâm khảo thí của PTE Academic được đặt tại hơn 50 quốc gia khắp trái đất. Có thể tiến hành bất kì ngày nào trong năm phụ thuộc số lượng chỗ ngồi điều khoản ở mỗi hội đồng thi.
  Chỉ diễn ra vào những ngày cố định đã được thông báo trước đó tại hơn 900 hội đồng thi tại 130 quốc gia khắp thế giới.
  Thủ tục đăng ký
  ứng viên cần có một tài khoản Pearson để được phép đăng ký thi PTE. Công việc còn lại là đăng nhập và lên lịch kiểm tra cho chính mình.
  ứng viên cần ký tên và điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn đăng ký. Nắm buộc đính kèm bản sao CMND/ Hộ chiếu và 2 ảnh 4x6 không quá 6 tháng.
  Nội dung thi
  Ngoài việc kiểm tra 4 tài năng cốt yếu là Listening, Speaking, Writing và Speaking dành cho người lớn, PTE còn có thêm phiên bản Young Learners Test nhằm bình chọn nhân kiệt giao tiếp Anh ngữ của trẻ em.
  Bao gồm 2 dạng bình chọn là Học thuật hoặc bao hàm, IELTS kiểm tra trọn vẹn 4 kỹ Listening, Speaking, Writing và Speaking.
  khả năng Speaking
  Ở phần thi Speaking, ứng viên phải thủ thỉ với micro để được hệ thống máy tính khắc ghi.
  Ở phần thi Speaking, thi sinh sẽ đối thoại trực tiếp với giám khảo và nội dung bài thi thường xuyên ghi âm.
  Thời gian thi
  3 tiếng
  2 tiếng 45 phút
  Thang điểm và thời gian có thành công
  Thang điểm từ 10 đến 90
  thắng lợi được báo cáo trực tuyến sau 5 ngày làm việc.
  Thang điểm từ 1.0 đến 9.0
  kết quả được thông báo sau đủng đỉnh nhất là 14 ngày.
  Thời gian hiệu lực
  2 năm
  2 năm
  Lệ phí
  $165
  nếu đăng ký trước ngày thi 24 tiếng.
  $208 nếu đăng ký trước ngày thi từ 24 tiếng đến 47 tiếng.
  $209
  Giờ thì chắc thí sinh đã hiểu hơn về chứng chỉ tiếng anh PTE này rồi phải không nào ? Nếu ứng viên nào đang có ý định định cư ở nước ngoài hay đi du học tại các quốc gia châu âu thì đây cũng là một lựa chọn không tồi bên cạnh việc thi IELTS đó.
  Tuy nhiên, dù là thi PTE hay IELTS thì các bạn cũng luôn cần một nền tảng vững bền về từ vựng, ngữ pháp tiếng anh ... Hay có một kế hoạch ôn luyện thật hoàn toản và kĩ càng.
  Đối với bạn đang có ý muốn thi IELTS những vẫn chưa lên được kế hoạch ôn luyện dành cho mình thì hãy liên hệ ngay với trung tâm luyện thi IELTS ALT IELT GIA SƯ nhé. Các thầy cô ở ALT, sẽ giúp ứng viên vũ khí hoàn toản các kiến thức và tài năng quan trọng giúp sĩ tử vượt qua kì thi IELTS với điểm số mong muốn.
  Hãy đăng ký ngay để nhận những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn của ALT nhé.
  >> Tài liệu luyện thi IELTS