Đối tác - Liên kết

BÒ BÌT TẾT - cách làm đơn giản!

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi micky05, 12/12/15.

  1. micky05

    micky05 Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    6/7/10
    Bài viết:
    2,019
    Đã được thích:
    118
    Điểm thành tích:
    63
    BÒ BÌT TẾT - cách làm đơn giản!
    Mọi chi tiết liên hệ vào số đt 932 448 938 hoặc nhắn tin qua viber,
    Giá: 300k/kg
    [​IMG]

    Bước 1:
    - Bò cắt miếng dày khoảng 1,5-2 cm sau đó dùng chày đập miếng bò cho mỏng và mềm.
    - Cho 1 thìa canh dầu ô liu, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tiêu, tỏi, lá hương nhu và 1 thìa rượu vang ướp chung với thịt, dùng tay xoa cho muối và tiêu đều 2 mặt. Ướp khoảng 10 phút trước khi nấu.
    Bước 2:
    - Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu và để lửa lớn để chiên khoai tây.
    Bước 3:
    - Khi chảo thứ 2 bắt đầu nóng (chỉ vừa nóng), cho vào 1/2 muỗng canh bơ. Lúc này bơ sẽ chảy và chảo sẽ nóng lên nhanh.
    Bước 4:
    - Cho miếng thịt bò lên chảo, có thể cho ngay khi bơ chưa chảy, thịt sẽ hút mùi thơm và vị béo của bơ. Sau chừng 1 phút thì lật mặt thịt và chờ thêm 1 phút nữa. Lúc này hai mặt thịt đã nâu đều và đẹp. Gắp miếng thịt bò ra.
    Bước 5:
    - Tận dụng chảo vừa rán thịt bò xong, cho vào khoảng 2 muỗng canh sữa tươi. Sau đó vặn lửa riu riu, tiếp tục cho vào 2 muỗng canh rượu. Khi hỗn hợp sôi, dùng muỗng gỗ loại bỏ hết tất cả phần cặn nâu dưới đáy. Trong 30 giây đến 1 phút, nước sốt sẽ sệt lại, dậy mùi ngậy và béo của bơ, mùi thơm của rượu đỏ.
    - Khi ăn bày thịt và khoai tây ra đĩa, rưới nước sốt và thưởng thức.