Đối tác - Liên kết

Các Giải Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc Cho Người Mất Gốc

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ Ngoại ngữ' bắt đầu bởi meninblack, 6/4/16.

 1. meninblack

  meninblack Member

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  758
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong topic này mình sẽ chỉ nói nhiều về các giải pháp để giúp bạn học tiếng Anh Siêu Tốc, Hiệu Quả ngay cả khi bạn mất gốc tiếng Anh

  Dưới đây là 7 nguyên tắc cực kỳ quan trọng nhằm cải thiện kỹ năng ghi nhớ và phải triển vốn từ vựng cũng như giúp bạn tiến bộ nhanh trong việc trau dồi kỹ năng anh ngữ của mình.
  Nguyên tắc học tiếng Anh hay bất kì ngoại ngữ nào cần biết
  Hãy tưởng tượng bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên... không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng một cách dễ dàng, và nhanh. Sau đây là chia sẻ 7 nguyên tắc học tiếng Anh của một chuyên gia dạy tiếng Anh của chương trình học Smart English và rất được nhiều người ủng hộ. Mục tiêu của bạn: Hãy tưởng tượng nói tiếng Anh một cách tự động... không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng bạn một cách dễ dàng, và nhanh.
  Bạn hiểu ngay lập tức.
  Để làm được điều này, bạn phải thay đổi ngay cách bạn học tiếng Anh. Việc đầu tiên là bạn phải dừng ngay lại việc học các từ tiếng Anh? Cái gì?
  Dừng ngay lại việc học các từ Tiếng Anh. Đúng thế, đừng ghi nhớ các từ. Người bản ngữ không học tiếng Anh bằng cách nhớ các từ riêng biệt. Người bản ngữ học cách nói cả Nhóm từ. Nhóm từ là một số các từ được đi với nhau một cách tự nhiên.

  Nghiên cứu của Tiến sỹ Dr. James Asher chứng minh rằng học bằng các nhóm từ, cả câu sẽ làm việc học nhanh hơn gấp 4-5 lần các từ riêng biệt. Nhanh hơn gấp 4-5 lần. Hơn nữa, học sinh sinh viên học các câu có Ngữ pháp tốt hơn.
  Sau đây là 1 số nguyên tắc cho các bạn học tiếng anh:
  Nguyên tắc số 1: Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.
  Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.
  Hãy sưu tập các nhóm từ.
  Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.
  Luôn luôn học đủ câu.
  Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu.
  Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.
  Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp
  Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng bạn muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên - không phải NGHĨ. ==> Các bài viết về ngữ pháp tiếng anh
  Với hệ thống này, bạn có thể học Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói tiếng Anh một cách TỰ NHIÊN.
  Vì thế Nguyên tắc thứ 2 là: Không học ngữ pháp.

  Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất - Nghe trước.

  Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Anh của bạn, Bắt đầu Nghe hàng ngày.
  Học với Tai của bạn, Không phải Mắt của bạn.
  Tại hầu hết các trường, bạn học tiếng Anh với Mắt của bạn. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp..
  Nhưng bây giờ bạn phải học tiếng Anh với Tai của bạn, không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh.

  Nguyên tắc thứ 4: Học chậm, học sâu là tốt nhất.
  Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.
  Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ - chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe (Đĩa chuyện), hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.
  Học ngữ pháp một cách chuyên sâu.
  Thế ngữ pháp thì sao? Bạn học chuyên sâu thế nào mà không cần học các nguyên tắc ngữ pháp? Tôi sẽ nói với bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Hãy sử dụng phương pháp sau và ngữ pháp sẽ tiến bộ một cách tự động. Bạn sử dụng các cách sử dụng các thì động từ một cách tự động. Bạn không phải nghĩ. Bạn không phải thử.
  Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn
  Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai.
  Bạn làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư Người bản ngữ viết lại với Thì quá khứ, Hoàn thành, và Tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn.

  Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần Nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và Ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên.Bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động.
  Đấy là bí mật để học Ngữ pháp tiếng Anh.

  Tôi muốn bạn suy nghĩ về một điều này: Tại sao bạn học tiếng Anh 4 năm rồi mà bạn vẫn thấy khó khăn để hiểu người bản ngữ?

  Không có vấn đề gì sai với bạn cả. Vấn đề nằm ở trong trường học bạn học tiếng Anh và các sách giáo khoa của bạn. Sách giáo khoa tiếng Anh và các đĩa CD của sách giáo khoa rất không tốt. Bạn không bao giờ học được tiếng Anh giao tiếp thực thụ. Bạn không bao giờ học được tiếng Anh tự nhiên, thứ tiếng Anh được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường.
  Bạn học tiếng Anh của Sách giáo khoa.
  Làm sao để hiểu người bản ngữ? Bạn phải học cái thứ tiếng Anh hội thoại tự nhiên. Để học thứ tiếng Anh thực thụ, bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng tiếng Anh, không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ tiếng Anh thực thụ. Bạn phải học tiếng Anh hội thoại thực thụ.
  Bạn học tiếng Anh tự nhiên như thế nào? Rất dễ dàng. Hãy ngừng ngay lại việc sử dụng Sách giáo khoa. Thay vào đó, hãy lắng nghe các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh, phim ảnh, các chương trình TV, sách chuyện, câu chuyện qua đĩa nghe, các chương trình radio bằng tiếng Anh. Sử dụng ngôn ngữ hội thoại thực thụ.
  Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ
  Bạn có thể học tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe.
  Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.
  Nguyên tắc thứ 7: Đây là nguyên tắc cuối cùng, và là nguyên tắc dễ nhất: Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại.
  Hãy sử dụng các Bài học có câu chuyện Nghe và Trả lời.
  Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.
  Bạn sử dụng các câu chuyện Nghe và Trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người giáo viên/gia sư bản ngữ. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câi chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn Suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh!.
  Nếu bạn không có giáo viên/gia sư bản ngữ, hãy sử dụng bạn của bạn, bố mẹ bạn...
   
 2. meninblack

  meninblack Member

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  758
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  [​IMG]
   
 3. meninblack

  meninblack Member

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  758
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Flashcard - Giải pháp GIÚP BẠN HỌC THẬT LÂU, NHỚ THẬT SÂU tất cả những từ vựng thông dụng nhất của các bài thi Toeic, ielts.
  Sẽ không còn những cơn đau đầu vì từ vựng.
  01 tháng thành thạo 600 từ vựng mới và cách dùng.
  Gọi 0915.781.779 để đặt mua ngay hôm nay bạn nhé.
   
 4. meninblack

  meninblack Member

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  758
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  4 cách giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe tiếng anh

  Nếu bạn có kỹ năng nghe tiếng Anh tốt, bạn sẽ nâng cao được khả năng phát âm và kỹ năng giao tiếp tiếng anh của mình. Vậy tại sao không rèn luyện kỹ năng nghe tiếng anh bằng những phương pháp dưới đây để có thể giao tiếp tiếng anh với mọi người tốt hơn.
  1. Hãy cố gắng tập trung vào từng phần khi luyện nghe tiếng anh giao tiếp

  Khi nghe bạn hãy thực sự tập trung. Khi đang nghe tiếng Anh, hãy chắc rằng đầu bạn đang làm việc. Khi tai nghe được gì thì đầu cũng tiếp nhận và dịch ra từng đấy. Điều sợ nhất trong luyện nghe tiếng Anh giao tiếp là để tiếng đi qua “rửa tai” cái đầu không hoạt động. Không tập trung, cho dù có ngồi nghe cả buổi mà không cố gắng tập trung thì cũng không nên cơm cháo gì đâu bạn nhé.

  2. Luyện phát âm tiếng Anh giao tiếp chuẩn: Thực tế thì việc nắm chắc và phát âm đúng trong tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nghe tốt tiếng Anh. 90% sinh viên phát âm tiếng Anh sai, và hầu hết sinh viên đều dùng tiếng Anh không có trọng âm, không có vần điệu lên xuống.
  Việc bạn cẩu thả trong phát âm tiếng anh có thể ngăn cản việc bạn nghe tiếng Anh tốt. Và một lời khuyên cho giờ này vẫn chưa thật chắc chắn về phát âm tiếng Anh là hãy rà soát lại toàn bộ những kiến thức này của mình và sửa ngay nếu thấy hổng nhé.
  Biết được cách phát âm tiếng anh chuẩn của người nước ngoài sẽ giúp bạn nghe tiếng Anh tốt lên rất nhiều.
  3. Luyện nghe tiếng anh giao tiếp theo phương pháp ngược

  Một phương pháp truyền thống khi luyện nghe tiếng Anh của học sinh là nghe trước, chữ sau. Đôi khi bạn sẽ thấy hiệu quả nếu bạn làm ngược lại. Đầu tiên, hãy cầm file văn bản của bài nghe, đọc và dịch. Bạn không cần phải vội, cứ đọc từ từ, phân tích ý, dịch cẩn thận, cày bài thế nào tùy ý. Miễn là bạn phải hiểu bài thật tốt. Nếu cảm thấy cần thiết cứ lấy từ điển ra tra từ mới. Sau khi đọc xong bài, hãy dành ra vài giây hình dung lại tổng thể cả bài nói về cái gì và chuyển sang nghe. Bật đúng file bài đó lên và nghe.
  Tất nhiên, chả cần nghe bạn cũng thừa biết nó nói về cái gì. nhưng hãy cứ nghe một cách chăm chú. Bạn sẽ nhận thấy mình thường chỉ nghe được lõm bõm vài ba từ nhưng do đã đọc văn bản nên bạn nghe được nhiều từ hơn. Số từ còn lại bạn không nghe được nhưng vì đã đọc rồi. Bạn hãy cứ nghe tiếp như vậy vài lần. Sau khi đã khá ngấm, bây giờ là lúc cày bài nghe. Tốt nhất là dùng Media player để dễ dàng điều chỉnh ngắt nhịp của file khi cần. Bây giờ hãy cầm văn bản lên kết hợp với nghe.
  Bạn cũng phải thường xuyên để ý đến những từ mình đọc trong văn bản nhưng trong file nghe lại chưa nghe tốt được, hãy bật đi bật lại những đoạn xung quanh các từ đó. Đừng sợ rằng cách làm ngược này sẽ không phát huy hiệu quả. Hãy làm thử trong một thời gian đều đặn, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả.
  4. Khi nghe tiếng Anh hãy để tâm lý mình thật thoải mái và rèn luyện khả năng dự đoán: Một trong những sai lầm của nhiều người luyện nghe tiếng Anh là họ quá hồi hộp. Khi giao tiếp với ai đó sử dụng tiếng Anh, biết là khả năng nghe của mình không tốt, họ cứ lo lắng và dành nhiều thời gian để sợ hơn là để tập trung nghe. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh nếu bạn phải đối thoại với người bản ngữ cho dù trình độ nghe của bạn chưa tốt vì để nghe được bạn cần phải tập trung.
  Một điều nên nhớ nữa là hãy cố gắng đoán nghĩa. Đừng bao giờ cho rằng bạn phải nghe được từng câu từng chữ mới là đạt. Bạn chỉ cần nghe được những từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh là có thể nhận ra ý người người nói muốn truyền đạt. Có 1 điều đặc biệt đó là không phải bạn cứ nghe nhiều là tốt, việc nghe nhiều cần kết hợp với việc bạn tập trung trọng tâm vào 1 vấn đề giao tiếp cụ thể.
  5. Chọn nguồn nghe và tài liệu luyện nghe tiếng anh giao tiếp: Việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt cần cũng cần chọn các nguồn học và tài liệu chuẩn. Khi lựa chọn được các nguồn học tiếng Anh tin cậy, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện khác nhau.
  Ngày nay các nguồn học tiếng anh giao tiếp hàng ngày khá phong phú, các nguồn nghe trên internet, phương tiện truyền thông và nguồn các nhân đều thuận tiện cho việc luyện nghe. Bạn có thể học luyện nghe tiếng anh giao tiếp qua các kênh thông tin như bổ ích như BBC, CNN, VOA….
   
 5. ngolong110

  ngolong110 New Member

  Tham gia ngày:
  14/7/09
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chương trình học tiếng anh mới

  EFFORTLES ENGLISH NEW VERSION
  ADVANCED CONVERSATION CLUB
  BÀI HỌC EFFORTLESS ENGLISH BẰNG VIDEO (PHIÊN BẢN MỚI) GIÚP BẠN TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT CHỈ TRONG 3-6 THÁNG LUYỆN TẬP VỚI BA GIÁO VIÊN A.J, JOE and KRINSTIN
  Xem nội dung chương trình tại website của tác giả
  Advanced Conversation Club https://learnrealenglish.com/acc-site
  Bài học New Effortless English : Advanced Conversation Club trong suốt 1 năm, trị giá $480, Mỗi tháng bạn nhận được một NHÓM bài học gởi qua email của bạn , bao gồm video, audio, text script, trị giá 1 bài học hiện nay là $37+phí chuyển tiền quốc tế = $40/Set Lesson.Ngoài bài học chính sẽ còn có thêm bài bonus. Các bạn có thể đọc website của tác giả để tìm hiêu https://learnrealenglish.com/acc-site
  Với thu nhập của người Việt Nam thì bỏ ra $40 để mua 1 bài học thì đây là một khoản chi khá lớn. Tuy nhiên, qua xem một số bài thì mình cảm thấy thiệt tiếc nếu như các bạn ViệtNam không được học chương trình này. Vì vậy, mình quyết định thành lập nhóm mua ADVANCED CONVERSATION CLUB. Cụ thể, nếu như chỉ một người thì với $40, bạn chỉ mua được 1 tháng, nhưng NHÓM 12 người thì mỗi người chỉ bỏ ra $40 bạn có thể mua được chương trình này 1 năm. nếu số lượng lớn hơn thì chi phí còn rẻ hơn.
  chương trình Advanced Conversation Club của cả ba giáo viên Kristin Dodds, Joe Weiss, A.J.Hoge thì các bài học đều có Video và Audio, trong đó A.J.Hoge đảm nhiệm bài học huấn luyện tinh thần,Ms.Kristin Dodds đảm trách bài học Vocabulary and Commentary, và Mr. Joe Weiss đảm nhiệm bài học Ministory và bài Point of View
  Trình độ tiếng anh nào phù hợp với chương trình này?
  Bạn hoàn toàn yên tâm, đây không phải là những bài học nâng cao của chương trình Effortless English cũ, những bài học của chương trình này từ vựng cũng rất đơn giản, bài học vui và ngắn gọn, phù hợp với tất cả những ai đã từng học qua tiếng anh phổ thông.Tuy nhiên, tốc độ nói tiếng anh của giáo viên giống như nói tiếng anh giao tiếp tại lớp dạy tiếng anh, nếu bạn cảm thấy khó theo kịp, thì bạn hoàn toàn yên tâm, tất cả lời nói của giáo viên đều có trong textcripts nên bạn có thể vừa theo dõi video vừa đọc textscript.
  Chương trình này sẽ dừng bất cứ lúc nào khi đủ số lượng người tham gia, tối đa 20 người. Với số lượng này thì phí mua bài học sẽ rẻ hơn. +480usd * ty gia 22.000 = 10.560.000 vnd/20người = 528.000/người/ năm. Tính ra mỗi tháng các bạn chỉ tốn có 44.000vnd/ tháng.
  Làm sao để tham gia nhóm mua ADVANCED CONVERSATION CLUB ?
  Bạn gởi email cho địa chỉ : ngolong110@gmail.com để xác nhận việc đồng ý tham gia nhóm. Khi số lượng người đủ mình sẽ gửi cách thức chuyển tiền . Đảm bảo các bạn sẽ có chương trình học chất lượng.
  PS Các bạn có thể Pm mình theo địa chỉ
  FB: https://www.facebook.com/long.ngo.5059601
  Skype : longngo1988
  Phone: 0933.748.745
   
 6. meninblack

  meninblack Member

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  758
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  [​IMG]