Đối tác - Liên kết

Cách làm bánh cam chiên

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 3/7/18.

Tags:
  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    [​IMG]



    Bánh cam nóng hổi đây, món bánh khi ăn tan ngay từng miếng trong miệng với hương vị thơm ngon của mè khiến cho mọi người không thể chối từ.

    Nguyên liệu làm bánh cam chiên
    Bột nếp 250 gr

    Bột gạo 50 gr

    Đường trắng 160 gr

    Đậu xanh không vỏ 150 gr

    Dừa nạo 50 gr

    Dầu ăn 1 chén

    Mè trắng 3 muỗng canh

    Cách làm bánh cam chiên
    Thực hiện

    Bước1
    Đậu xanh không vỏ đãi sạch, ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.

    [​IMG]

    Bước2
    Hấp chín đậu xanh không vỏ, nghiền nhuyễn, cho vào chảo cùng 50gr dừa nạo, 100gr đường trắng, đảo đều cho sệt lại. Sau đó, vo hỗn hợp đậu xanh không vỏ thành từng viên tròn, nhỏ.

    [​IMG]

    Bước3
    Vỏ bánh: Cho 250gr bột nếp, 50gr bột gạo, 60gr đường trắng và 250ml nước vào 1 cái tô, trộn đều thành một khối bột mềm, dẻo.

    [​IMG]

    Bước4
    Chia hỗn hợp vỏ bánh ra thành từng phần bằng nhau, vo tròn lại.

    [​IMG]

    Bước5
    Đeo bao tay nylon, ấn dẹp vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào, vo tròn bánh lại. Cuối cùng, lăn bánh qua mè trắng.

    [​IMG]

    Bước6
    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên vàng giòn. Khi thấy bánh chuyển qua màu vàng đậm là bánh đã chín.

    [​IMG][​IMG]

    Bước7
    Bánh chín, vớt bánh ra, để ráo dầu là có thể mời mọi người thưởng thức!

    [​IMG][​IMG]

    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-cam-7608