Đối tác - Liên kết

Cách làm Bún mắm nêm miền Trung

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 6/7/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    bún mắm nêm miền Trung cực kì hấp dẫn và cuốn hút. Từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau thì mang lại hương vị hài hòa và ngon đến bất ngờ. Nước mắm nêm hội tủ đủ hương vị chua cay mặn ngọt đậm đà, mùi thơm đặc trưng làm cho ai ai đã ăn được một lần sẽ nhớ mãi không thôi.
    Nguyên liệu làm bún mắm nêm miền trung
    Phần bún và thịt
    Bún tươi 500 gr
    Tai heo 200 gr
    Thịt ba chỉ 200 gr
    Chả cá 200 gr
    Nước mắm nêm
    Mắm nêm 100 gr
    Đường trắng 80 gr
    Thơm 1/2 trái
    Sả băm 15 gr
    Tỏi băm 15 gr
    Hành tím băm 15 gr
    Ớt băm 15 gr
    Dầu điều 2 muỗng canh
    Rau sống
    Dưa leo 1 trái
    Giá đỗ 150 gr
    Tía tô 30 gr
    Rau kinh giới 30 gr
    Rau diếp cá 30 gr
    Húng quế 30 gr
    Cách làm bún mắm nêm miền trung
    Chuẩn bị

    Bước1
    Băm sẵn 1/2 trái thơm (số lượng thơm có thể điều chỉnh tùy khẩu vị).
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm. Thịt ba chỉ và tai heo luộc sẵn, cắt mỏng. Chả cá mua loại chiên sẵn, đem về chiên sơ lại để đảm bảo vệ sinh và làm chả nóng hơn, cắt chả ra thành những miếng dài. Rau ăn kèm: giá đem rửa sach và để ráo nước, dưa leo gọt bớt vỏ rồi cắt nhỏ vừa ăn, các loại rau thơm rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Bún tươi trụng sơ qua nước nóng.
    [​IMG][​IMG]
    Thực hiện
    Bước1
    Làm nước mắm nêm: đun nóng 2 muỗng canh dầu điều, sau đó lần lượt cho 15gr sả băm, 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm và 15gr ớt băm vào, phi thơm.
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước2
    Khi các nguyên liệu chuyển vàng thơm, bạn thêm 100gr mắm nêm vào, nhớ lược qua rây để loại bỏ cặn của mắm nêm. Tiếp theo cho 100ml nước, 80gr đường.
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước3
    Lược thơm bằm qua rây, lược cho thơm ra hết nước. Sau đó múc 2 muỗng canh xác thơm cho vào nồi mắm nêm, khuấy đều và đun sôi lại thì nhắc xuống.
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước4
    Xếp bún vào tô, sau đó cho lần lượt các loại rau và thịt chả xung quanh tô bún. Cuối cùng rưới nước mắm nêm, rải đậu phộng rang, trộn đều rồi ăn thôi.
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước5
    Tô bún mắm nêm miền Trung cực kì hấp dẫn và cuốn hút. Từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau thì mang lại hương vị hài hòa và ngon đến bất ngờ. Nước mắm nêm hội tủ đủ hương vị chua cay mặn ngọt đậm đà, mùi thơm đặc trưng làm cho ai ai đã ăn được một lần sẽ nhớ mãi không thôi.
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/bun-mam-nem-mien-trung-20941