Đối tác - Liên kết

Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 11/6/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    [​IMG]

    Cánh gà chiên nước mắm tỏi là ăn đơn giản nhưng cực hút cơm. Đây chắc chắn sẽ là điểm nhấn ngon miệng cho bữa cơm gia đình càng thêm trọn vẹn.

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm tỏi
    Cánh gà 6 cái
    Xà lách 1 cây
    Cà chua 2 trái
    Hành tím băm 1 muỗng canh
    Tỏi băm 1 muỗng canh
    Nước mắm 40 ml
    Dầu ăn 300 ml
    Bột mì 1/2 chén
    Đường trắng 40 gr

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi
    Thực hiện
    Bước 1
    Cánh gà mua về cần rửa sạch, để cho ráo nước trước khi chế biến. Phủ một ít bột mì lên cánh gà để khi chiên không bị dính chảo, không làm dầu bắn ra và khi chiên gà sẽ giòn hơn. Xốc cánh gà lên cho bột áo đều. Cho nhiều dầu vào chảo đang để khô, bật bếp gas để lửa vừa (bếp điện từ thì vặn công suất 800W, nhiệt 120 độ C). Lấy đũa chấm thử vào dầu, thấy nổi bong bóng là đã đủ nóng. Cẩn thận gắp cánh gà vào, chiên vàng hai mặt trong chảo dầu rồi gắp ra để lên đĩa.
    [​IMG]
    Bước 2
    Tiếp theo, bạn chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chừa lại một ít để pha nước sốt. Cho vào chảo hành tím, tỏi đã được băm nhỏ, phi cho thơm. Rưới thêm vào 40ml nước mắm, 40g đường rồi nấu đến khi đường tan ra và nước mắm kẹo lại thì tắt bếp.
    [​IMG]
    Bước 3
    Bày trí thịt gà chiên ra đĩa. Dùng muỗng rưới nước mắm lên cánh gà vừa chiên xong là có thể thưởng thức cùng rau xà lách và cà chua.
    [​IMG]