Đối tác - Liên kết

Cách làm chả giò nhân thịt

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 8/6/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    [​IMG]



    Vỏ ngoài giòn giòn, kết hợp với nhân béo ngậy của thịt heo bằm, nấm mèo, miến... khiến bạn ngây ngất khi thưởng thức. Cách làm không quá khó, chỉ cần khéo tay chút là món ăn sẽ đẹp mắt hơn.

    Nguyên liệu làm chả giò nhân thịt

    Thịt heo bằm 250 gr

    Miến 100 gr

    Nấm mèo 50 gr

    Khoai môn 1 củ

    Trứng gà 1 quả

    Hành tím băm 1 muỗng cà phê

    Nước mắm 1 muỗng canh

    Bánh tráng bía 1/2 gói

    Dầu ăn 1/2 chén

    Tiêu 1/2 muỗng cà phê



    Cách làm chả giò nhân thịt

    Thực hiện

    Bước 1

    Miến, nấm mèo ngâm nước, cắt nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, cắt nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2

    Trộn đều thịt heo bằm, miến, nấm mèo, khoai môn, trứng gà, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong tô. Trải bánh tráng bía ra, cho hỗn hợp vào, cuộn tròn lại.

    [​IMG]

    Bước 3

    Làm nóng dầu ăn, cho chả giò vào, chiên vàng đều các mặt.

    [​IMG]

    Bước 4

    Gắp chả giò ra, để nguội. Ăn cùng tương ớt hoặc chấm nước mắm nếu thích nhé!

    [​IMG]