Đối tác - Liên kết

Cách làm cháo hạt sen thịt bằm

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 20/7/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    [​IMG]

    Bí quyết nấu cháo hạt sen thịt bằm không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nạp năng lượng ngày mới. Hạt sen bùi bùi, mềm, thịt heo bằm đậm đà, dễ ăn. Thử nấu ngay cháo hạt sen cho cả nhà tẩm bổ bạn nhé!!!
    Nguyên liệu làm cháo hạt sen thịt bằm
    Gạo tẻ 150 gr
    Sườn heo 150 gr
    Thịt heo bằm 150 gr
    Hạt sen tươi 100 gr
    Nấm hương 20 gr
    Hành lá 100 gr
    Hành tím 2 củ
    Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    Muối 1/2 muỗng cà phê
    Dầu ăn 6 muỗng canh

    Cách làm cháo hạt sen thịt bằm
    Thực hiện

    Bước1
    Hạt sen tươi rửa sạch, cho vào nồi nước, nấu khoảng 5 phút cho hạt sen mềm.
    [​IMG]
    Bước2
    Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, chần sơ với nước để lấy nước dùng nấu cháo. Cho sườn heo, hạt sen, gạo tẻ vào nồi nước dùng, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút.
    [​IMG]
    Bước3
    Nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ. Thịt heo bằm cho ra đĩa.
    [​IMG]
    Bước4
    Phi thơm hành tím cắt mỏng với dầu ăn để làm hành phi. Vớt hành phi ra, dùng chảo đó, cho thịt heo bằm, nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, xào chín khoảng 2 phút.
    [​IMG]
    Bước5
    Cháo chín, tắt bếp. Múc cháo ra chén. Thêm hỗn hợp thịt heo bằm, hành phi, hành lá lên trên và dùng nóng.
    [​IMG][​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/chao-hat-sen-thit-bam-10884