Đi lang thang thấy có bài này hay nên share cho anh em xem :1198: Mùa hè đến, mang theo cái nắng gay gắt và khí hậu nóng đổ lửa. Kinh nghiệm thực phẩm xin chia sẻ với các bạn một cách làm kem đậu xanh ngon ngây ngất giải ngón mùa hè. Cách làm rất đơn giản và không hề tốn nhiều công sức, mong các bạn sẽ làm được một món ăn ngon như ý. Nguyên liệu: - 70gr đậu xanh - 200ml sữa - 200gr kem tươi - 60gr đường - 20gr bột bắp - 200ml nước - Khuôn kem Các bước làm kem đậu xanh như sau: Bước 1: Ngâm đỗ xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Vớt ra rổ để ráo nước. Bước 2: Đun đậu xanh với 200ml nước, 40gr đường đun nhỏ lửa cho nhừ đậu xanh rồi tắt bếp, vớt đậu ra. Bước 3: Đổ sữa vào trong nồi, thêm 20gr đường. Cho 20gr bột bắp vào tiếp, rồi đến kem tươi. Bây giờ, bạn khuấy đều đun sôi hỗn hợp cho đến khi sủi bọt thì tắt bếp để chỗ mát. Bước 4: Đỗ xanh cho vào khuôn kem, sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trong khuôn. Bước 5: Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh chờ kem đông lại Theo Ngọc Khánh