Đối tác - Liên kết

Cách làm lẩu vịt om sấu

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 26/7/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Giữa tiết trời của những ngày chớm thu mà được cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt om trái sấu thơm ngon, hấp dẫn thì còn gì tuyệt bằng. Phần nước lẩu đậm đà, thịt vịt mềm, không bị hôi kết hợp với từng trái sấu bùi bùi ngon không tả nổi. Bí quyết cho món lẩu ngon là gì đây nhỉ.
    Nguyên liệu làm lẩu vịt om trái sấu
    Thịt vịt 1 kg
    Quả sấu 12 trái
    Khoai môn 500 gr
    Nước dừa 1 lít
    Rau muống 200 gr
    Rau nhút 200 gr
    Cần tây 200 gr
    Đậu hũ trắng 2 miếng
    Tàu hũ ky 2 lát
    Sa tế 1 muỗng canh
    Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    Gừng băm 1 muỗng cà phê
    Rượu trắng 1 muỗng canh
    Muối 1 muỗng cà phê
    Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
    Sả 2 cây
    Dầu ăn 2 muỗng canh

    Cách làm lẩu vịt om trái sấu
    Thực hiện

    Bước1
    Thịt vịt mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bóp gừng, rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối với thịt vịt để khử mùi hôi, rửa sạch thịt vịt lại với nước. Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sả băm nhỏ trong tô.
    [​IMG]
    Bước2
    Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng nhỏ, tàu hũ ky cho ra đĩa.
    [​IMG]
    Bước3
    Rau muống, rau nhút, cần tây nhặt, rửa sạch, cho ra rổ để ráo.
    [​IMG]
    Bước4
    Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt vịt đã ướp vào, xào đều cho thịt săn lại. Cho tiếp quả sấu vào, đảo đều thêm 1 phút.
    [​IMG]
    Bước5
    Đổ nước dừa vào, nấu sôi. Nước dừa sẽ khiến nước dùng thêm ngọt. Cho khoai môn, đậu hũ trắng, tàu hũ ky vào, nấu sôi thêm 5 phút.
    [​IMG]
    Bước6
    Lẩu vịt om sấu đã hoàn thành, nóng hổi, thơm ngon như ngoài nhà hàng. Ăn kèm rau muống, rau nhút, cần tây và bún tươi nhé!
    [​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/lau-vit-om-trai-sau-1651