Đối tác - Liên kết

  1. THÔNG BÁO

    Chào tạm biệt diễn đàn NTC.
    Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ và yêu mến diễn đàn NhaTrangClub.vn. Diễn đàn sẽ ngưng cung cấp dịch vụ trong thời gian tới.
    Thông tin chi tiết xem tại đây! 

    Tắt thông báo
Tắt thông báo
THÔNG BÁO

Chào tạm biệt diễn đàn NTC.
Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ và yêu mến diễn đàn NhaTrangClub.vn. Diễn đàn sẽ ngưng cung cấp dịch vụ trong thời gian tới.
Thông tin chi tiết xem tại đây! 

Cách làm món chả cá lá lốt

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi ngoctannhatrang, 6/8/21.

  1. ngoctannhatrang

    ngoctannhatrang New Member

    Tham gia ngày:
    30/10/19
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Cá thác lác phi lê : 350gr
    • Thịt nạc vai : 200gr
    • Lá lốt to, bánh tẻ : 20 – 25 lá
    • Hành tím băm nhỏ
    • 1 quả trứng gà
    • Gia vị: Tiêu bột, muối, mì chính, đường, nước mắm…
    Các bước làm chả cá lá lốt
    Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
    • Cá chọn con thật tươi đem sơ chế sạch, ngâm với nước chè hoặc muối loãng khoảng 15 phút để khử bớt mùi tanh, thịt cá sạch và hết nhớt. Sau đó rửa lại với nước, để ráo rồi đem xay nhuyễn. Tiến hành ướp phần cá đã xay 15 – 20 phút với 1 chút mắm ngon, dầu ăn, hạt tiêu, trộn quết đều tay để chả dai, giòn.
    • Thịt nạc vai chọn miếng ngon, đem rửa sạch và ngâm với nước muối loãng, sau đó đem băm nhỏ và nhuyễn
    • Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa thật sạch và thái nhỏ. Hành tím loại bỏ vỏ lụa sau đó băm nhuyễn
    • Lá lốt đem rửa thật sạch sau đó để ráo nước, chú ý phải để lá lốt khô thì khi rán mỡ sẽ không bị bắn hay văng, không lặt hết cuống lá mà giữ lại.
    Bước 2: Tiến hành ướp gia vị cho chả cá
    Cho phần chả cá thác lác đã xay vào một tô to, sau đó cho hết các nguyên liệu khác vào, gồm có: thịt nạc vai băm nhỏ, hành lá, thì là cùng hành tím, quả trứng gà và mắm, bột ngọt, hạt tiêu. Trộn thật đều nguyên liệu lên cho ngấm gia vị và chú ý quết kỹ để chả được dai, thớ cá mịn ngon. Sau đó để khoảng 15 phút.

    Bước 3: Cuộn và rán chả cá lá lốt
    [​IMG]
    • Dùng một chiếc lá lốt lật mặt trái, cho một lượng thịt thích hợp rồi cuốn tròn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
    • Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, chờ cho dầu sôi già thì thả lần lượt từng miếng chả cá vào và rán.
    *Chú ý: để lửa nhỏ, lật đều 2 mặt cho đến khi miếng chả cá lá lốt ngả sang màu vàng óng và tỏa hương thơm đặc trưng là đã hoàn thành.

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức
    [​IMG]
    Xếp toàn bộ chỗ chả cá lá lốt ra đĩa, trang trí thêm một vài cọng thìa là, hành lá ở bên dưới để cho đĩa chả thêm phần hấp dẫn và ngon mắt hơn. Pha một chén nước mắm chua ngọt thật ngon và dùng chung với bún là “hết sảy”.
    Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-cha-ca/cach-lam-mon-cha-ca-la-lot/

    Chia sẻ bởi:

    Website: https://chacanhatrangngoctan.com/
    Zalo: 096 324 7945
    Address: 50/49 Lê Thị Hồng, P.7, Gò Vấp, Tp. HCM
     
    Máy Tính Huy Hoàng thích bài này.
  2. dinhduongchobeyeu

    dinhduongchobeyeu New Member

    Tham gia ngày:
    4/3/24
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Thỉnh thoag đổi bữa làm món này ăn ngon miệng ghê