Đối tác - Liên kết

Cách làm món lẩu dê

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi sieuthidungmoi, 8/10/15.

  1. sieuthidungmoi

    sieuthidungmoi New Member

    Tham gia ngày:
    26/6/14
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Thịt dê có tác dụng giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh động mạch vành. Thịt dê là một nguồn giàu axit linoleic một axit béo có thể giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh viêm khác

    >> Bep con
    >> Cùng cồn thạch sài gòn thực hiện món lẩu cá hồi thanh mát


    Hơn hết thịt dê là loại thịt nếu chế biến đúng cách ăn sẽ rất ngon được nhiều người yêu thích. Bây giờ hãy cùng Cồn Thạch Sài Gòn vào bếp thực hiện nấu lẩu dê hấp dẫn ngon – bổ – rẻ các bạn nhé.

    [​IMG]

    Những nguyên liệu cần có như sau:
    - 1,5 kg thịt dê tươi
    - 300gr nấm
    - 1 chén rượu vang đỏ
    - 1 củ khoai môn + 1 củ sen
    - 3 bìa dậu phụ
    - Váng đậu + đậu phộng rang xay nhỏ
    - Tỏi + hành tím băm nhỏ
    - Muối + đường + bột ngọt
    - Ngữ vị hương + bột ớt + hạt tiêu xay
    - Nước cốt dừa
    - Bún (hoặc mì), các loại rau ăn kèm

    Quá trình nấu lẩu dê
    1. Xử lý thịt dê:
    - Thịt dê sau khi mua về rửa sạch sẽ, để khử bớt mùi hôi của thịt dê các bạn pha một chút rượu với gừng đập dập khoảng 10-15 phút giúp loại bỏ mùi hôi trong thịt dê tốt nhất.

    - Sau đó đem rửa sạch thịt dê vừa xử lý lúc nảy, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Cho vào hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, hạt tiêu, ngũ vị hương và hành tỏi vào thịt dê để ướp trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thịt thấmgia vị.

    2. Để tiết kiệm thời gian trong lúc đợi thịt dê thắm gia vị, các bạn có thể thực hiện cạo vỏ khoai môn sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Phần củ sen rửa sạch, gọt vỏ thái thành từng miếng. Váng đậu rán vàng đều lên, đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

    3. Tiến hành cho tỏi và hành vào chảo phi vàng cho thơm rồi đổ thịt dê vào xào cho đến khi có mùi thơm, đổ nước cốt dừa vào đun cho sôi. Tiếp đến cho khoai môn và củ sen vừa cắt lúc nảy vào đun nhỏ lửa lại.

    4. Cho nước dùng dê sơ chế lúc đầu vào nồi lẩu đạt lên bếp cồn tiến hành đung lên. Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như rau sống, bún đặt cạnh nồi lẩu. Khi ăn chỉ cần cho thêm các nguyên liệu vào nồi lẩu là có thể thưởng thức món lẩu dê được rồi.

    Món lẩu đê ngon không thể thiếu nước chấm đặt biệt thực hiện bằng cách cho nước đun sôi thêm đường, nước tương, sa tế và nước cốt chanh vào bát con nêm nếm cho vừa ăn.

    Chi với 4 bước thật đơn giản là các bạn đã thực hiện món lẩu dê ngon hấp đẫn rồi đấy. Hãy thường xuyên ghé thăm Conthachsaigon.com để làm thêm vào những món ăn ngon cho sổ tay nội trợ của các bạn nhé. Chúc các bạn thành công và hẹn gập lại

    Nguồn: http://conthachsaigon.com/Tintuc/Huong-dan-thuc-hien-mon-lau-de-thom-ngon.aspx