Đối tác - Liên kết

Cách làm món thịt bò khô ngon, làm bò khô sợi tại nhà

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi toilala, 22/7/16.

  1. toilala

    toilala Vi phạm nội quy

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Hãy ghi ngay vào sổ tay nội trợ công thức này để chiêu đãi cả nhà món ăn vặt chưa bao giờ hết hot này nhé.

    Nguyên liệu để làm thịt bò khô sợi

    600g thịt bò. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn để cách làm thịt bò khô sợi được ngon và đẹp mắt nhất.

    [​IMG]

    Các loại gia vị cần thiết: dầu hào, ngũ vị hương, mật ong, ớt bột, tỏi, sả, ớt, gừng. Đây là những gia vị cơ bản nhất cho cách làm thịt bò khô ngon bạn cần chú ý. Tỉ lệ ớt bột có thể tăng hoặc giảm tùy vào sở thích ăn cay của mỗi người. Tuy nhiên, cách làm thịt bò khô sợi thường mọi người hay ưu tiên cho nhiều ớt để đạt chuẩn như ngoài hàng. Thịt bò là nguyên liệu giàu đạm, có lợi cho sức khỏe, được dùng phổ biến trong cách nấu bò kho. Đây là món ăn ẩm thực truyền thống của người Việt Nam. Món ăn này thích hợp trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt vào những dịp lễ Tết, các bà nội trợ hay trổ tài cách nấu bò kho để dùng.

    Cùng bắt tay và cách làm thịt bò khô sợi nhé

    Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi thái miếng mỏng dày chừng 0,5 - 1cm. Một điều cần lưu ý với cách làm thịt bò khô sợi là bạn phải thái dọc thớ để khi xé sợi được dễ dàng và đẹp mắt. Đây là nguyên tắc quan trọng nhất và bắt buộc phải nhớ với cách làm bò khô miếng bằng lò vi sóng hay cách làm thịt bò không cần lò nướng cũng vậy. Chắc hẳn, phương pháp được các bà nội trờ truyền tai nhau trong thời gian này đã được rất nhiều người áp dụng thành công, làm bò khô bằng lò vi sóng vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như chi phí tiền gas, tiền điện một cách tối đa. Hoặc nếu không có các thiết bị chuyên dụng, bạn cũng vẫn có thể thực thực hiện cách làm thịt bò khô không cần lò nướng dễ dàng mà không lo lắng về chất lượng của thành phẩm.

    [​IMG]

    Tiếp theo, bạn đập dập tỏi, sả, gừng tươi và băm nhuyễn rồi ướp cùng với thịt bò đã thái. Sau đó cho thêm nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương và mật ong vào cùng. Để cách làm thịt bò khô sợi được ngon, bạn chú ý ướp trong thời gian 8 - 10 tiếng để các gia vị ngấm vào nhau.

    Sau khi gia vị đã ngấm, bạn đem đun khoảng 30 phút. Chú ý để lửa cháy ở mức nhỏ nhất để thịt không bị cháy. Khi thấy nước cạn, miếng thịt chuyển sang màu vàng sậm là được. Đây cũng là màu sắc rất đạt trong cách làm thịt bò khô sợi mà món ăn yêu cầu.

    Để thịt nguội bớt, bạn lấy chày đập dập và xé dọc theo thớ to nhỏ tùy thích. Sau đó cho vào lò vi sóng để thịt khô lại. Lưu ý trong quá trình làm, bạn nhớ dừng lò để đảo thịt để không bị cháy nhé.

    [​IMG]

    Cách làm thịt bò khô khá đơn giản nếu bạn bớt một chút thời gian để thực hiện.

    Tham khảo theo : Topgia.vn