Đối tác - Liên kết

Cải bẹ muối chua giòn

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi latrongtan, 12/10/19.

  1. latrongtan

    latrongtan New Member

    Tham gia ngày:
    12/10/19
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
    - Cải bẹ: 1 kg
    - Hành lá: 2 cây
    - Ớt: 5 quả
    - Muối
    - Đường
    - Nước ấm
    - Hũ nhựa hoặc thủy tinh có nắp

    Cách làm cải bẹ muối chua
    - Cải bẹ, hành lá mua về nên phơi giữa trời nắng khoảng nửa ngày để rau già và giòn hơn khi muối.
    - Sau đó, cải, hành rửa sạch, tách bẹ, cắt khúc từ 3 – 4 cm.
    - Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm. Pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường). Dùng đũa khuấy đều.
    - Cho dưa vào hũ, tuy nhiên cần lưu ý là xếp cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ. (Để khi dưa đã muối chín độ thì cả lá và cọng dưa chua đều).
    - Đổ nước vào hũ cho ngập dưa, dùng vật chắn đè lên trên để dưa ngập đều trong nước (có thể dùng đĩa, hay túi ni lông có đựng đầy nước để đè lên trên).
    Lưu ý: Với món dưa chua, chỉ sau 2 ngày là có thể ăn được, nếu thích ăn chua thì chờ lâu hơn.

    Tham khảo thêm nhiều công thức hấp dẫn tại: www.cet.edu.vn