Đối tác - Liên kết

Để học tốt tiếng Anh qua Net!

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ Ngoại ngữ' bắt đầu bởi Arina, 9/1/09.

 1. Arina

  Arina New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/08
  Bài viết:
  1,210
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Học tiếng Anh qua mạng cần thời gian và kĩ năng. Dưới đây là những kinh nghiệm học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả.


  1. Mưa dầm thấm lâu

  - Học đều đặn hàng ngày theo cách “mưa dầm thấm lâu”, chứ không nên học dồn vào một lúc mà lại ngắt quãng số lần học quá lâu. Sở dĩ cần đưa điều này lên trước là vì khóa học tiếng Anh trực tuyến không đòi hỏi về thời gian “lên lớp” nên nhiều người không chủ động được thời gian học tập. Hãy chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lí, teen vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lại thấy được sự tiến bộ của mình hàng ngày.

  - Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến mang lại để học tập hiệu quả nhất: sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google để học bằng các mẫu vật, hình ảnh, đọc các trang web tiếng Anh...

  - Gọi cho trung tâm hỗ trợ học viên của các chương trình đào tạo tiếng Anh qua internet để nhận được trợ giúp nhanh hơn và được tư vấn nhiều hơn.

  2. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh giao tiếp

  Để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế thông qua internet các teens lưu ý: Chương trình đào tạo đã có các bước học tập rất khoa học. Vì thế, khi học tập, teen nên học theo hướng dẫn của hệ thống. Chú ý luyện nói nhiều bằng cách luyện ngữ âm và luyện các mẫu câu thông dụng, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của audio, video hay flash để học tập, giúp rèn luyện các kĩ năng nghe nói đọc viết một cách tốt nhất.

  3. Học tiếng Anh trung học và ôn thi đại học như thế nào cho tốt?


  - Khi học tập và ôn thi trắc ngiệm, các teen nên ôn từng dạng bài trước cho nhuần nhuyễn rồi mới làm bài tập tổng hợp. Và nên ôn tập từ lớp 10, đến lớp 12, không nên nhảy cóc. Bởi vì, khi học tập và ôn luyện theo trình tự lớp học các teen sẽ có cơ sở để hệ thống kiến thức và tận dụng tối đa tư liệu đã có trên trang tiếng Anh trung học này.

  4. Để học tốt tiếng Anh chuyên ngành qua internet

  - Khi học tiếng Anh chuyên ngành qua internet, teen nên tận dụng tối đa sự hỗ trợ của hệ thống audio để học và luyện phát âm từ mới (từ chuyên ngành thường khó phát âm và khó nhớ). Khi gặp các chuyên ngành lạ, teen nên dựa vào hình ảnh video để hiểu nội dung và nghĩa nhanh hơn.

  - Với mỗi bài học trong tiếng Anh chuyên ngành, chúng mình cũng nên tận dụng hệ thống internet để tìm kiếm các bài có chủ đề (topic) tương tự để bổ sung vốn từ, rèn lại các kĩ năng sử dụng ngôn ngữ.

  - Thường xuyên làm thêm phần ngân hàng bài tập của chương trình đào tạo để mở rộng vốn từ của mỗi chuyên ngành. Sau đó hãy tập nói lại theo nội dung để luyện nói và sử dụng các từ, cấu trúc mới học.

  - Muốn học tốt tiếng Anh chuyên ngành, trước hết, các teen cũng phải có hiểu biết về kiến thức nền của chuyên ngành đó bằng tiếng Việt thì mới dễ dàng hiểu nó bằng tiếng Anh.

  [​IMG]
  Teens có biết thủ thuật internet khi học tiếng Anh?


  5. Một số “Thủ thuật” đơn giản


  - Đặt trang web teens chọn làm trang chủ (vào Tools, chọn internet options, gõ địa chỉ trang web vào ô address, sau đó chọn apply, và chọn ok, là chúng mình đã có một trang chủ như mong muốn) để tiện lợi hơn cho học tập và đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho teen khi các bạn lên mạng mà “quên” không học tập!

  - Khi sử dụng phần hỗ trợ audio hay video của hệ thông để học tập, có thể teen phải chờ hơi lâu (khoảng 15 giây) do khi soạn bài, các giáo viên online thường để phần âm thanh rất tốt, nên dung lượng lớn và có thể do có nhiều người cùng chọn nghe một lúc. Nếu không muốn chờ đợi, khi hệ thống báo “buffering…” (đang tải dự liệu về máy), teens hãy nhấn vào nút stop, sau đó nhấn vào play để không phải chờ đợi.

  Kinh nghiệm học tiếng Anh vốn đã có rất nhiều và đã được xuất bản thành nhiều cuốn sách khác nhau. Tuy nhiên, kinh nghiệm để học qua internet thì không phải là ai cũng đã biết.

  Hãy áp dụng tốt các kinh nghiệm được truyền lại để việc học có hiệu quả cao teens nhé!
   
 2. d.t.c

  d.t.c New Member

  Tham gia ngày:
  14/2/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Arina có biết trang web học tiếng anh nào không?
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/11/14
 3. starfish20486

  starfish20486 Member

  Tham gia ngày:
  12/7/10
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hi, Mình thấy trang englishclub.com cũng rất hay. bạn có thể vào đó thử xem nha.
  Có đủ chức năng nghe nói đọc, viết, chơi game và viết blog.:nhaovo:
   
 4. littlemonster

  littlemonster New Member

  Tham gia ngày:
  15/11/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Một vài khó khăn khi học tiếng anh, bạn có thể đọc được trong bài viết
  này. Ngoài ra bạn có thể học thêm nhiều từ vựng mới qua phương thức song
  ngữ rất thú vị. Welcome!

  http://thegioisongngu.com/