Đối tác - Liên kết

Điều Thú Vị Về Học Ngoại Ngữ Tiếng Trung

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ Ngoại ngữ' bắt đầu bởi tiengtrungdotvn, 5/5/19.

 1. tiengtrungdotvn

  tiengtrungdotvn New Member

  Tham gia ngày:
  11/3/19
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Theo nghiên cứu mới đây cho biết mọi ngôn ngữ tiếng nói khác nhau đều bắt nguồn từ một đứa trẻ từ khi bập bẹ biết nói đó là ngôn ngữ mẹ đẻ. Chúng sẽ học nhanh hơn và nhớ rất nhanh khi lớn lên ngôn ngữ mẹ đẻ đã được hình thành chính vì thế mà chúng ta học tiếng Trung Quốc hay Ngoại ngữ là rất khó và thường bị ngôn ngữ mẹ đẻ lấn át...làm cho chúng ta rất nhanh quên đi.

  [​IMG]

  Học tiếng trung như một đứa trẻ

  Chính vì vậy khi mới bắt đầu học một thứ ngôn ngữ nào đó bạn hãy bắt đầu bằng cách học tiếng quan thoại qua âm nhạc qua phim hoạt hình có phụ đề tiếng trung như một đứa trẻ sẽ giúp cho tư duy học ngôn ngữ của bạn tốt hơn.

  Theo các nghiên cứu gần đây việc học nói tiếng Quan Thoại và tiếng Việt như một đứa trẻ giúp làm cho bạn học hỏi nhanh hơn chính vì thế bạn hãy trở lại tuổi thơ của mình để có thể học hiệu quả tiếng trung giao tiếp hàng ngày nhé.

  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sau khi điều tra lý do tại sao việc nói tiếng bản ngữ bị sai lệch là rất hiếm ở Châu Âu và Hoa Kỳ ngay cả trong những vùng miền khác nhau trong khi ở một số vùng miền tại Trung Quốc thì sự khác nhau trong ngôn ngữ lại rất phổ biến.

  [​IMG]

  Học tiếng trung giao tiếp từ cơ bản nhất

  Họ đã thử nghiệm 203 sinh viên từ các trường học khác nhau đến từ các nước khác nhau sau đó sắp xếp lộn xộn nhau để thử nghiệm điều đó.
  Thử nghiệm bao gồm 27 học sinh dân tộc Trung Quốc và Việt Nam có mức độ từ vựng sự lưu loát trong ngữ âm học được từ cha mẹ.
  Theo thống kê đạt được thì sinh viên Châu Á viết không tốt so với những học sinh da trắng tuy nhiên thì họ thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ nhiều hơn

  "Họ đã làm rất tốt" Giáo sư Diana Deutsch, một nhà tâm lý học người đứng đầu nghiên cứu này nói với New Scientist.
  "Theo kinh nghiệm của tôi, ngôn ngữ là vô cùng phong phú và đa dạng mỗi vùng miền khác nhau sẽ có tiếng nói và phát âm giống nhau ". Bạn hãy tự hào vì những gì bạn có được và để học được ngôn ngữ của nước khác trước tiên bạn hãy trở thành một đứa trẻ để học ngôn ngữ của nước đó và vứt bỏ tiếng mẹ đẻ mà bạn đã sử dụng bấy lâu nay.
  học tiếng trung ở đâu hà nội / hoc tieng trung tai ha noi

  Nghiên cứu cho thấy rằng việc học ngữ âm đóng vai trò rất lớn và nó không quy định là bạn phải là người nước đó, không phải bạn là người thông minh cái chính là bạn có muốn thực hiện học ngôn ngữ một cách đoàng hoàng đúng đắn hay không thôi.

  Học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Trung giao tiếp nói riêng nó khá đơn giản và dễ dàng nếu như bạn xác định được con đường học cho mình, mục tiêu mà bạn có thể đạt được và thành quả bạn có được nếu như bạn biết cách học và ứng dụng nó vào thực tế.  Chúc bạn xác định đúng con đường học của mình sao cho hiệu quả và dễ dàng.