Đối tác - Liên kết

Đùi ếch chua cay!

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi poiykiohs159, 14/8/13.

  1. poiykiohs159

    poiykiohs159 New Member

    Tham gia ngày:
    13/8/13
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Món đùi ếch chiên chua cay là món ngon khó cưỡng dành cho những bữa cơm tối quây quần. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn thưởng thức nhé ^^!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Cho phần ếch:

    - 5 đùi ếch to
    - ½ cốc bột mỳ thường
    - ½ thìa bột tỏi
    - ½ thìa ớt bột
    - ½ thìa ớt màu paprika (có bán tại siêu thị)
    - Muối và hạt tiêu
    - 2 thìa canh bơ
    - 1 tép tỏi băm,1 ít bia heineken hoặc rượu


    [​IMG]
    Phần trộn:

    - 3 thìa canh bơ
    - 1 nhánh hẹ thái nhỏ
    - 2 tép tỏi băm
    - ½ cốc rượu trắng
    - 2 thìa nụ bạch hoa (nếu có, thường bán ở siêu thị)
    - Nước cốt nửa quả chanh
    - ½ kg nấm thái nhỏ
    - ½ cây ác-ti-sô
    - 10 – 15 quả cà chua bi bổ đôi
    - 1 mớ rau (tùy chọn)

    Cách làm:

    Bước 1. Đun chảy bơ trong chảo ở nhiệt độ thấp.

    Bước 2. Phi thơm tỏi băm.

    Bước 3. Trộn đều bột mỳ, bột tỏi, ớt bột và ớt màu paprika trong một bát con.

    Bước 4. Xát đùi ếch qua bia heineken hoặc rượu cho sạch nhớt.Lăn đùi ếch qua hỗn hợp vừa trộn và xóc đều cho ngấm. Nêm thêm muối, tiêu.

    [​IMG]
    Bước 5. Tăng nhiệt độ bếp lên trung bình.

    Bước 6. Cho đùi ếch vào chiên đều đến khi vàng nâu.

    [​IMG]
    Bước 7. Vớt đùi ếch ra để lên rổ hoặc giấy thấm dầu cho đỡ béo.

    Bước 8. Tiếp tục cho hẹ, tỏi băm vào chảo, phi thơm.

    Bước 9. Đổ rượu trắng vào đun đến khi rượu cạn một nửa.

    Bước 10. Thêm nụ bạch hoa, nước cốt chanh và nấm đã rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 11. Xào nấm đến khi nấm nâu đều, thơm. Vặn nhỏ lửa và thêm rau, cà chua bi vào xào vài phút.

    Bước 12. Đổ nước sốt vừa làm vào đĩa đùi ếch chiên và thưởng thức.Có bia heineken,pepsi hay coca càng ngon!