Nhờ bà con NTC ai biết chỉ giùm mình cách làm món mực rim me này với. Mình thèm ăn món này và thích tự chế biến theo gu của mình nhưng cứ thất bại hoài.. Mình mua cái máy cán mực ở chợ Đầm ( khoảng 220k ), mua mực khô loại nhỏ để làm nguyên liệu ( khoảng 12k/ lạng ), về nhà mình lau sạch con mực , cho vào máy cán mỏng rồi đem tẩm uớp gia vị ( đường , muối , me , ớt..==> mình nghĩ làm mực rim là như vậy ) , sau đó để khoảng 30' cho ngấm rồi bắc lên bếp để rim ( nhỏ lửa ) , rim xong khoảng 20' thì nhìn con mực cũng đổi màu nâu cánh gián như ở ngoài hàng làm, ăn cũng được ( ngọt ngọt mặn mặn ) nhưng nó không thẳng mà cong queo , cuốn cong lại như nhìn như chiếc chiếu, hơn nữa rất cứng ( để càng lâu càng cứng lại như đá , ăn không được ), rốt cuộc vứt hết cả mẻ mực ( đem cho con Lem nó cũng chê hok thèm ăn nữa >< ) Mình muốn biết cách làm mực rim me chuẩn để ra lò được mẻ mực rim như thế này , vừa thơm ngon , vừa mềm , vừa đẹp : Mong các cao thủ ẩm thực NTC chỉ giúp mình cách làm nghen . Cảm ơn ace.:friends:
thứ 1 vì bạn cho quá nhiều đường,lại để lửa to thứ 2 khi rim bạn nên đảo thường xuyên,đồng thời ép xuống khi nó begin cong vòng lên chúc bạn có món ăn ngon nhé!!!
mình nhớ trên NTC có người bán món này....giao hàng tận nhà luôn....giá rẻ mà ngon nữa....pác đó bán cả kim chi + dưa cà gì đó....quên mất cái nick pác ấy rồi....pác chịu khó search lại nick rồi pm hỏi pác ấy công thức làm là okie
lần sau bạn làm thử đừng ướp me mà hãy rim trước 15 phút rồi cho me vào sau.mình ăn ở ngoài chợ bán hình như có vị chanh hay sao đấy.
Lúc đầu mình để lửa trung bình , sau đó vặn nhỏ lại để liu riu như kho cá vậy đó bạn, vậy mà con mực vẫn bị cứng và cong. Cảm ơn bạn nha. HÌnh như là bác ấy tên Thịnh , mình đã ăn mắm và và kim chi của bác ấy rồi, mua 1 tặng 1 , tiếc quá giờ bác ấy không bán hàng nữa. MÌnh thì không nghe vị chanh , thấy vị đường và ớt nhiều hơn..^^ Ngon bạn à , mình ghiền luôn rồi ^^ @: Nhờ các cao nhân ẩm thực NTC chỉ dẫn. Thanks.