Đối tác - Liên kết

Hô biến xôi thịt thường ngày thành sushi nào - Siêu Thị Thực Phẩm Sạch 3F Food Mart

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi zangtrabao, 11/3/16.

  1. zangtrabao

    zangtrabao Member

    Tham gia ngày:
    20/8/10
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nguyên liệu làm món sushi xôi:

    - 400gr gạo nếp
    - 300gr thịt xay
    - 2 quả trứng
    - 50gr chà bông
    - Dưa leo, cà rốt, hành lá, nước tương

    Món ngon mỗi ngày: Sushi xôi nóng hổi - ảnh 1

    [​IMG]

    Cách làm:

    Thịt xay ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu. Dầu nóng cho thịt vào xào, thịt chín cho ra chén để nguội.

    Gạo nếp ngâm 4h hoặc qua đêm, gạo rửa sạch sau đó cho vào tô và đem hấp khoảng 20 phút.

    Trứng gà đánh đều và đem chiên sau đó cắt sợi. Dưa leo bỏ ruột, cà rốt gọt bỏ vỏ cắt sợi.

    Đặt 1 miếng niloong wrap lên bề mặt miếng cuộn tre, quét mỏng 1 lớp dầu để khi gói xôi không bị dính. Sau đó, múc phần xôi đã chín và bắt đầu dàn mỏng cho trứng, thịt, dưa leo cà rốt lên mặt.

    Cuộn lại thật chặt tay. Khi ăn dùng dao cắt thành từng khoanh tròn, làm mỡ hành quét lên bề mặt xôi và cho chà bông lên. Dùng nóng, chấm cùng nước tương.

    Chỉ một chút xíu biến tấu, món xôi thịt dân dã sẽ mang một kiểu áo mới ngon hơn, hấp dẫn người ăn khiến ai cũng thích thú.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sushi xôi này nhé!

    SIÊU THỊ THỰC PHẨM SẠCH 3F FOOD MART - 09 PASTEUR - NHA TRANG - HOTLINE: 0963.899.499 - WEBSITE: www.3fmart.com