Đối tác - Liên kết

Hướng dẫn làm món Cơm cà ri Nhật Bản - Siêu thị thực phẩm sạch 3F FOOD MART

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi zangtrabao, 17/2/16.

  1. zangtrabao

    zangtrabao Member

    Tham gia ngày:
    20/8/10
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nguyên liệu chính gồm có:

    1. Gạo

    2. Xương

    3. Thịt heo

    4. Rau củ quả

    5. Nước tương

    6. Bột mì (Bột mì và bơ sẽ làm cho món cà ri có độ sệch đặc trưng)

    7. Phô mai

    8. 16 loại thảo mộc thiên nhiên như: quế, hồi, tiếu hương, đinh hương, cam thảo…

    9. Gia vị khác

    Bước 1: Thái rủ củ và hầm xương heo

    Bạn rửa sạch xương heo và cho vào nồi nước với 1 ít muối. Sau đó cho cần tây, cà rốt, hành tây vào cùng. Bạn hãy hầm thịt xương và rau củ quả này trong khoảng 8 tiếng.

    Bước 2: Cho một ít bơ vào chảo, đảo đều cho đến khi bơ tan ra. Tiếp theo cho bột mì vào chảo, trộn đều rồi tiếp tục cho các loại bột thảo mộc vào.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rây bột cà ri cho thật mịn trước khi đổ vào nồi nước dùng.

    Sau đó nêm một ít nước tương Nhật cùng kem tươi để hương vị món ăn đậm đà hơn.

    Lưu ý: Sau khi nước dùng sôi, bạn phải để nghĩ khoảng 12 tiếng đồng hồ rồi mới nấu tiếp. Để nước cà ri nghỉ nửa ngày thì ăn sẽ ngon hơn vì các loại thảo mộc lúc này đã hòa tan vào nhau.

    Như vậy là bạn đã hoàn tất công đoạn nấu nước cà ri. Cà ri thường được người Nhật Bản ăn với cơm trắng. Khi nào ăn thì lấy một ít nước dùng ra đun sôi lại. Phần còn lại thì cất vào tủ lạnh để dùng dần.

    Chúc các bạn ngon miệng !

    [​IMG]

    Sưu tầm