Đối tác - Liên kết

Làm sao để tẩm ướp đồ nướng , hải sản thơm ngon như ngoài quán ? Ở nhà tự làm dở quá.

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi NTbeach, 14/7/10.

  1. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Mình rất thích ăn bò nướng , mực nướng Lạc Cảnh và tò mò không biết người ta ướp với loại gia vị gì mà trông đỏ hồng hấp dẫn và nướng lên thì thơm ngon tuyệt. :eat:. Về nhà mình cũng đã thử ướp bò , mực với mật ong , nước mắm , đường , bột ngọt , tiêu , xì dầu , nước me ( đọc trên mạng )...rồi nướng lên nhưng ăn chả giống với ngoài hàng bán ( hơi bị dở ..^^ ) thử nhiều lần rồi cũng chả khá hơn , bí quá mong bà con NTC hướng dẫn giùm nhé.:eat2: Hi vọng có công mài sắt có ngày được ăn ngon... :67:
    Cảm ơn bà con NTC nhiều...:insane:
    [​IMG]

    [​IMG]
     
  2. SaChi1902

    SaChi1902 Thành viên thân thiết

    Tham gia ngày:
    8/3/08
    Bài viết:
    4,521
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    63
    ôi đều có màu mè cả đếyy chị ơi...chứ ở nhà ko có màu như ngoài quán đâu, thế họ mới hấp dẫn đc khách

     
  3. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Vậy là cái màu đỏ tươi như trong hình là màu thực phẩm mà ra đó hở bạn ? :baby:
    Nhưng mà mình không biết là ngoài quán người ta ướp loại gì mà nướng lên ăn ngon và thơm thế , mình cũng ướp như trên mạng bày mà ăn không ngon bằng và còn bị dai nữa ( thịt bò ấy )...:death:
    Bạn nào có chút kinh nghiệm chỉ giúp mình nhé. Cảm ơn .:flower:
    ( P/S : Mình là boy bạn nhé. :sombrero2: )
     
  4. tiger2010

    tiger2010 New Member

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Bò Lạc Cảnh trước giớ nổi tiếng!! Ng ta có bí quyết riêng để ướp nên thịt mới ngon vậy chứ ko phải phẩm màu bthuong đâu.
     
  5. praying_hands82

    praying_hands82 Member

    Tham gia ngày:
    8/4/10
    Bài viết:
    757
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Bạn ướp gia vị như bạn nói ở trên cho vừa ăn để khoảng 1 tiếng cho gia vị thấm vào thịt.
    Sau đó phi màu ( hạt ớt màu, có dạng tròn giống hạt tiêu nhưng màu đỏ, quả của nó giống quả chôm chôm ) Trước khi nướng bạn cho dàu có phi ớt màu vào để khoảng 5 phút . cho thấm màu rồi nướng. Thịt sẽ có màu trông hấp dẫn và không bị cháy.
    Ở ngoài chợ cũng có bán loại gia vị tẩm bò nướng , bạn mua về chế biến cũng được.
     
  6. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Cảm ơn bạn nhé , vậy đối với hải sản tươi ( như mực , tôm , cá...) thì cách ướp gia vị có gì khác so với ướp thịt bò không vậy bạn ? Theo mình nghĩ thì chắc là khác , mình đã thử ướp với công thức của bò nhưng ăn không ngon , chắc là không đúng vị chuẩn của hải sản ( râu ông nọ cắm cằm bà kia...^^)
    Bạn giúp mình với nhé. Cảm ơn nhiều.
     
  7. praying_hands82

    praying_hands82 Member

    Tham gia ngày:
    8/4/10
    Bài viết:
    757
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Cái này mình cũng không rành lắm.
    Thường ở nhà mình thì làm như thế này
    +Tôm thì không gia vị gì hết, dể vậy nướng và chấm nước chấm ( muối tiêu chanh+ nước sốt bơ)
    +Mực thái nhỏ ướp muối ớt xim xanh , rồi nướng chấm với muối ớt chanh đường+nước sốt bơ+ tương ớt .
    + Cá thì tùy loại cá: Thường thì để nguyên không gia vị rồi nương
    . cá bò da thì cuốn gấy bạc nướng
    .cá nanh heo :thái nhỏ, ướp hành , tiêu, ớt tỏi, muối , mắm ,xã(nhiều), ngũ vị hương... rồi nướng
     
  8. cailaxanhxanh

    cailaxanhxanh New Member

    Tham gia ngày:
    23/3/10
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    1. Vào afamily.vn
    2. Vào mục món ngon
    3. Mục search gõ : món nướng
    4. Enter.
    Hj` hj`, Xong rui`đo'. Tha hồ nghiên cíu lun
    Note: Nhatrang có chỗ nào bán sốt ướp teriyaki mọi người post lên nha (Ở mấy nhà hàng mới có, hic)
    :argue:
     
  9. tihanna

    tihanna Member

    Tham gia ngày:
    31/3/10
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Thiếu 1 gia vị cực kỳ quan trọng trong việc ướp gia vị nướng. đặc biệt là bò nướng lạc cảnh.... đó là sa tế.... Màu sắc và hương vi của bò lạc cảnh đều từ loại sa tế đặc biệt này..." sa tế thuận phát"... Chúc bạn làm món nướng thành công nhé
     
  10. huycuong

    huycuong Nghệ sỹ NTC

    Tham gia ngày:
    1/3/10
    Bài viết:
    2,834
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    mực mà ướp muối là mặn khỏi ăn luôn đó nha.thử rồi ăn tệ lắm.chỉ ướp với ớt ko thôi.
     
  11. OwenJackson

    OwenJackson Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    17/9/09
    Bài viết:
    2,808
    Đã được thích:
    50
    Điểm thành tích:
    48
    chạy đến trực tiếp mấy quán đó hỏi lun bạn , dzui thì người ta trả lời, ko dzui thì dễ bị ăn.............. hihihi
     
  12. Mr_3K

    Mr_3K New Member

    Tham gia ngày:
    16/6/10
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mẹ ơi, đang đói mà gặp topic này nữa... CHắc die luôn quá:(
     
  13. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Tôm , cá nhiều khi không còn sống nếu để nguyên mà nướng có bị tanh không bạn ? Mình thấy hải sản ( đặc biệt là cá ) thì người ta tẩm ướp dữ lắm rồi mới đem nướng cho khách ăn .
    Cho mình hỏi là công thức nước sốt bơ làm như nào vậy ạ? Nên lựa loại bơ nào cho ngon ? Có phải bơ Tường An không ?
    Cảm ơn bạn nhé.
    Bạn chỉ mình chỗ mua sa tế Thuận Phát với , vô siêu thị mà tìm hok thấy. Cảm ơn bạn ^^
     
  14. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    up..^^ ACE NTC nào có tâm hồn ăn uống cùng 888 cho dzui nhé.
     
  15. praying_hands82

    praying_hands82 Member

    Tham gia ngày:
    8/4/10
    Bài viết:
    757
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Ai bảo ướp nhiều muối chi cho măn( Món nào ướp với muối cũng phải bỏ ít muối thôi )
    Ướp vừa thôi.
    Vị mặn của muối có tác dụng làm "dậy lên " vị ngọt của mực, nếu ko có muối vị ngọt của mực sẽ không được tối đa.
    Tự nhiên hồi giờ mới nghe ướp với ớt ko đó ??????????chắc chỉ có vị cay.....xé miệng, chắc tham ăn , sợ người ta ăn hết, mới chơi cái chiêu này nè!!!!
    mặn mặn cay cay ăn ăn mới ngon chứ,

    Hôm nào huycuong mua mực đi, praying hands mua muối cho, praying_hands làm luôn, huycuong ăn sẽ đảm bảo ko mặn
     
    Chỉnh sửa cuối: 20/7/10
  16. praying_hands82

    praying_hands82 Member

    Tham gia ngày:
    8/4/10
    Bài viết:
    757
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Mình đã nói là tùy loại cá rồi mà, có laọi cá phải ướp rất nhiều gia vị, nhưng có laọi chỉ để vậy thôi.
    cách làm nước sốt bơ
    Cho bơ vào xoong, để lửa nhỏ,chờ khi bơ tan chảy hết , cho bột vào, khuấy đều tay cho đến lúc có mùi thơm thì nhắc xuống. Cho sữa lạnh vào tiếp tục khuấy, bắc trở lại bếp khoảng 5 phút. Nêm mù tạt, tiêu, muối.
    Bạn muốn chọn loại bơ nào cũng được, loại bơ hộp.
    nước sốt ở ngoài chợ cũng có bán sẵn, bạn có thể mua ở siêu thị, hoặc các cửa hàng đều có
    Còn sa tếThinhj Phát ở ngoài chợ có bán đầy, mà sa tế nào cũng được chứ đau cần phải Thịnh Phát.
    Mà không phải món nướng nào cũng cần có sa tế đâu , vì nó có mùi gừng, một số món sẽ kị với mùi này!
     
  17. praying_hands82

    praying_hands82 Member

    Tham gia ngày:
    8/4/10
    Bài viết:
    757
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Nói dzij ai dám vào mà 888888888888, chảng nhẽ ai vào đay cũng có tâm hồn ăn uống seo?
     
  18. rabit87

    rabit87 Member

    Tham gia ngày:
    5/7/10
    Bài viết:
    323
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    nhìn ngon quá, hic:cuoisunrang:
     
  19. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    ốp, ai có kinh nghiệm gì hay chỉ vẽ cho mọi người với nhé.:drum:
     
  20. haucan2006

    haucan2006 New Member

    Tham gia ngày:
    9/9/09
    Bài viết:
    4,111
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    cái này hay nè .. up ......:nhaovo: