Đối tác - Liên kết

Những sự kiện lớn trên thị trường Ethereum những năm gần đây

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi honthieng, 14/2/20.

 1. honthieng

  honthieng New Member

  Tham gia ngày:
  14/2/20
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sự kiện gần đây

  Năm 2019 có nhiều sự kiện quan trọng xảy ra với Ethereum (ETH), thể hiện sự phát triển và quyết tâm xây dựng đồng Ethereum trở thành đồng tiền kĩ thuật số phiên bản 2.0 hoàn thiện hơn, hiệu suất cao hơn. Bên cạnh đó, tương tự Bitcoin Ethereum vẫn còn một số thử thách về mặt kỹ thuật phía trước cần giải quyết để có thể cạnh tranh với các hệ thống thanh toán hiện thời như VISA, Mastercard, Paypal,...


  Hãy cùng nhau điểm lại các sự kiện quan trọng đối với cộng đồng ETH trong năm 2019.


  Bitpay hỗ trợ đồng Ethereum trên quy mô toàn cầu


  Gần đây, một trong những công ty dịch vụ thanh toán blockchain hàng đầu thế giới là Bitpay đã thêm tiền điện tử Ethereum vào hệ thống thanh toán toàn cầu đã khiến đồng Ethereum thu hút nhiều chú ý và đầu tư từ các trader.


  Sự kiện phân chia đồng Ethereum (Hard fork) bị hoãn


  Sau sự kiện đó, đồng Ethereum đã phát triển đến mức nghẽn mạng vì hiện thời hệ thống Ethereum (ETH) đã được khai thác đến 90%. Khi tốc độ khai thác tăng, đồng thời chi phí giao dịch cũng sẽ tăng và điều này phần nào làm các nhà đầu tư ngại dùng Ethereum để thanh toán. Vì vấn đề này, Vitalik Buterin, người sáng lập ra Ethereum, đã dự kiến tổ chức buổi Hard Fork ở Istabul để mở rộng hệ thống. Tuy nhiên, sự kiện phân chia đồng Ethereum (dự tính vào tháng 10, 2019) đã bị hoãn lại vì có rất nhiều người phản đối ý tưởng trên. Điều này tác động đến giá cả của Ethereum.


  Hình - Kết quả biểu quyết sự kiện Hark Fork của ETH do Vitalik khởi xướng trên Twitter


  [​IMG]


  Ngày càng nhiều người sử dụng Ethereum


  Nhìn vào các thông số của đồng Ethereum gần đây như số lượng giao dịch mỗi ngày, số lượng địa chỉ ví ETH, giá trị tổng số giao dịch,...ta có thể thấy được đồng Ethereum trong năm 2019 có sự phát triển mạnh.


  Hình : Lịch sử giao dịch Ethereum nửa đầu năm 2019  [​IMG]  Hiện tại tổng giá trị vốn hóa của Ethereum là 19.58 tỉ đô la Mỹ ,mỗi đồng ETH có giá 181.48 đô la Mỹ (30 tháng 10 2019). Hiện tại, Ethereum vẫn giữ vai trò là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường sau Bitcoin.


  Hình: khối lượng giao dịch ETH 1 năm qua (10.2018- 10.2019) – nguồn: bitinfocharts.com  [​IMG]  Do thị trường tiền điện tử là một thị trường rất biến động nên việc đưa ra dự đoán về giá cả của đồng Ethereum nói riêng, hay các tiền điện tử khác nói chung là rất khó chính xác. Do đó, mình đưa ra các thông tin về Ethereum, giá trị của Ethereum trong quá khứ, các sự kiện hiện tại và trong tương lai để bạn có thể có thêm thông tin và tự đưa ra đánh giá của bản thân về sự phát triển của ETH trong tương lai.