Đối tác - Liên kết

Sò điệp cuộn thịt xông khói - Siêu Thị Thực Phẩm Sạch 3F Food Mart

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi zangtrabao, 29/6/16.

  1. zangtrabao

    zangtrabao Member

    Tham gia ngày:
    20/8/10
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Sò điệp kết hợp cùng những miếng thịt lợn xông khói đem tới hương vị thơm ngon, lại đầy sự thích thú với phong cách mới lạ.

    [​IMG]

    Chuẩn bị

    - 20 con sò điệp, sò điệp cũng được cắt thành các miếng hình tròn
    - 10 miếng thịt lợn xông khói cắt lát
    - 25g bơ không đường
    - Dầu thực vật
    - Muối
    - Tiêu đen
    - Xiên nướng
    - Thực hiện

    Bước 1

    Rửa sạch sò điệp và để chúng ráo trên tấm vải sạch

    Bước 2

    Đặt những lát thịt lợn xông khói vào thớt và cho từng miếng sò điệp lên trên. Cuộn tròn miếng thịt một cách cẩn thận quanh sò điệp và ghim lại tại phần trung tâm, dùng que gỗ xiên qua theo chiều ngang nhằm giữ miếng thịt cố định. Làm tương tự với những miếng sò điệp còn lại.

    Bước 3

    Chiên nóng chảo với một ít dầu thực vật, tẩm gia vị cho sò điệp. Khi chảo đã nóng, cho sò điệp được quấn quanh bởi thịt lợn hun khói vào chảo. Miếng sò điệp sẽ mất thời gian lâu hơn để chín tới khi chúng được phủ quanh bởi thịt lợn, và tất nhiên miếng thịt cũng sẽ chín trước tiên.

    Bước 4

    Sau khi thịt lợn xông khói đã chín, lật lại mặt sò điệp không được bao quanh và chiên trong khoảng 30s. Lật tiếp các mặt còn lại và chiên đều, sau đó thêm bơ vào.

    Bước 5

    Quết bơ cho sò điệp với lượng bơ vừa bỏ vào cho đến khi chúng chín hẳn. Giai đoạn này không nên kéo dài quá 4-5 phút – sò điệp chín khi bạn đâm nhẹ vào và cảm thấy chúng đã cứng một chút, nếu chúng vẫn còn mềm – tiếp tục giữ trên bếp thêm một lúc nữa!

    Bước 6

    Đến khi chúng đã chín, giữ ráo trên giấy thấm. Rút các đoạn xiên gỗ ra, giữ miếng thịt lợn cố định và đâm xiên qua hẳn miếng sò điệp. Lặp lại đối với những miếng khác. Thêm ít gia vị rồi thưởng thức ngay lúc đó.

    Nguồn: Great British Chefs