Đối tác - Liên kết

Thực đơn hàng ngày...

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi ngthudiem, 8/9/10.

  1. ngthudiem

    ngthudiem New Member

    Tham gia ngày:
    9/7/10
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Thực đơn cho ngày chủ nhật:

    - Thịt thăn lợn chiên xù
    - Dưa chuột muối chua ngọt
    - Canh rau muống nấu tôm khô

    [​IMG]
    Thịt lợn nạc thăn 500g
    1 quả trứng
    Bột chiên
    Bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ
    Muối tiêu
    Dầu ăn

    Thịt nạc thái miếng mỏng to bản, độ dày miếng thịt chỉ khoảng hơn 5 mm một chút vì nếu dày quá hoặc mỏng quá đều không ngon.
    Dùng búa dần thịt hoặc sống dao dần cho miếng thịt mỏng và mềm hơn.
    Ướp thịt với 1 thìa muối tiêu để 10 phút cho ngấm.
    Đổ bột chiên ra bát, đập trứng vào, hòa chút nước thành hỗn hợp bột đặc nhão.
    Nhúng từng miếng thịt lần lượt vào hỗn hợp bột trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
    Tiếp đó cho thịt vào chảo dầu nóng rán. Để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong. Rán đến khi thịt vàng đều, bột chiên xù nở xốp là được.
    Trong quá trình chiên, bạn nên vớt những vụn bột cháy trong chảo ra để không bị bám trở lại miếng thịt.
    Gắp thịt ra đĩa, ăn nóng với tương cà chua.

    [​IMG]
    Đường, dấm, nước tương, nước lọc mỗi thứ đong đầy 1 cốc giấy (loại cốc dùng một lần), đổ vào một nồi nhỏ. Đun sôi từ 2-3 phút. Tắt bếp, để cho nguội bớt trong khoảng 15-20 phút; sau đó đổ hỗn hợp này vào lọ thủy tinh đựng dưa chuột. Để nguội rồi đậy nắp chặt lại và cất trong tủ lạnh từ 2-3 ngày là bạn đã có món dưa chuột muối chua ngọt ngon tuyệt

    [​IMG]
    Ngâm tôm khô cho nở mềm.
    Chắt nước, cho đầu hành vào giã dập, cho chút dầu ăn vô tôm. Bắc nước sôi, cho muối, cho rau muống vào, sôi lâu cho rau thật mềm, cho tôm giã dập vào, sôi lại, nêm nếm.
     
  2. demaitinhne

    demaitinhne Vi phạm nội quy

    Tham gia ngày:
    18/11/10
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    đọc mà thấy thèm quá
    chọn vài món mai nấu cho ông xã ăn
    thanks
     
  3. ngthudiem

    ngthudiem New Member

    Tham gia ngày:
    9/7/10
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    - Cà chua nhồi thịt
    - Rau sống
    - Canh tần ô tôm/ cá thác lác
     
  4. ngthudiem

    ngthudiem New Member

    Tham gia ngày:
    9/7/10
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    [​IMG]
    200g thịt nạc dăm
    1/2 kg cà chua
    100g cà rốt
    1 thìa cà phê tỏi băm
    4 thìa cà phê hạt nêm
    1 thìa cà phê tiêu
    2 thìa cà phê đường
    1/2 thìa cà phê muối
    3 thìa súp dầu ăn
    hành lá.
    Cà chua rửa sạch, cắt đầu, 1/2 bỏ hạt, úp ngược trái cà cho ráo nước, 1/2 cà chua còn lại băm nhuyễn.

    Cà rốt, hành lá rửa sạch xắt nhuyễn.

    Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp tỏi băm, tiêu, hành lá, cà rốt và 2 thìa cà phê hạt nêm. Dồn thịt vào trái cà cho đầy.

    Bắc chảo dầu nóng, cho cà dồn thịt vào chiên vàng, vớt ra đĩa.

    Trút hết phần dầu còn lại trong chảo ra, cho cà chua băm nhuyễn vào xào, nêm muối, hạt nêm, đường vừa ăn.

    Đổ thêm 1/2 chén nước vào, cho cà chua đã chiên vào chung với sốt, tiếp tục nấu cho phần thịt trong trái cà chín kỹ, chú ý trở cà cho chín đều.

    Xếp cà ra đĩa, rưới thêm nước sốt lên.
     
  5. ngthudiem

    ngthudiem New Member

    Tham gia ngày:
    9/7/10
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Thực đơn :
    - Tép Rang khế chua
    - Rau muống luộc
    - Canh cà chua dầm nước rau muống, trái sấu
     
    Chỉnh sửa cuối: 9/8/11
  6. ngthudiem

    ngthudiem New Member

    Tham gia ngày:
    9/7/10
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Tép rang khế chua
    [​IMG]

    Món ăn dân dã mà ngon lắm
    - 200g tép
    - 2 -3 quả khế chua
    - 1 nhánh hành lá
    - 2 quả ớt
    - Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu
    Tép rửa sạch để ráo nước, ướp với 1 muỗng cafe bột canh khoảng 5-10 phút.
    Phần dọc hành trắng băm nhỏ, hành tím thái nhỏ bằm nhuyễn, ớt thái nhỏ, hành lá xắt khúc chừng 1 đốt ngón tay.
    Khế cắt bỏ viền rồi xắt lát hình ngôi sao.
    Phi thơm phần dọc hành trắng và hành tím.
    Cho tép vào đảo đều đến khi cạn bớt nước rồi nêm đường, nước mắm.
    Khi tép đã hơi khô và săn lại bạn tiếp tục cho khế vào đảo đều.
    Khi khế đã hơi héo và quắt bớt lại thì bạn rắc hành lá, ớt và chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
    Tép rang khế chua là món ăn khoái khẩu của nhà mình vào mùa hè, với vị mằn mặn của tép, vị chua của khế, vị cay của ớt và hạt tiêu cho bữa cơm thật giản dị mà ngon miệng. Nhất là mùa hè, chỉ cần đĩa tép rang, đĩa rau muống luộc cùng tô nước luộc rau dầm sấu thì ai cũng ăn được rất nhiều!
     
  7. ngthudiem

    ngthudiem New Member

    Tham gia ngày:
    9/7/10
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Luộc rau muống sao cho xanh?

    [​IMG]

    Rau muống luộc là món dễ làm nhưng lại khó ngon. Nếu không chú ý bạn sẽ bê ra mâm cơm một đĩa rau xỉn màu, không hề ngon mắt chút nào!
    - Nước luộc rau: Đổ nhiều nước vào nồi nhằm đảm bảo nhiệt lượng lớn lúc cho rau vào (chỉ khi nước thật sôi). Nồi đường kính lớn sẽ giúp rau xanh, nước rau cũng nhanh nguội nên không bị đen đi.

    Nếu bạn luộc một lượng lớn rau, tốt nhất chia thành vài đợt. Nếu bạn cho vào cùng một lúc, rau sẽ lâu chín và dễ bị đen, hăng.

    - Trong khi luộc: Cho chút muối vào nước cũng là cách giúp rau xanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.

    - Sau khi luộc xong: Sau khi vớt ra, nên tãi ngay lên chiếc rá sạch, để nơi thoáng gió hoặc có quạt cho nhanh nguội. Nếu bạn không làm tơi ra, đĩa rau sẽ có màu đỏ hoặc vàng, mùi cũng kém ngon.

    Bạn có thể cho rau vào ngay thố nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, phải đảm bảo là rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào dĩa. Cách này giúp rau của bạn xanh trong nhiều giờ. Nếu muốn rau luộc giòn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra.

    Chỉ cho các thứ quả chua (sấu, muỗm…) vào đánh dầm khi đã vớt rau ra, nếu không sẽ bị đỏ. Nếu vắt chanh vào nước luộc, nên chờ khi nguội để tránh vị đắng.
     
    Chỉnh sửa cuối: 9/8/11
  8. ngthudiem

    ngthudiem New Member

    Tham gia ngày:
    9/7/10
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    [​IMG]

    Muốn có cà chua dầm nước rau muống, khi bắt nồi nước, bạn cho luôn 1 quả cà chua vào; nhớ là vớt cà chua ra tô mới dầm cà chua ra, không dầm cà chua trong nồi, rau sẽ bị vàng. Vắt chanh hoặc dầm sấu (nếu là sấu thì bỏ xấu cùng lúc với cà chua), nêm bột nêm, rắc hành ngò, tiêu là bạn đã có 1 tô canh ngon!
     
    Chỉnh sửa cuối: 9/8/11
  9. Mưa vô lệ .!~

    Mưa vô lệ .!~ New Member

    Tham gia ngày:
    14/5/11
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ai làm cho ăn thữ đi ^^ Coy thữ ngon cỡ nào :D:D:D
     
  10. ngthudiem

    ngthudiem New Member

    Tham gia ngày:
    9/7/10
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Tự mình làm mình ăn cho chắc.... Bi giờ Lý Thông nhìu lắm á, coi chừng .... thuốc mê!!!!:he: