Đối tác - Liên kết

Cách nấu xôi gạo nếp nương Điện Biên chuẩn, ngon đúng điệu

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi taybacfpoly, 9/10/22.

  1. taybacfpoly

    taybacfpoly Vi phạm nội quy

    Tham gia ngày:
    9/10/22
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Xôi nếp nương nổi tiếng nhất phải kể đến dân tộc Thái. Món này được làm rất công phu, xôi đồ trong chỗ gỗ đặc biệt được người Thái chế riêng cho món nếp nương. Nhờ chõ này mà xôi chín bằng hơi nước rất đều, dù mềm, dẻo nhưng vẫn ngọt bùi vị sữa, lại chẳng hề may mảy dính tay. Người Thái còn pha thêm các loại rau, củ, thảo dược, để 1 đĩa xôi hội đủ cả ngũ sắc xanh, tím, đỏ, trắng, vàng, trông cực kỳ lôi cuốn, hấp dẫn và bắt mắt!

    Lựa chọn được loại gạo ngon là một trong những khâu rất quan trọng để tạo nên nồi xôi ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đồ được một nồi xôi gạo nếp nương Điện Biên chuẩn, ngon đúng điệu.
    [​IMG]

    Mảnh đất Tây Bắc Điện Biên được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu ôn hòa mát mẻ tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Du khách thập phương khi đến Tây Bắc, chắc chắn rằng sẽ không chỉ ngỡ ngàng với cánh đồng Mường Thanh bao la, bát ngát; nơi ghi dấu chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lẫy lừng mà còn say đắm với một nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn mà chỉ có nơi đây có được. Trong số muôn vàn món ăn đặc sản của vùng núi rừng thì trong đó luôn có những món ăn được làm từ gạo nếp nương Điện Biên – loại gạo nổi tiếng với sự dẻo, thơm lẫy lừng và có vị ngọt đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để mình sẽ mách cho bạn tips nấu xôi gạo nếp nương Điện Biên dẻo, thơm, chuẩn và ngon đúng điệu nhé!:p:p:p

    >>> Xem thêm chi tiết tại đây: https://khamphataybac.com/cach-nau-xoi-gao-nep-nuong-dien-bien-chuan-ngon-dung-dieu/