Đối tác - Liên kết

Cách ướp sườn nướng ngon tuyệt đỉnh

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi vietcooker, 21/8/18.

  1. vietcooker

    vietcooker Member

    Tham gia ngày:
    4/6/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Sườn nướng là một món đồ nướng được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều cách ướp sườn nướng được biến tấu khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi người. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn công thức ướp sườn với gừng và mật ong cực độc đáo thơm ngon. Cùng tìm hiểu ngay nào!

    [​IMG]
    Cách ướp sườn nướng ngon tuyệt đỉnh - ảnh 1.
    Chuẩn bị nguyên liệu ướp sườn nướng
    - Sườn non: 400 gram

    - Gừng: 1 củ

    - Mật ong: 3 muỗng cà phê

    - Cà chua bi: 6 trái

    - Dầu hào: 2 muỗng cà phê

    - Hành tím: 1 củ

    - Tỏi: 2 tép

    - Dầu mè: 2 muỗng canh

    - Nước tương: 1 muỗng canh

    - Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

    - Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê

    - Muối: 1 muỗng cà phê

    Cách ướp sườn nướng ngon
    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
    - Sườn non sau khi mua về rửa sạch, dùng dao chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, ngâm sườn với nước có pha 1 muỗng cà phê muối, chần sơ qua nước sôi.

    - Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn 1/3, 2/3 còn lại cắt sợi dài.

    Bước 2: Cách ướp sườn nướng
    - Cho sườn non vào một cái tô có kích thước hơi lớn một chút, cho thêm gừng băm, 1/2 tỏi băm và hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, rồi tiến hành trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    - Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô sườn vừa ướp rồi để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ.

    Bước 3: Tiến hành nướng sườn
    Lấy sườn non ra, cho lên khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 170. Trở mặt dưới của sườn nướng thêm 10 phút rồi quết nước ướp vào nướng thêm mỗi bên 5 phút là được. Nếu nhà không có sẵn lò nướng thì bạn có thể nướng sườn bằng bếp than nhé!

    Bước 4: Làm sốt
    Cho gừng cắt sợi, 1/2 tỏi và hành tím còn lại, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, nấu nhỏ lửa đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp và cho ra chén.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức
    Xếp sườn ra đĩa, trang trí thêm với một ít rau xà lách và cà chua bi, sau đó rưới nước sốt lên và bắt đầu thưởng thức.

    [​IMG]
    Cách ướp sườn nướng ngon tuyệt đỉnh - ảnh 2.
    Chúc bạn có một bữa tiệc nướng ngon miệng với cách ướp sườn với gừng và mật ong này nhé.