Đối tác - Liên kết

Đậm đà cá rô kho tiêu

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi codonchibangtusat, 20/10/12.

  1. codonchibangtusat

    codonchibangtusat Member

    Tham gia ngày:
    29/3/11
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    hịt cá rô ngọt cộng với vị cay nồng và thơm của tiêu xanh, chút béo béo dai dai của thịt ba rọi làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn!



    Nguyên liệu:
    3 con cá rô; 50g thịt ba rọi; Vài nhánh tiêu xanh, ớt, tiêu bột; Gia vị.

    Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh bạn thay hoàn toàn bằng tiêu đen nguyên hạt cũng được nhé!

    Thực hiện:
    Cá rô rửa sạch, khía vài đường trên thân cá để khi ướp cá dễ ngấm.
    Ướp cá với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm trong 20 phút.

    Thịt ba rọi thái miếng nhỏ.
    Ướp thịt với ½ muỗng canh hạt nêm, để ngấm 10 phút.

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba rọi vào xào săn.
    Xếp cá vào nồi, thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 chén ăn cơm nước lọc, thịt ba rọi và tiêu xanh. Nếu muốn ăn cay hơn thì các bạn có thể cho thêm ớt xắt lát.
    Kho cá trên lửa nhỏ đến khi nước cạn sệt là được.
    Những ngày trời lạnh lạnh mình thích ăn những món kho có nhiều tiêu một chút như món cá rô kho tiêu này.