Đối tác - Liên kết

HỘi cÁ rỒng nha trang: Dragon’ nha trang

Thảo luận trong '8. Thú nuôi - Sinh vật cảnh' bắt đầu bởi Bạch Lan Viên, 13/4/13.

 1. bibilem

  bibilem Member

  Tham gia ngày:
  6/1/13
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  like 1 phát nào, cái tên vậy tuy đơn giản nhưng chất lượng
   
 2. Bạch Lan Viên

  Bạch Lan Viên Member

  Tham gia ngày:
  1/12/08
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Bổ sung thêm số điện thoại với địa chỉ đi em, để các thành viên khác còn biết đường mà liên lạc với em chứ
  Các góp ý của anh em mình sẽ ghi nhận hết, cứ thảo luận trên này để mình chọn ra cái tên hay nhất cho Hội nhé
   
 3. Bạch Lan Viên

  Bạch Lan Viên Member

  Tham gia ngày:
  1/12/08
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Đã có Lo go dự kiến của hội ở trang đầu, anh em vào góp ý để tạo 1 lo go hoàn chỉnh nhé. Tay nghề của BLV có hạn, nên logo có thể không thiết kế đẹp bằng anh em được, vì thế có Anh em nào giỏi về đồ họa thiết kế thì có thể làm giúp cho hội luôn.
  Thanks anh em nhiều
   
 4. pvd191

  pvd191 New Member

  Tham gia ngày:
  5/4/13
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chuyên ngành em đang học là thiết kế đồ họa, nhưng tiết là em chưa có latop nên không có phần mền coreldraw để thiết kế logo mới, mà nếu sửa lại logo của anh thì em cũng không có photoshop.Máy tính của khách sạn em đang làm lại không đủ sức cài mấy phần mền đó, toàn học máy trên trường.Cái logo của anh cần sửa nhiều thì mới đẹp và mới gọi là logo, em nói ví dụ cách sửa để ai biết sử dụng phần mền thì dựa trên ý tưởng của anh BLV rồi thiết kế lại nhé. Em góp ý kiến như thế này nhé: Logo là 1 hình cách điệu đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa của riêng nhóm, hội, công ty,..chữ và hình phải liên kết với nhau để không gay cảm giác ngắt quãng, mình nên thay đổi phong chữ đi anh, mình nên chọn 1 phong chữ mền mại hơn, vì mình nuôi cá, thiên về tính nhẹ nhàng lãn mạn nên chọn phong chữ có nhiều đường cong đó anh,bạn nào giỏi có thế cách điệu 2 con cá kia thành chữ, còn không thì mình cứ tìm phong chữ mền rồi lấy hình cá làm điểm nhấn.NT Aro là tên viết tắt nên mình sẽ đặt vào trong vòng tròn và to rõ cái này là chính vì sau này người ta sẽ gọi NT aro chứ ít ai gọi nha trang arowana.
  Mà anh định in sau lưng hay trước ngực hay trên vai? logo thường người ta in vừa vừa trước ngực, còn in sau lưng thì không in logo to đâu anh, hình của anh thích hợp in sau lưng hơn, chỉ cần sửa lai xí là được, đừng để hàng chữ kia cắt ngang cái hình của mình nha anh. Tiết quá em không có máy để làm..nói thế này khó hình dung.!
   
 5. anhbixauxi

  anhbixauxi New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/11
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bi lại nghĩ là nên chỉ là hội cá rồng chứ ko nên bao gồm tất cả các loại cá cảnh!sự thật nuôi cá rồng và cá cảnh khác rất khác nhau về thuốc và cách nuôi,cũng như hộp lọc!kinh nghiệm cũng khác!
  Ví dụ như:2mem ngồi off 1ng là cá rồng và 1nguwoeif nuôi la hán thì làm sao chia sẻ kinh nghiệm!người chơi la hán sẽ ko co hưnga thú với cá rồng và người chơi cá rồng sẽ ko co hứng thú với la hán!vì vậy bi đề nghị hội ca rồng là hội ca rồng,hội la hán là hội la hán,hội cá dua là hội ca đĩa!ko thể nhập chung được!ở đây bi ko có ý khinh thường hay phân biệt đến các anh em chới câc khác cá rồng!mà ở đây bi mún gửi đến hình ảnh nhạt,lhoong khí loãng của các buoi off!
  A e cá rồng thì ngồi 8 cá rồng,anh rm la hán chẳng thể hỉu nổi
  Hoặc a e lá hán ,betta ngồi bang luận la hán,betta,a e ca rồng ko hỉu nổi!chia tưng nhóm nc riêng!thế thì đông vui để làm j!
  Phải rõ ràng là hội cá rồng để a e chuyên bàn luận về cá rông!ủng hộ,đón tiếp các a e hội khác có thể tham gia,off giao lưu để hỉu thêm về cá rồng!
  Nói tóm lại.hội nào ra hội đó!bi đã tham gia rất nhìu dien đàn!họ cũng phân ra rat rõ ràng đẻ tránh nhàm chán,làm loãng bầu khopng khí!
  A chau và a e suy nghĩ về ý kiến của bi!
   
 6. pvd191

  pvd191 New Member

  Tham gia ngày:
  5/4/13
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  EM thấy không sao đau anh Bi, mình lấy điểm mạnh là cá rồng để làm chủ đề chính, vì theo em nghĩ người nuôi được cá rồng tốt chắc cũng sẽ nuôi được cá khách tốt thôi, mình có thể áp dụng cách nuôi cá rồng vào các loại cá khác vẫn được đúng không anh, và biết đâu nhũng người nuôi cá rồng cũng muốn nuôi thêm 1 vài cá khác , lúc đó anh em không có cá rồng có điều kiện chia sẻ, em nghỉ ai cũng thích cá rồng hết nhưng vì 1 số lý do khách quan nên chưa nuôi được, khi vào hội sẽ được mọi người tưu vấn, giúp đỡ rồi về nâng cấp lên, lúc đó số bạn nuôi cá rồng sẽ gia tăng dần dần, rồi bộ phận cá rồng nói riêng và cá cảnh nói chung ở nha trang mình sẽ mạnh lên. Em thì rất thích cá rồng, nhưng lúc đầu hoàn toàn bế tắt và sợ không chăm được vì hoàn toàn không có kinh nghiệm, muốn tìm 1 nơi nào đó để được giúp đỡ nhưng không biết tìm đâu, nhưng được cái em làm thêm ban đêm, có nhiều thời gian lên mạng học hỏi kinh nghiệm , mãi cho đến hôm qua mới dám mua con ngân long đầu tiên, cá rồng khá mắt nên em hay bất cứ bạn trẻ nào cũng không dám liều nếu không có kinh nghiệm, vì thế rất cần 1 nơi để sinh hoạt và học hỏi nhiều thứ mà khôngchỉ riêng về cá rồng.
  Sẽ là bất cập nếu hội mình chỉ tiếp nhận các bạn đang nuôi cá rồng hoặc có nhiều năm kinh nghiệm trong chăm sóc cá rồng, như vậy thì 1 thực tế sẽ xảy ra là " những người trong hội sẽ càng có nhiều kinh nghiệm , nhiều hồ cá đẹp" còn các bạn ngoài kia vẫn luôn mù tịt và lúc nào cũng khao khát 1 cái hồ bình thường trong , sạch và cá không chết. Họ cần lắm 1 nơi để được giúp đỡ, chưa hẳng đã cần giúp về cá rồng mà trong họ có rất nhiều người muốn được ai đó giúp đỡ cách lắp 1 cái hồ, 1 cái lọc ,lắp 1 bóng đèn rồi quan trọng hơn là giúp tìm 1 nơi bán cá uy tín và các anh là người có thể giúp được họ, em cũng nhưu họ thôi anh .!
  hè hè . !:serenade:
   
 7. smartmonkey1995

  smartmonkey1995 New Member

  Tham gia ngày:
  31/1/12
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình củng thấy đúng , hội các rồng thì nên tập chung chơi về rồng , tại mình thấy cá rồng chơi ở Nha Trang không được mạnh cho lắm ( các loại cá khác các anh em có thể bàn luận bên lề , chủ yếu cho ai thích nuôi các loại khác ) ..................................................................
   
 8. quoc179

  quoc179 Member

  Tham gia ngày:
  8/2/10
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  suy nghĩ kỹ lắm rồi nè
  phải đăng ký thôi, chứ ko là anh em nó phê bình thỉ khổ thân lắm
  họ và tên : Nguyễn Trọng Quốc
  birthday: 17/9/1986
  phone: 0983 529 179
  add: 201 Trâng Nguyên Hãn, Nha Trang - Khánh Hòa
  job: nhân viên quèn
  đam mê: cá rồng nói riêng và cá cảnh nuôi chung cá rồng
  sở thích : xút hồ cá và chăm sóc cá rồng !
  ghét : ai nói xấu sau lưng và thích ai phê bình trước mặt !
   
 9. anhbixauxi

  anhbixauxi New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/11
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  chưa chắc 1 người nuôi cá rồng giỏi thì có thể nuôi la hán giỏi hay betta giỏi đâu em!
  như a,a hoàn toàn mù tịt và a cũng ko có hứng thú với các chú cá đó!mặc dù nó rất đẹp!
  nếu anh off hội a sẽ ngồi ngay chỗ anh em chơi cá rồng tập trung!và các anh em la hán sẽ giống như thế!vậy thì chẳng khác nào làm loãng không khí!chia ra làm 2 nhóm!
  thực tế chưa có 1 diễn đàn cá cảnh nào có thể gom chung các loài cá với nhau!vì cá rất đa dạng và cách nuôi,khó khăn cũng khác nhau!anh hoàn toàn ko đồng ý hợp nhất cá cảnh với cá rồng!quá lạc chủ đề!
  nếu anh là 1 người đam mê la hán,anh cũng ko bh tham gia 1 hội cá rồng,hay 1 hội cá betta!vì anh hoàn toàn ko có hứng thú,say mê!bộ lọc cũng hoàn toàn khác nhau!
  đã là hội cá rồng thì ko cần thiết phải có cá rồng,nhưng phải đam mê môn cá rồng,và hướng đi sẽ là dành dụm 1 khoản tiền để sở hữu 1 chú cá rồng dù là ngân long cũng quá tốt!
  có thể lúc đầu hôi ít người nhưng ai cũng đam mê,say mê bàn luận hoặc lắng nghe về 1loài cá mình thik!cái đó gọi là ít nhưng chất lượng!
  thật sự,anh nói thẳng,ý tưởng hội cá cảnh là 1 ý tưởng sai lầm nhất!
  có thể là diễn đàn cá cảnh,giao lưu cá cảnh giữa các hôi cá,nhưng ko bao giờ là hội cá cảnh!cũng giống như diễn đàn chim,hội chim hot và hội chim cảnh là hoàn toàn khác nhau!
   
 10. jollyjoker

  jollyjoker Member

  Tham gia ngày:
  10/6/08
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Sao hok phân ra từng dòng cá rồng chơi lun đi bác, như kiểu quá bối chơi với quá bối, huyết long chơi với huyết long ... zị đó =)). Chứ bác nghĩ 1 anh ở nhà chơi con ngân long cùi mía mua 100k vnd thần chưởng thik ngồi nghe mấy a chơi quá bối 1k USD chém (hoặc ngược lại) lăm chắc. Đảm bảo ko có những mem đó off lần thứ 2 lun ^^. Gạch đá xíu hehe.
   
 11. anhbixauxi

  anhbixauxi New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/11
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  đây chính xác là suy nghĩ của 1 người chơi la hán nè!anh em hội la hán có thể giao lưu,hoạc anh em nào có hứng thú co thể tham gia off,tìm hỉu thêm về cá rồng!
  chứ nếu bắt anh chàng này đi off hội cá cảnh mà toàn thành viên nói chuyện cá rồng thì anh chàng này thà ở nhà ngắm chú cá la hán cưng của mình con sướng hơn!mình nói chính xác ko bạn!
  thêm 1 ví dụ cụ thể để anh em thấy!1 con king kamfa dù đẹp,tiền triệu,là niềm ước ao của thành viên hội cá la hán nhưng bán cho 1 thành viên trong hội cá rồng,cá betta,cá koi giá 500,tôi hỏi ông nào sẽ bỏ tiền ra mua,và ông nào dám nuôi chung với con cá rồng ở nhà!
  ngược lại,1 con huyết long nhí,chưa lên màu giá 1100usd,ước ao của nhìu fan cá rồng,bán cho 1 fan la hán,fan betta,fan koi giá 5tr!xin hỏi fan hâm mộ la hán,ai sẽ bỏ tiền ra mua!và ai dám rước nó về để cắn lộn với con la hán ở nhà!
  nhưng người mua lại khi bít giá trị thực con cá mà ko đam mê,tôi nói thẳng thì chỉ là mua đi bán lại,kiếm lợi nhuận,rồi lại lấy tiền để nuôi niềm đam mê riêng của mình!
  sự thật đam mê khác nhau,cách nuôi khac nhau===>cuộc bàn luận cũng khác nhau!vì vậy chuyện hợp nhất là 1 điều ko thể!
  như anh châu,anh vẫn thik nhưng qua nhà nhưng thành viên có cá rồng,cá sống chung với cá rồng chứ bắt anh ngồi nói chuyện,chiêm ngưỡng 1 con betta bá đạo!a có thèm quan tâm ko?đơn giản ví dụ như thế thôi!bệnh của cả rồng anh trị được thế những bệnh đặc trưng của cá betta anh có bít chữa trị ko?và a sẽ học cách chữa trị đó để làm j vì nó đâu thể áp dụng cho cá rồng!
   
 12. smartmonkey1995

  smartmonkey1995 New Member

  Tham gia ngày:
  31/1/12
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  _Anh nói đúng , lúc trước khi chơi La Hán thì em nghiện lắm , dồn hết công sức và tâm huyết tìm hĩu và học hỏi cho thật kĩ tuyển 1 em thật víp về chăm và củng chỉ mún tìm những người cùng nuôi La Hán vơi mình thôi ........ chứ các loại cá khác thì bơ luôn . Ý em ở đây là khi người đó thật sự đam mê 1 thứ , thì chắc chắn họ sẽ giao lưu và kết bạn với những người cùng đam mê , để tìm hĩu và học hỏi ................. Theo mình thấy thì anhbixauxi nói đúng đấy
  _ Với lại cá rồng ở Nha Trang ít người chơi ( vì do giá thành của cá cao , và cá củng khó nuôi, ae nào kinh tế khó khăn thì ắt hẳn không dám nuôi vì em nó mà die thì đi tong ), nên tạo 1 sân chơi chuyên về cá rồng để những ai còn bỡ ngỡ có thể tìm hĩu thêm và mạnh dạn chơi 1 em .
  Hội cá mà tum lum người với những đam mê khác nhau thì khó bền lắm ...................................

  :serenade::serenade::serenade::serenade::serenade::serenade::serenade::serenade::serenade::serenade:
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/13
 13. anhbixauxi

  anhbixauxi New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/11
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  bạn nói vậy là sai lầm!lúc đầu mới tập chơi tôi chỉ chơi ngân long và kim long úc!nhưng tôi lun lun tham gia off mặt đầy đủ của hội cá rồng!ko ai dám khinh thường tôi!tuy tôi là cá rẻ tiền,nhưng tôi vẫn nuôi cá rồng,tập tinh,bệnh tật và cách nuôi cũng giống cá loại cá rồng khác!từ đó tôi bít được loài nào phân biệt loài nào,loài này đẹp chỗ nào,loài này đẹp chỗ kia!tôi nói thật tuy ngân long giá rẻ nhưng dáng nó bơi thướt tha con hơn con huyết!
  kim long úc nó rẻ nhưng hàng vẩy nó lun full,mà quá bối ko có được!bạn chưa hỉu về cá rồng nên có thể nói như vậy được!nếu bạn thật sự đam mê!xin đưng ngại chuyện đẳng cấp về dòng!vì những người khinh thường ngừoi khác chơi cá rẻ tiền,dòng thâp là nhưng thằng ho lao,có sẵn tiền rồi bắt chước chơi,chứ kinh nghiệm chắc gì đã bằng 1 fan cá rồng chơi ngân long!xin hỏi ai đam mê cá rồng mà ko bắt đầu từ 1 con ngân long,thanh long,hồng long hay high back!
  bạn có thể châm chọc tôi,nhưng tôi bít bạn lá fan la hán,vậy bạn hãy đi off với bọn tôi 1 lần để nói chuyện về cá rồng!bạn sẽ thật sự mún đi lần 2 nếu bạn ko có đam mê chứ!
  con nếu bạn thật sự đam mê cá rồng,bạn sẽ bỏ mặc buổi ò thứ 2 ko?
  thực tế là tôi đã tổ chức off 1 lần,có người chơi hông long,ngưoi chơi huyêt,người choi ngân,nhưng ai cũng zui zẻ và hỏi anh Bi tuần sau có off nữa ko?có off thì nhớ kêu em nhé!
  bạn cứ hỏi từng người thì sẽ bít!
   
 14. anhbixauxi

  anhbixauxi New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/11
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  sự thật tôi vẫn đang mún tìm 1 cặp ngân long trắng để chơi đây!đã đam mê cá rồng thì chẳng bao giờ là đủ!đã có mún có thêm!
  có dòng này lại mún có thêm dòng khác!nhà chật ko có chỗ nuôi thì chạy đi xem ké!tôi có rất nhìu cá rồng đủ các dòng từ ngân đến huyết nhưng vẫn thik đi xem ké!cái đó là cái thú!
  con chuyện tôi đam mê ca rồng mà bắt tôi ngắm cá la hán,hay bàn luận cá betta thì tôi bó tay!ngồi nghe như nước đổ đầu vịt!ngược lại bạn cũng thế thôi!vì vậy chỉ có hội cá rồng,hội la hán,hội betta,còn hội cá cảnh là 1 hội ko bao giờ tồn tại!
   
 15. smartmonkey1995

  smartmonkey1995 New Member

  Tham gia ngày:
  31/1/12
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  _Anh nói đúng , lúc trước khi chơi La Hán thì em nghiện lắm , dồn hết công sức và tâm huyết tìm hĩu và học hỏi cho thật kĩ tuyển 1 em thật víp về chăm và củng chỉ mún tìm những người cùng nuôi La Hán vơi mình thôi ........ chứ các loại cá khác thì bơ luôn . Ý em ở đây là khi người đó thật sự đam mê 1 thứ , thì chắc chắn họ sẽ giao lưu và kết bạn với những người cùng đam mê , để tìm hĩu và học hỏi ................. Theo mình thấy thì anhbixauxi nói đúng đấy
  _ Với lại cá rồng ở Nha Trang ít người chơi ( vì do giá thành của cá cao , và cá củng khó nuôi, ae nào kinh tế khó khăn thì ắt hẳn không dám nuôi vì em nó mà die thì đi tong ), nên tạo 1 sân chơi chuyên về cá rồng để những ai còn bỡ ngỡ có thể tìm hĩu thêm và mạnh dạn chơi 1 em .
  Hội cá mà tum lum người với những đam mê khác nhau thì khó bền lắm ...................................

  :serenade::serenade::serenade::serenade::serenade::serenade::serenade::serenade::serenade::serenade:
   
 16. anhbixauxi

  anhbixauxi New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/11
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  NẾU LÀ TÔI TÔI SẼ LẬP 1 HỘI LÁ HÁN!TẬP TRUNG ANH EM LA HÁN!CÓ THỂ LÚC ĐẦU ÍT NHƯNG SẼ CÓ NHỮNG NGƯỜI BẠN CÙNG ĐAM MÊ!THẬT SỰ LÀ RẤT TUYỆT KHI TÌM RA NGƯỜI ĐAM MÊ NHƯ MÌNH!LÂU LÂU GIAO LƯU CÁ RỒNG ĐỂ HỈU THÊM VÈ LOÀI CÁ KHÁC!
  BẠN ĐỒNG Ý VỚI Ý KIẾN CỦA TÔI KO?
  1 ngày nào đó,bạn bỗng nhiên có hứng thú với cá rồng,hãy tham gia hội cá rồng!
   
 17. anhbixauxi

  anhbixauxi New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/11
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  ko cần có cá rồng!chỉ cần có đam mê,học hỏi về cá rồng thì vẫn có thể gia nhập hội!
  anh em đồng ý ko?
   
 18. pvd191

  pvd191 New Member

  Tham gia ngày:
  5/4/13
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Như anh Bi cũng rất đúng, nếu tập trung vào mảng cá rồng thì nên đặt tên có liên quan đến cá rồng để những người có cùng đam mê biết mà tham gia chia sẻ. Nhưng cũng tiếc thay những bạn không đam mê cá rồng nhưng đam mê cá khác lại không có sân chơi để giao lưu vì Nha Trang mình chưa có những hội cá đó. Giờ cứ nhất trí như anh Bi đi, bạn nào mê cá rồng , không cần biết có cá hay không chỉ cần nghe ai nói chiện về cá rồng là ngồi hóng thì cứ mạnh dạng tham gia hội, ai có tiền thì mua liền, không có thì cố gắng tích góp 1 năm, 2 năm rồi cũng sẽ có đam mê còn theo ta dài dài.Quên đi cái suy nghĩ " cá rồng là của đại gia " thì dù bạn là ai cũng đều có thể...!!!
   
 19. anhbixauxi

  anhbixauxi New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/11
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  ^^!cảm ơn em đã hỉu!cá rồng bh ko còn là của đại gia nữa!ai đam mê cứ để giành tiền pm hội cá rồng,a e sẽ giúp bạn có con cá vừa với khoản tiền bạn có mà ko phải bị các tiệm cá chặc chém!
  ai chưa có điều kiện thì vẫn có thể tham gia,bàn luận,có thể ko bít nói gì nhưng đi ò vài ngày là tự dưng pro hẳn thôi!
  cái tiêu điểm của hội cá rồng là nhiệt huyết,đam mê chứ ko phải vì đẳng cấp đại gia với nhà nghèo!đam mê thì bất chấp tất cả!
   
 20. Bạch Lan Viên

  Bạch Lan Viên Member

  Tham gia ngày:
  1/12/08
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Qua những lời trao đổi của anh em, ai cũng có cái lý của mình, thật ra thì ban đầu ý tưởng của mình vẫn là lập Hội cá rồng, anh em ko để ý thấy tên hội là : Arowana à? và đúng thật cho đến giờ này nó vẫn là hội cá rồng, vẫn là NT Aro chứ đâu phải tên hội cá cảnh. Nhưng mình kếu gọi anh em chơi cá cảnh cùng tham gia vì cũng như ý anh em nói, anh em cá cảnh cũng muốn có một sân chơi và giao lưu nhưng lại không có người chủ trì và dẫn dắt. Mọi người thử để ý xem, trên diễn đàn cá cảnh của mình, quay đi ngoảnh lại chỉ được vài nick nói chuyện qua lại, điều đó cho thấy lượng fan cá cảnh của mình vẫn còn rất hạn chế, hoặc người ta còn e dè chưa bộ lộ được niềm đam mê. Vậy tại sao mình không tạo một sân chơi chung để anh em cùng mạnh dạn để tìm hiểu và giao lưu với nhau??? từ ý nghĩ đó nên anh đã kêu gọi mọi người chơi cá cảnh cùng tham gia vào hội Cá Rồng.
  Như mình, tuy mình chơi cá rồng, tìm hiểu về nó nhiều hơn các loại khác, nhưng thực ra cứ cá nào đẹp là mình thích ngắm, thích nghe và thích được chia sẽ kinh nghiệm chứ ko riêng gì cá rồng. Vì cuộc sống có ai biết được điều gì, có thể lúc này bạn thích cá rồng, nhưng một lúc nào đó bạn thích La Hán, beta...cũng như những người thích La hán, bê ta một ngày nào đó sẽ lại nghiện cá rồng...cho nên biết nhiều thứ hơn thì kiến thức của bạn sẽ rộng hơn.
  Thực ra Hội đang lập ra để anh em cùng thống nhất ý kiến, hiện hội vẫn chưa hoàn chỉnh nên cần rất nhiều ý kiến của anh em. Mình cũng nghiêng về ý kiến của anh em, sẽ vẫn là hội cá rồng, còn các loại cá khác thật lòng muốn tham gia off để giao lưu học hỏi cùng hội cá rồng thì cứ mạnh dạn, hoặc bạn có thể đăng ký làm thành viên hội cá rồng nếu bạn thật sự muốn học hỏi về nó.
  Mình đang có dự định trong đầu sẽ lập cho topic cá cảnh một mục riêng trong NTC này, tách riêng biệt ra khỏi chym cảnh với cây cảnh luôn, lúc đó chuyên mục cá cảnh sẽ chia ra thành cá rồng và các loại cá khác, và như thế các bạn chơi cá khác cũng sẽ có một sân chơi lành mạnh và rõ ràng hơn, phong trào chơi cá ở Nha Trang cũng sẽ phát triển hơn. Và đặc biệt NTC cũng sẽ có nhiều người biết đến hơn. Đây mới chỉ là ý tưởng, còn muốn thành công hay không phải chờ các Mod trên NTC có duyệt không đã.
  ----------Nào, còn những ai muốn tham gia Hội, xin mời đăng ký danh sách nhé